HHT - Một cửa hàng chào bán 1kg bò Kobe dát vàng có giá 30 triệu đồng, được đóng hộp đẹp để làm quà biếu Tết. Trên thị trường cũng có những hộp thịt bò Kobe giá trên 10 triệu đồng/kg được nhiều khách “chịu chơi” lựa chọn trong dịp Tết năm nay .
HHT - Một nữ khách hàng ở Nhật Bản đã rất mừng rỡ và khoe lên mạng rằng cuối cùng thì cô cũng nhận được món mà mình đặt hàng từ 9 năm trước: Món thịt bò Kobe viên nổi tiếng. Phải chờ tận 9 năm mới nhận được hàng mà sao cô ấy vẫn cho là mình may mắn?
Kể từ tháng 1/2017, công ty S-Foods Nhật Bản sẽ chính thức cung ứng thịt bò Kobe cao cấp, đúng nguồn gốc cho thị trường Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần Đầu tư BioFarm. Thịt bò Kobe được nhập về Việt Nam qua đường hàng không, đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của các cơ quan nhà nước.
TP - Đọc câu chuyện mua bán quần áo của cô Việt kiều ở TPHCM khiến một mạng người bị lấy đi, độc giả để lại những lời bình không hay về cách bán hàng, về cái sự hách dịch của người mua. Và rộng hơn, dường như văn hóa bán mua của người Việt đang có vấn đề?
TP - Dù chưa cấp phép cho đơn vị nào nhập khẩu thịt bò Nhật Bản vào Việt Nam, nhưng phía Nhật cho rằng, Việt Nam là nước nhập khẩu thịt bò của nước này lớn thứ hai trên thế giới. Hiện các địa điểm kinh doanh, ăn uống thực phẩm có thịt bò Kobe ở Hà Nội “án binh bất động”.
TP - Hôm qua, Chi cục Thú y TPHCM thành lập đoàn thanh kiểm tra về nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm thịt bò Kobe từ Nhật Bản đang được bán tại một số nơi trên địa bàn thành phố.
TP - Chiều 25-12, liên quan việc thịt bò Kobe (Nhật Bản) đang được sử dụng ở nhiều địa kiểm kinh doanh ăn uống ở Việt Nam, ông Hoàng Văn Năm, Quyền Cục trưởng Thú y (Bộ NN&PTNT) khẳng định: “Cục Thú y chưa cấp phép cho một đơn vị nào làm kiểm dịch nhập khẩu thịt bò từ Nhật vào Việt Nam”.