Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi

Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi
HHT - Với sự sáng tạo đến mức "đột phá" của học trò thế hệ 4.0, những ký tự toán học trên máy có thể thay thế và hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp... hỏi bài, trao đổi đáp án trong giờ kiểm tra.

“Không hỏi bài, quay bài thì không phải là học sinh” - đó là “truyền thuyết” được lưu truyền qua bao đời nhất quỷ nhì ma. Đôi khi, chỉ là vài ba câu trắc nghiệm hoặc kết quả cuối cùng của 1 bài tự luận để so với bài mình, thế nhưng học sinh phải tìm đủ mọi cách mới trao đổi được với “đồng minh”.

Thầy cô cũng từng là học sinh, nên những “tiểu xảo” như thì thầm to nhỏ, ném giấy, ném tẩy… đều là những phương pháp đã quá quen thuộc mỗi khi cần hỏi bài. Giờ đây, theo dòng chảy thời đại 4.0, học sinh cũng nhanh chóng update “kỹ năng” mới cho mình, đó là hỏi bài bằng cách soạn văn bản ra các loại máy tính bỏ túi. 

Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi ảnh 1
Đầy đủ các ký tự cần thiết luôn nhé!

Tất nhiên máy tính bỏ túi không hề có đủ các ký tự chữ cái anphabe, nhưng các học sinh thế hệ mới đã tìm cách thay thế bằng biểu tượng toán học, ghép các chữ vào với nhau, rồi cho mượn máy tính. Sau đó đối phương cũng rất “chuyên nghiệp” gõ lại câu trả lời vào máy tính và trả lại cho bạn mình, thế là xong một màn trao đổi đáp án. Thế nhưng thực chất chẳng mấy khi những trò trao đổi này qua mắt được thầy cô trong thời gian dài, bởi nếu cứ đưa qua đưa lại máy tính thì với con mắt tinh tường của giáo viên, sớm hay muộn họ cũng phát hiện ra.

Bên cạnh đó, vất vả đưa được máy tính cho bạn cũng không đồng nghĩa với việc đã hỏi bài thành công, bởi còn phải phụ thuộc vào việc đối phương có làm được bài không, có đồng ý nhắc không, hay “mặn mòi” thích troll “đồng đội” đến cỡ nào. Dưới đây là đủ những loại tình huống như thế của các đấng “nhất quỷ nhì ma” khi đáp lời bạn:

Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi ảnh 2
1-B, 2-C, 3-A nhé hihi!
Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi ảnh 3
Có đáp án rồi đây, còn đúng hay không thì … chưa biết!
Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi ảnh 4
Gõ được 1 dòng chữ như thế này cũng mấy kha khá thời gian làm bài rồi đấy….
Thời đại "teencode" trở lại khi teen mình "soạn thảo văn bản" bằng... máy tính bỏ túi ảnh 5
Ngắn gọn, súc tích!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm