Thơ Nguyễn của hiện tại: Phải nhập viện sau “cú sốc”, bị cơ quan thuế vào cuộc kiểm tra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thơ Nguyễn cho biết, thời gian này cô đang rất mệt mỏi vì những vấn đề liên quan đến clip "xin vía học giỏi từ búp bê" nên chưa thể lên làm việc với cơ quan chức năng. Cùng với đó, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của nữ YouTuber này.

Sự việc YouTuber Thơ Nguyễn làm clip "xin vía học giỏi từ búp bê cho các em nhỏ" đã vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đến từ người dùng mạng xã hội, đặc biệt là những phụ huynh có con nhỏ.

Ông Bùi Hữu Hiệp, Chánh Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông Bình Dương cung cấp thông tin cho báo chí, cho biết qua phối hợp với công an và Ban Quản lý một khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, cơ quan chức năng đã xác định được nơi ở của YouTuber Thơ Nguyễn, để truyền đạt ý kiến của Bộ TT&TT mời người này ra Hà Nội làm việc về dấu hiệu vi phạm truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan.

Thơ Nguyễn của hiện tại: Phải nhập viện sau “cú sốc”, bị cơ quan thuế vào cuộc kiểm tra ảnh 1 (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, cơ quan chức năng đã nhiều lần gọi điện, nhắn tin để liên lạc chủ kênh Thơ Nguyễn đến trình diện và làm việc mà không được. Do đó, thanh tra của Sở thông tin và truyền thông Bình Dương đã trực tiếp đến cửa hàng của Thơ Nguyễn ở thành phố Thuận An.

Tại đây, Thanh tra Sở TT&TT Bình Dương đã trao đổi với đại diện nhóm Thơ Nguyễn và yêu cầu họ tới cơ quan chức năng làm việc trong những ngày tới. Một cán bộ của Sở TT&TT Bình Dương cho biết người đại diện của YouTuber Thơ Nguyễn đã liên hệ qua điện thoại để làm việc, nhưng khi vị cán bộ này gọi điện thoại lại thì chưa liên lạc được.

Giải thích về việc tại sao không trả lời các cuộc gọi, tin nhắn của Cục, Thơ Nguyễn cho biết bởi thời gian này, cô đang rất mệt mỏi vì những vấn đề liên quan đến clip búp bê mê tín. Hơn nữa, cô hiện đang phải nhập viện sau "cú sốc" dư luận nên không biết là phía Cục có gọi đến. Thông qua điện thoại, phía Thơ Nguyễn có giải trình ban đầu rằng tất cả đều là hiểu lầm chứ cô không hề có ý định tuyên truyền mê tín dị đoan.

Thơ Nguyễn của hiện tại: Phải nhập viện sau “cú sốc”, bị cơ quan thuế vào cuộc kiểm tra ảnh 2 YouTuber Thơ Nguyễn khẳng định tất cả đều là hiểu lầm, không hề có ý định tuyên truyền mê tín dị đoan.

Tuy nhiên, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử vẫn đề nghị Thơ Nguyễn phải đem những bằng chứng mà cho rằng cô không cố ý đó đến cơ quan chức năng làm việc. Phía Cục sẽ dựa vào đó để xem xét, kết luận cụ thể sau chứ không làm việc thông qua điện thoại.

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và truyền thông trước đó dự kiến mời nhóm sở hữu kênh Thơ Nguyễn tới làm việc vào tuần sau, nhưng hiện cục đã ủy quyền để Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương làm việc với những người này.

Trong một diễn biến khác, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan, trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn. Theo đó, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh đồng thời sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh này.

Theo công bố của Google Social Blade (website theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hội), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020, trung bình khoảng 144 triệu view/ tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỷ đồng/ năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỷ đồng.

Thơ Nguyễn của hiện tại: Phải nhập viện sau “cú sốc”, bị cơ quan thuế vào cuộc kiểm tra ảnh 8
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".