Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Liên Minh Tinh Quái” và “Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện” là hai tựa sách vui nhộn, nghịch ngợm, thật hợp đọc vào một mùa Hè nhớ trường nhớ lớp và muốn rong ruổi cùng đứa bạn thân nhất!

Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện là phần tiếp theo trong series Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát của tác giả Jeff Kinney. Nhưng nhân vật chính lúc này không còn là Greg, mà là Rowley Jefferson - bạn thân của Greg. Thú vị ở chỗ, nhân vật chính không còn là Greg, nhưng các câu chuyện vẫn là về Greg. Bởi Rowley đã quan sát Greg và chi ghép lại những chuyện khôi hài về cậu bạn thân của mình.

Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái ảnh 1

Có thể nói, Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện là một bổ sung hoàn hảo của Nhật Ký Chú Bé Nhút Nhát, khi Greg được kể và quan sát với một góc nhìn mới, ở đây chính là Rowley. Qua đó, độc giả có thể thấy Greg có thể tự miêu tả mình là một cậu nhóc lém lỉnh dễ thương, nhưng Rowley sẽ “bổ sung” thêm rằng Greg cũng có vài tật xấu đấy. Thậm chí, Rowley còn vài lần phải cho Greg “bài học nhớ đời” vì cậu bạn thân của mình quá ranh mãnh trong tình bạn.

Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện mang đến đôi bạn thân Greg và Rowley thật khác biệt, một ngoan ngoãn “con nhà người ta”, một nghịch ngợm lém lỉnh như tiểu yêu tinh. Từ đó mang đến những câu chuyện về một tình bạn gắn bó nhưng đôi lúc cũng khiến ta điên tiết, cách hoà trộn và chấp nhận những khác biệt trong tính cách… để có được một tình bạn diệu kì.

Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái ảnh 2

Liên Minh Tinh Quái lại kể về cậu nhóc Miles Murphuy, người được mệnh danh là “Kẻ chơi khăm vĩ đại nhất” ở trường cũ. Cậu chuyển trường vì gia đình cậu phải chuyển đến thung lũng Yawnee yên bình. Miles dự định sẽ “quậy tung” thị trấn lên thì chợt phát hiện ra ở ngôi trường mới này cũng có một kẻ chơi khăm bậc thầy - Niles Sparks.

Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái ảnh 3

Miles và Niles đã thành lập một “liên minh tinh quái” bí mật với hai thành viên và chuyên thực hiện những phi vụ chơi khăm siêu đỉnh ở trường. Một đứa có biệt tài phản ứng tức thời, đầy những ý tưởng sáng tạo; một đứa có khả năng lên kế hoạch và thực thi chúng đầy tỉ mỉ.

Sát cánh bên nhau, Miles và Niles đã trở thành một bộ đôi ăn ý hoàn hảo, “trừng trị” những kẻ huênh hoang chuyên bắt nạt các bạn yếu thế hơn trong trường. Liên minh bí mật này cứ thế “thay trời hành đạo”, lập nên bao “chiến tích”.

Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái ảnh 4

Hai tập truyện Liên Minh Tinh Quái của tác giả Mac Barnett và Jory John mang đến những tiếng cười sảng khoái, vui vẻ. Theo dõi các phi vụ của liên minh hai người bạn này khiến bạn nhớ trường học biết bao, với những trò nhất quỷ nhì ma nghịch ngợm mà vui vẻ, nhớ những người bạn thân luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo hành lang.

Thổi bay nỗi buồn chán ngày Hè: Nhật Ký Cậu Bé Siêu Thân Thiện và Liên Minh Tinh Quái ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm