Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật

Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật
HHT - “Yêu ai là việc của bạn, muốn công khai hay không nào phải là chuyện của mình. Nhưng đừng yêu đương bí mật, than ế cho vui, rồi thả thính khắp nơi nữa”.

“Cuối tháng này Trung cưới, Ngọc Anh đến chung vui với anh nhé”.

Đang ngồi ăn trưa, Ngọc Anh (25 tuổi, TP.HCM) bỗng nhận được thiệp cưới từ anh đồng nghiệp Thành Trung.

Anh đào đâu ra người yêu mà cưới? 

Mới đây thôi anh còn than ế, không ngừng "bắn tín hiệu" cho cô bằng rất nhiều cuộc nói chuyện khuya, vài món quà nhỏ, thỉnh thoảng mời cô đi ăn riêng. 

Nhưng tất nhiên những điều ấy không khiến cô rung động vì Trung nổi tiếng hay "thả thính" khắp văn phòng. 

 “Ủa, anh có người yêu khi nào không biết?”.

“Vợ anh là bé Ngọc phòng nhân sự đó. 'Bả' không cho anh nói, sợ bị người ta dị nghị”.

Hóa ra, Trung đã có người yêu, lại còn thắm thiết đến mức sắp cưới. Chỉ có điều Ngọc Anh vẫn chưa dám tin, hay nói đúng hơn là có cảm giác Trung “ngụy trang quá giỏi”.

Riết rồi cô không dám tin xung quanh mình có bao nhiêu người đang nói thật chuyện người yêu.

Người than ế. Người đăng story thả thính suốt ngày. Có người lúc nào cũng mang chuyện “30 tuổi chưa một lần yêu ai” ra để cưa hết em này đến em khác.

Ngọc Anh cũng thấy mình thật lạc lõng khi mà xung quanh cô người ta thích thả thính công khai nhưng yêu đương lại tỏ vẻ bí mật.

Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật ảnh 1
Cuộc sống luôn có những người miệt mài thả thính nhưng lại thích giấu chuyện đã có người yêu. Ảnh: D018.

Ngụy trang "Tôi ế"

“Ếquá rồi, có bạn gái, em gái gì giới thiệu anh đi”.

“Nhìn em này dễ thương quá, để inbox làm quen thử, ế quá không biết làm sao giờ”.

"Ế ẩm quá, hay là Ngọc Anh cứu vớt đời anh đi".

“Mỗi lần đăng ảnh, bạn bè ai cũng thắc mắc Trung đẹp trai, phong độ thế kia sao lại chưa có người yêu. Lúc này anh đều đổ thừa “tại số”, “nghèo quá không ai yêu”, rồi còn nhiệt tình giả vờ xin mỗi khi có ai làm quen”, Ngọc Anh kể.

Đến khi cầm thiệp mời của Trung trên tay, Ngọc Anh vẫn không hiểu tại sao anh lại giấu người yêu kỹ đến thế, lại còn lúc nào cũng tỏ vẻ mình là người đáng thương vì không có người yêu.

“Giả vờ không có người yêu để làm gì? Cuộc sống bây giờ người ta thích thế à? Đợi đến khi có người yêu, mình cũng thử làm vậy mới được, xem nó thú vị đến mức nào”, Ngọc Anh nói.

Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật ảnh 2
Xây dựng hình tượng "ế", độc thân giúp nhiều người được chú ý hơn trên mạng xã hội. Ảnh: Pinterest.

Thả thính lung tung, hỏi ra mới biết có người yêu

“Sao Ngọc hay than cô đơn mãi nhỉ? Lại còn hay đi bình luận vẩn vơ trên mấy diễn đàn nữa”.

“Thì Ngọc đang không có người yêu mà? Không thấy đăng ảnh đi cà phê một mình suốt sao?”.

“Đừng đùa. Ngọc có người yêu 3 năm rồi. Hai đứa yêu trong âm thầm đấy. Mình vẫn thường gặp họ ở quán cà phê đấy thôi”.

“Thế à? Vậy mà cứ tưởng cô đơn không đấy. Lúc nào Ngọc cũng nói với cô đơn giữa chốn đông người mà? Không hiểu luôn”.

"Thì than ế là trend mà".

Trước đó, Ngân lúc nào cũng mặc định Ngọc, cô gái ngồi đối diện mình là người cô đơn. Những lần nói chuyện, cô bạn đồng nghiệp đều nói muốn về quê sinh sống, không muốn một thân một mình ở Sài Gòn đông đúc.

Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật ảnh 3
Bạn than ế, tích cực thả thính, không ai cấm. Nhưng đã có bồ rồi, bạn làm vậy có "hơi sai sai" không? Ảnh: Metro.

Đến bây giờ, cô mới biết thì ra Ngọc cũng đang yêu, thậm chí lại còn là người yêu lâu năm. Tuy nhiên, Ngọc chưa từng tiết lộ hay nói gì về thông tin này.

