Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam
HHT - Ẩm thực Việt Nam là yếu tố hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, trang Culture Trip vẫn nhấn mạnh có nhiều loại thực phẩm nhìn ngon mắt nhưng lại gây nguy hiểm đến tính mạng du khách.
Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 1
Ảnh: Getty.

Việc có nên ăn thịt chó không từ lâu đã trở thành một cuộc tranh cãi lớn, đặc biệt ở các nước châu Á. Cây viết Matthew Pike của Culture Trip cho rằng sự khác biệt giữa chó và các loại gia súc khác không phải lý do anh đưa món này vào danh sách. "Có những khu chợ chuyên bán chó ở Việt Nam. Họ có nhiều nguồn, phổ biến là từ các tay trộm. Những người này ăn cắp chó từ các gia đình và đem bán chúng ra chợ. Tôi không phải người yêu chó. Tuy nhiên, tôi hiểu nỗi đau của gia đình mất vật nuôi. Mọi người không nên ủng hộ điều này", anh cho biết.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 2
Ảnh: Getty.

Thịt nướng xiên que có thể tìm thấy ở khắp các đường phố Việt Nam. Theo Culture Trip, các món ăn đường phố ở Việt Nam thực sự tuyệt vời, có thể nói là ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, chất lượng thịt không phải lúc nào cũng đảm bảo. "Thịt được chế biến và bán với giá rẻ. Tôi không nói tất cả nhưng nếu đen đủi, dạ dày của bạn chắc sẽ không vui", Matthew bình luận.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 3
 Ảnh: Getty.

Đến Việt Nam nhưng không uống cà phê là một thiếu sót lớn đối với du khách. Culture Trip cho rằng một số cửa hàng cà phê giá rẻ có thể vì lợi nhuận mà pha trộn nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc. Chuyên trang du lịch này khuyên du khách đến Việt Nam nên chịu chi hơn và tìm những cửa hàng cà phê có tiếng.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 4
Ảnh: Getty.

Tiết canh là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là máu động vật tươi (vịt hoặc lợn, dê) pha cùng nước mắm hoặc muối rồi trộn cùng thịt, sụn băm nhỏ. Tiết canh có tính "gây nghiện" cao nhưng cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người. Cây viết từ Culture Trip cho rằng để đảm bảo an toàn, du khách không nên thử món này. Tiết canh có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh độc hại, đủ sức giết chết người.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 5
Ảnh: Getty.

Thịt cóc là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều bài thuốc dân gian còn sử dụng nhựa cóc, gan cóc để điều trị nhọt, tiêu viêm... Tuy nhiên, ăn cóc cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm vì loài động vật này có nhiều độc tính. Nếu không được chế biến đúng cách, người ăn phải có thể sẽ chết. Do đó, Culture Trip khuyên du khách nên thử ăn ếch thay vì cóc khi tới Việt Nam.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?