Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác

HHT - Để đảm bảo an toàn trước tình trạng thiếu hụt thiết bị vật tư y tế, các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch Covid-19 phải tự chế đồ bảo hộ bằng túi nilon, túi đựng rác...

Mới đây, bác sĩ Tes Depano (hiện đang làm việc tại một bệnh viện gia đình ở Los Banos, tỉnh Laguna, Philippines) đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình hình ảnh những y bác sĩ, nhân viên y tế phải mặc bộ đồ bảo hộ tự chế trong suốt quá trình làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 và nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

 Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác ảnh 1 Bác sĩ Philippines tự chế đồ bảo hộ vì tình trạng thiếu trầm trọng thiết bị vật tư y tế.

 Theo Tes Depano chia sẻ, bệnh viện nơi cô làm việc đang thiếu hụt nghiêm trọng đồ bảo hộ cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế cũng như nhiều các thiết bị vật tư khác.

 Vì không đủ thiết bị bảo vệ cá nhân mà các y bác sĩ ở đây đã phải tự chế đồ bảo hộ từ túi nilon, túi đựng rác... rồi cắt, ghép, dán lại để làm mũ trùm đầu, giày.

 Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác ảnh 2 Nhân viên y tế phải tự chế trang phục bảo hộ cá nhân từ túi nilon, túi đựng rác.

 Bất kì loại túi nilon nào cũng được nhân viên thu gom sử dụng, tự làm đồ bảo hộ gọn, nhẹ cho mình để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch bệnh trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp.

 Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác ảnh 3
 Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác ảnh 4

 Trước tình trạng thiếu thốn thiết bị bảo hộ cá nhân nghiêm trọng, bác sĩ Tes Depano cũng bày tỏ mong muốn được hỗ trợ từ cộng đồng để đội ngũ y bác sĩ đang chiến đấu với dịch bệnh có thể yên tâm và an toàn làm nhiệm vụ.

 Thiếu thiết bị vật tư y tế, đội ngũ y bác sĩ phải tự chế đồ bảo hộ từ... túi đựng rác ảnh 5 Những người làm việc ngoài trời cũng tận dụng giấy bóng kính và khung gỗ tự làm để tránh lây nhiễm bệnh.

 Bài đăng của vị bác sĩ này sau đó đã nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

 Ai nấy đều bày tỏ sự cảm kích, xúc động trước tinh thần làm việc của y bác sĩ, nhân viên y tế cũng như kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

 Theo Reuters, tính tới trưa 25/3, Philippines đã ghi nhận 552 ca nhiễm virus corona. Trong đó, 35 người tử vong vì dịch bệnh và có 20 người khỏi bệnh.

 Số ca nhiễm và tử vong vẫn không ngừng tăng khiến Philippines trở thành quốc gia Đông Nam Á có nhiều ca tử vong thứ hai do COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

Nữ sinh Mỹ gặp nạn khi thi ăn bánh mỳ xúc xích, làm dấy lên tranh cãi về các cuộc thi ăn

HHT - Tai nạn rất đáng tiếc đã xảy ra với một nữ sinh viên ở Mỹ khi cô tham gia cuộc thi ăn bánh mỳ xúc xích. Sự cố này khiến cư dân mạng tranh cãi về việc có nên tổ chức các cuộc thi ăn hay không, bởi mặc dù một số người thấy những cuộc thi đó là vui, nhưng nhiều người lại thấy là rất không lành mạnh, lãng phí thức ăn và có thể gây không ít vấn đề về sức khỏe.
Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

Meghan bị công chúng Anh phản đối vì dùng tước vị Hoàng gia trong thư gửi chính trị gia Mỹ

HHT - Meghan Markle - vợ của Hoàng tử Harry - vừa viết một lá thư gửi tới các chính trị gia hàng đầu của Mỹ. Nhưng ngay lập tức, cô bị truyền thông ở Anh phản đối mạnh mẽ vì vẫn dùng tước vị Hoàng gia trong thư, bởi có một yếu tố khiến việc này bị cho là “không phù hợp” với nguyên tắc của Hoàng gia Anh.
Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

Ghét thái độ nhân viên ngân hàng, đại gia Trung Quốc rút 18 tỷ, bắt đếm tay toàn bộ

HHT - Một triệu phú ở Trung Quốc mới đây đến ngân hàng để rút tiền nhưng không hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên. Bởi vậy, ông tức giận rút một khoản tiền cực lớn nhưng yêu cầu nhân viên ngân hàng ngồi đếm thủ công và kiểm tra từng tờ tiền chứ không được dùng máy đếm tiền. Không chỉ vậy, ông còn “dọa” tiếp.