Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam
HHT - Ẩm thực Việt Nam là yếu tố hấp dẫn khách du lịch. Tuy nhiên, trang Culture Trip vẫn nhấn mạnh có nhiều loại thực phẩm nhìn ngon mắt nhưng lại gây nguy hiểm đến tính mạng du khách.
Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 1
Ảnh: Getty.

Việc có nên ăn thịt chó không từ lâu đã trở thành một cuộc tranh cãi lớn, đặc biệt ở các nước châu Á. Cây viết Matthew Pike của Culture Trip cho rằng sự khác biệt giữa chó và các loại gia súc khác không phải lý do anh đưa món này vào danh sách. "Có những khu chợ chuyên bán chó ở Việt Nam. Họ có nhiều nguồn, phổ biến là từ các tay trộm. Những người này ăn cắp chó từ các gia đình và đem bán chúng ra chợ. Tôi không phải người yêu chó. Tuy nhiên, tôi hiểu nỗi đau của gia đình mất vật nuôi. Mọi người không nên ủng hộ điều này", anh cho biết.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 2
Ảnh: Getty.

Thịt nướng xiên que có thể tìm thấy ở khắp các đường phố Việt Nam. Theo Culture Trip, các món ăn đường phố ở Việt Nam thực sự tuyệt vời, có thể nói là ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, chất lượng thịt không phải lúc nào cũng đảm bảo. "Thịt được chế biến và bán với giá rẻ. Tôi không nói tất cả nhưng nếu đen đủi, dạ dày của bạn chắc sẽ không vui", Matthew bình luận.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 3
 Ảnh: Getty.

Đến Việt Nam nhưng không uống cà phê là một thiếu sót lớn đối với du khách. Culture Trip cho rằng một số cửa hàng cà phê giá rẻ có thể vì lợi nhuận mà pha trộn nhiều loại hóa chất không rõ nguồn gốc. Chuyên trang du lịch này khuyên du khách đến Việt Nam nên chịu chi hơn và tìm những cửa hàng cà phê có tiếng.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 4
Ảnh: Getty.

Tiết canh là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Nguyên liệu chính của món này là máu động vật tươi (vịt hoặc lợn, dê) pha cùng nước mắm hoặc muối rồi trộn cùng thịt, sụn băm nhỏ. Tiết canh có tính "gây nghiện" cao nhưng cũng là nỗi ám ảnh với nhiều người. Cây viết từ Culture Trip cho rằng để đảm bảo an toàn, du khách không nên thử món này. Tiết canh có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh độc hại, đủ sức giết chết người.

Thịt chó và các món báo Tây khuyên không thử khi đến Việt Nam ảnh 5
Ảnh: Getty.

Thịt cóc là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều bài thuốc dân gian còn sử dụng nhựa cóc, gan cóc để điều trị nhọt, tiêu viêm... Tuy nhiên, ăn cóc cũng tiềm ẩn không ít nguy hiểm vì loài động vật này có nhiều độc tính. Nếu không được chế biến đúng cách, người ăn phải có thể sẽ chết. Do đó, Culture Trip khuyên du khách nên thử ăn ếch thay vì cóc khi tới Việt Nam.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!