Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.

Sau 27 năm ở bên nhau, việc chia tay của vợ chồng Bill Gates - Melinda Gates có những khía cạnh chẳng dễ dàng gì, vì cuộc sống của họ đã đan quyện vào nhau suốt một thời gian dài.

Nhưng khi nhà Gates thông báo ly hôn mà không nói rõ lý do, truyền thông cũng đã nhắc đến một số điều rất “lạ đời” trong cuộc hôn nhân này. Trong đó, lạ nhất có lẽ là Bill vẫn đi nghỉ hằng năm với người yêu cũ, ngay cả sau khi kết hôn với Melinda.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 1

Vợ chồng Bill Gates - Melinda Gates. Ảnh: Economic Times.

Trước khi gặp Melinda vào năm 1987, lúc Melinda gia nhập Microsoft, thì Bill đã hẹn hò với Ann Winblad, một doanh nhân phần mềm, theo tờ Time. Mối quan hệ của Bill và Ann rất tốt, đến mức Bill quyết định vẫn không rời bỏ Ann ngay cả sau khi họ đã chia tay, bằng cách giữ nguyên kỳ nghỉ hằng năm của hai người.

Khi yêu Melinda, Bill thỏa thuận rằng ông vẫn sẽ giữ “truyền thống” đi nghỉ với Ann dù ông và Melinda có kết hôn. Vậy là, sau khi cưới Melinda, vào mỗi mùa xuân, Bill vẫn dành một cuối tuần dài ở bên người yêu cũ tại ngôi nhà bên bờ biển của Ann. Bill nói rằng, trong những kỳ nghỉ đó, ông cùng Ann sẽ vui chơi, đi dạo và trò chuyện về công nghệ sinh học.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 2

Bà Ann Winblad hiện tại. Ảnh: Richter Frank Jurgen.

Bà Ann cũng từng nói: “(Trong những kỳ nghỉ đó) Chúng tôi chia sẻ suy nghĩ về bản thân và thế giới”.

Mà vai trò của Ann trong cuộc sống của Bill là rất lớn, thể hiện qua việc Bill còn… xin phép người yêu cũ trước khi cầu hôn Melinda.

Chính Bill từng kể: “Khi tôi đang ngồi một mình và nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann để được cô ấy chấp thuận”. Ann nghĩ rằng Melinda hợp với Bill nên đã giục Bill cầu hôn.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 3

Bill còn từng "xin phép" người yêu cũ (ảnh trái) trước khi cầu hôn Melinda (ảnh phải). Ảnh: Getty.

Một số chuyên gia về các mối quan hệ nói với tờ Tin hằng ngày New York rằng, có lẽ Melinda thoải mái với chuyện giữa Bill và Ann vì cho rằng một người đàn ông có quan hệ tốt với người yêu cũ thì cũng là người tốt. “Tính đến giờ thì Bill và Ann có vẻ chỉ thuần túy là “bạn bè hoàn hảo”. Tuy nhiên, có thể còn các chi tiết khác nữa mà chúng ta sẽ biết dần dần” - William Chopik, một giảng viên tâm lý học ở ĐH bang Michigan, nói.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?