“Mình tôn trọng điều đó, vì đấy là quyền riêng tư của mỗi người. Nhưng tại sao Ngọc lại hay than với mình chuyện cô đơn, lúc nào cũng tỏ ra là không có người bên cạnh, quan tâm”, Ngân thắc mắc.

Hơn nữa, Ngân cũng hay thấy Ngọc “thả thính” mấy bạn đồng nghiệp trong công ty.

Đến bây giờ, cô mới biết thì ra Ngọc cũng đang yêu, thậm chí lại còn là người yêu lâu năm. Tuy nhiên, Ngọc chưa từng tiết lộ hay nói gì về thông tin này.

“Mình tôn trọng điều đó, vì đấy là quyền riêng tư của mỗi người. Nhưng tại sao Ngọc lại hay than với mình chuyện cô đơn, lúc nào cũng tỏ ra là không có người bên cạnh, quan tâm”, Ngân thắc mắc.

Hơn nữa, Ngân cũng hay thấy Ngọc “thả thính” mấy bạn đồng nghiệp trong công ty.

Tỷ như việc cô không ngại nói “Em làm gì có người yêu, em đang đợi anh nè” mỗi khi bị anh Thành phòng kế toán ghẹo sao không gọi bạn trai chở về nhà.

Hoặc như việc cô luôn miệng nói “ước gì có bồ gallant như người yêu Ngân, ngày nào cũng được đưa đi đón về”.

Những lúc như thế, Ngân đều cười và giục cô bạn đồng nghiệp mau tìm bạn trai đi. Đáp lại, Ngọc chỉ lắc đầu và nói lảng sang chuyện khác.

“Ngọc không thích công khai người yêu hay xây dựng hình tượng độc thân thì mình không rõ. Điều mình thắc mắc mãi là tại sao nhiều người có bồ rồi vẫn thích than ế, thả thính công khai như vậy”, Ngọc nói.

Giấu vì thích, thả thính vì đam mê

Công khai tình cảm hay cố tình che giấu nó là việc của mỗi người, không ai có quyền can thiệp hay soi mói đời tư người khác.

Nhưng trong cuộc sống vẫn có một kiểu người ừ thì có người yêu đấy, không công khai đấy nhưng vẫn thích thả thính xung quanh.

“Mình có một ông bạn, có vợ con rồi nhưng trang cá nhân không bao giờ thấy đăng ảnh vợ, chỉ những ai thân thiết mới biết điều đó. Đã vậy, anh còn hay đi bình luận dạo, thả thính hết em này đến em kia.

Nhiều lần, có người hỏi anh ấy là người thế nào để suy nghĩ chuyện tìm hiểu. Lúc ấy, tôi mới giật mình và cảnh tỉnh anh ta có vợ con rồi đấy, đừng dại dột mà nhảy vào”, Thành An, 25 tuổi nói với Báo.

“Vậy tại sao trang cá nhân em không thấy anh ấy đăng ảnh vợ gì cả?”.

Đây là câu hỏi mà Thành An nhận được từ cô bạn đang muốn tìm hiểu “chàng trai độc thân”.

Điều này An không biết, cô bạn kia chắc chắn cũng sẽ không rõ nguyên nhân. Nhưng anh lại mạnh dạn suy đoán, có lẽ anh bạn kia có đam mê thả thính, thích xây dựng hình ảnh thanh niên tự do để ghi điểm với các em gái.

Thời buổi gì mà kỳ lạ: thả thính công khai nhưng yêu đương lại bí mật ảnh 4
"Đừng yêu đương bí mật nhưng lại thả thính công khai nữa". Ảnh: Pinterest.

“Hoặc do anh ta không muốn đưa vợ lên mạng xã hội để tránh bị làm phiền. Nhưng tôi vẫn thiên về lý do đầu tiên hơn”, Thành An nói.

Để lý giải một người vì sao có bồ thích giấu nhưng lại đam mê thả thính, ít người giải thích được. Nhưng để hỏi người khác có thích không, câu trả lời lại là “Thích làm sao được”.

Mỗi lần lướt news feed thấy ai có bồ rồi nhưng vẫn đam mê thả thính, Minh Anh (23 tuổi, Cần Thơ) đều cảm thấy khó chịu. Theo cô, việc này không chỉ khiến bạn trở thành kẻ nói dối trong mắt người khác lại làm bạn trông như gã hề khi diễn trò “độc thân, cô đơn” hàng ngày trên mạng xã hội.

“Cuộc sống vốn đã quá phức tạp rồi, đừng bẫy nhau như thế”, cô nói.

Với 9X, việc che giấu mình đã có người yêu, thả thính lung tung hay thậm chí giả vờ cô đơn để “tung hỏa mù” người khác là điều khó chấp nhận.

“Yêu ai là việc của bạn, muốn công khai hay không càng không phải là chuyện của mình. Tuy nhiên, đừng yêu đương bí mật nhưng lại thả thính công khai nữa”, Minh Anh khẳng định.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm