Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.

Sau 27 năm ở bên nhau, việc chia tay của vợ chồng Bill Gates - Melinda Gates có những khía cạnh chẳng dễ dàng gì, vì cuộc sống của họ đã đan quyện vào nhau suốt một thời gian dài.

Nhưng khi nhà Gates thông báo ly hôn mà không nói rõ lý do, truyền thông cũng đã nhắc đến một số điều rất “lạ đời” trong cuộc hôn nhân này. Trong đó, lạ nhất có lẽ là Bill vẫn đi nghỉ hằng năm với người yêu cũ, ngay cả sau khi kết hôn với Melinda.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 1

Vợ chồng Bill Gates - Melinda Gates. Ảnh: Economic Times.

Trước khi gặp Melinda vào năm 1987, lúc Melinda gia nhập Microsoft, thì Bill đã hẹn hò với Ann Winblad, một doanh nhân phần mềm, theo tờ Time. Mối quan hệ của Bill và Ann rất tốt, đến mức Bill quyết định vẫn không rời bỏ Ann ngay cả sau khi họ đã chia tay, bằng cách giữ nguyên kỳ nghỉ hằng năm của hai người.

Khi yêu Melinda, Bill thỏa thuận rằng ông vẫn sẽ giữ “truyền thống” đi nghỉ với Ann dù ông và Melinda có kết hôn. Vậy là, sau khi cưới Melinda, vào mỗi mùa xuân, Bill vẫn dành một cuối tuần dài ở bên người yêu cũ tại ngôi nhà bên bờ biển của Ann. Bill nói rằng, trong những kỳ nghỉ đó, ông cùng Ann sẽ vui chơi, đi dạo và trò chuyện về công nghệ sinh học.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 2

Bà Ann Winblad hiện tại. Ảnh: Richter Frank Jurgen.

Bà Ann cũng từng nói: “(Trong những kỳ nghỉ đó) Chúng tôi chia sẻ suy nghĩ về bản thân và thế giới”.

Mà vai trò của Ann trong cuộc sống của Bill là rất lớn, thể hiện qua việc Bill còn… xin phép người yêu cũ trước khi cầu hôn Melinda.

Chính Bill từng kể: “Khi tôi đang ngồi một mình và nghĩ về việc kết hôn với Melinda, tôi đã gọi cho Ann để được cô ấy chấp thuận”. Ann nghĩ rằng Melinda hợp với Bill nên đã giục Bill cầu hôn.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 3

Bill còn từng "xin phép" người yêu cũ (ảnh trái) trước khi cầu hôn Melinda (ảnh phải). Ảnh: Getty.

Một số chuyên gia về các mối quan hệ nói với tờ Tin hằng ngày New York rằng, có lẽ Melinda thoải mái với chuyện giữa Bill và Ann vì cho rằng một người đàn ông có quan hệ tốt với người yêu cũ thì cũng là người tốt. “Tính đến giờ thì Bill và Ann có vẻ chỉ thuần túy là “bạn bè hoàn hảo”. Tuy nhiên, có thể còn các chi tiết khác nữa mà chúng ta sẽ biết dần dần” - William Chopik, một giảng viên tâm lý học ở ĐH bang Michigan, nói.

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.