Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên
HHT - Đâu chỉ chuyện chia phần hát ở mỗi ca khúc, thời lượng lên hình trong các MV cũng là chuyện tế nhị của nhiều nhóm nhạc K-Pop.

Với những nhóm nhạc đông thành viên, việc làm thế nào để mỗi người đều được phân chia công bằng từ khi thu âm đến khi quay MV đúng là nhiệm vụ bất khả thi. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện các thành viên đều được khoe giọng hay xuất hiện đồng đều, mà chắc chắn sẽ có cảnh người nhiều người ít. Fan K-Pop đã nhận ra rằng có những thành viên chịu khá nhiều thiệt thòi, khi họ chỉ được làm diễn viên phụ trong các MV nhóm nhạc của mình mà thôi.

Jisoo (Black Pink)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 1

Tiếng là visual của nhóm, nhưng Jisoo lại không được công ty YG ưu ái cho lắm. Trong khi visual các nhóm nhạc khác luôn được làm diễn viên chính trong MV thì Jisoo chịu cảnh ngược lại, luôn có thời lượng lên hình ít nhất trong cả nhóm.

Tính đến bây giờ, Black Pink đã có bảy MV, cái nào cũng có số lượng lượt xem cực cao. Nhưng phần lớn trong số đó Jisoo luôn là người lên hình ít nhất, cái còn lại thì xếp thứ ba trong cả nhóm mà thôi. Rất nhiều khán giả đã đề nghị YG Ent hãy cho Jisoo xuất hiện nhiều hơn nữa, vì một idol xinh đẹp và ăn hình như Jisoo mà bị máy quay bỏ qua thì rất phí.

Taeil (NCT 127)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 2

Với một nhóm nhạc có tới 10 thành viên như NCT 127, thì việc phân chia phần hát hay đất diễn trong MV càng là chuyện khó khăn hơn. Kiểu gì cũng sẽ có một vài chàng trai chịu cảnh thiệt thòi, không có cơ hội tỏa sáng nhiều như những người khác. Và Taeil chính là nhân vật ấy.

Taeil luôn chỉ được xuất hiện thoáng qua trong các MV của nhóm, thậm chí chỉ ngang bằng các diễn viên phụ họa mà thôi. Chính vì luôn xếp bét bảng thời lượng lên hình trong NCT 127, nên Taeil đến bây giờ vẫn là thành viên ít được khán giả quan tâm chú ý.

Jin (BTS)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 3

Quả thực là trong nhóm BTS, Jin có phần thầm lặng hơn các đàn em, không có nhiều tin tức nổi bật như mọi người. Nhưng về khoản lên hình trong MV, Jin cũng chịu cảnh lép vế khi thường xuyên có đất diễn ít nhất nhóm. Thậm chí như MV Not Today, các fan tính ra rằng Jin chỉ xuất hiện đơn lẻ trong đúng 2 giây mà thôi.

Giờ đây, Jin đang ngày càng chứng minh được sức hút của mình, vừa được khán giả bình chọn là nam idol đẹp trai nhất năm 2019. Vì thế, fan K-Pop đều mong công ty Big Hit hãy quan tâm nhiều hơn đến Jin, để anh cả nhóm BTS có nhiều cơ hội tỏa sáng.

Hyoyeon (SNSD)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 4

Quả thực là trong nhóm SNSD, Hyoyeon bị cho là kém nổi trội về ngoại hình, cũng như là tài năng so với các thành viên khác. Cũng vì thế mà SM Ent luôn để Hyoyeon xuất hiện rất ít trong các MV của nhóm. Ngay cả khi thành lập nhóm nhỏ Oh-GG gồm 5 cô gái còn ở lại với công ty SM Ent, thì Hyoyeon vẫn phải chịu cảnh làm diễn viên phụ.

Nhiều khán giả cho rằng nếu SM Ent tạo cơ hội cho Hyoyeon nhiều hơn, thì chắc chắn cô sẽ có dịp khoe tài năng và không chịu cảnh danh tiếng thua kém các thành viên khác. Rất may là hiện giờ Hyoyeon đã bắt đầu ghi được dấu ấn khi thử sức với sự nghiệp DJ.

Seunghee (Oh My Girl)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 5

Tuy là giọng ca chính của Oh My Girl hẳn hoi, nhưng Seunghee lại chịu cảnh hát thì nhiều mà lên hình thì ít. Nếu thống kê thời lượng xuất hiện của các thành viên Oh My Girl trong các MV, Seunghee luôn đứng cuối cùng hoặc áp chót. Oh My Girl vốn đã là nhóm nhạc đông thành viên, đất diễn dành cho mỗi người vốn đã rất ít ỏi, Seunghee còn ít hơn mọi người nữa là đủ biết cô chỉ được xuất hiện chớp nhoáng mà thôi.

Jisung (Wanna One)

Thời lượng lên hình hay nỗi khổ khi làm MV cho các nhóm nhạc đông thành viên ảnh 6

Khi Wanna One còn hoạt động bên nhau, fan riêng của Jisung thường xuyên phàn nàn vì những bất công mà nam idol phải chịu. Chẳng hạn như anh thường xuyên chỉ được lên hình cực ít trong các MV. Chụp ảnh cùng cả nhóm cũng bị giao vị trí trong góc ít người chú ý đến. Lần duy nhất mà Jisung có cơ hội tỏa sáng là MV I.P.U, nhưng cũng chỉ là xếp thứ 8 trong số 11 thành viên về thời gian lên hình mà thôi.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.