"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"?

"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"?
HHT - Chương trình truyền hình nổi tiếng về ẩm thực dành cho trẻ em của Mỹ Kids Baking Championship - Thợ làm bánh nhí tranh tài sẽ chính thức lên sóng tại Việt Nam.

Kids Baking Championship là một trong những chương trình rất được các gia đình ở Mỹ yêu thích vì mang đến nhiều bất ngờ thú vị và đặc biệt truyền cảm hứng về ẩm thực.

"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"? ảnh 1

Chương trình quy tụ 8-12 thí sinh trong độ tuổi 9-13 cùng trổ tài làm bánh theo những tiêu chí đầy thách thức và được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như cách trình bày, mùi vị của món ăn cũng như sự sáng tạo. Các thí sinh sẽ bị loại dần qua từng tuần cho đến khi còn lại ba em bước vào chung kết để giành ngôi vị quán quân với giải thưởng trị giá 10.000 - 25.000USD.

"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"? ảnh 2

Dẫn chương trình là Duff Goldman và Valerie Bertinelli, hai ngôi sao truyền hình đầy đam mê với ẩm thực và đã viết nhiều sách ẩm thực được xếp vào hàng best-seller.

Duff Goldman là chủ cửa hàng bánh ngọt Charm City nổi tiếng của Mỹ. Ông bắt đầu nấu ăn từ năm… 4 tuổi, lúc ấy cậu bé Duff đã bị mẹ “bắt quả tang” vừa loay hoay với một con dao phay vừa xem một chương trình nấu ăn trên tivi.

Nữ diễn viên Valerie Bertinelli đã hai lần nhận giải Quả cầu vàng. Tuy nhiên, bà khẳng định: “Tính ra thì thời gian tôi dành cho nấu ăn nhiều hơn thời gian tôi làm diễn viên và nấu ăn đã trở thành là một phần rất lớn của con người tôi. Tận sâu trong trái tim và tâm hồn, tôi là một đầu bếp. Tôi thích chia sẻ và thể hiện tình yêu thông qua những món ăn tôi nấu”.

"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"? ảnh 3

“Chương trình chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng không chỉ cho các bé mà còn cho cả ba mẹ nữa, để ba mẹ có đủ động lực gạt bỏ những lo lắng và cho con cùng vào bếp” - tác giả sách thiếu nhi Tô Hồng Vân đã rất hào hứng khi được biết chương trình Kids Baking Championship sắp được phát sóng tại Việt Nam.

Là một trong những "hotmom" được mạng xã hội ngưỡng mộ trong các phương pháp dạy con tiên tiến và hiệu quả, tác giả sách thiếu nhi Tô Hồng Vân chia sẻ ý nghĩa của việc khuyến khích con làm bạn với việc bếp núc từ sớm: “Vào bếp không chỉ giúp bé có được những kỹ năng cần thiết, giúp bé tự lập, tự chăm sóc được bản thân mà còn tạo những cảm xúc đầu tiên cho bé trong tình yêu ẩm thực - một yếu tố giúp bé trở thành một người hạnh phúc. Và bắt đầu được vào bếp càng sớm, bé sẽ càng thân thiết với gian bếp hơn, tất nhiên, luôn có một lưu ý quan trọng là ba mẹ cần chọn lọc những hoạt động phù hợp với lứa tuổi và kỹ năng hiện tại của bé và luôn trao đổi với bé về những nguy cơ và phương án xử lý trong các trường hợp có sự cố”.

"Thợ làm bánh nhí tranh tài" - Đối thủ mới của "Vua đầu bếp nhí"? ảnh 4

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm