Thời lượng pin trên iPhone 14 so với iPhone 13: Liệu có cải thiện so với người tiền nhiệm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời gian sử dụng pin là một trong những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng đối với iPhone 14. Tính năng điện thoại vệ tinh rất tiện ích trong nhiều trường hợp nhưng liệu thời lượng pin có đủ đáp ứng nhu cầu?

Gần đây, đã có vài bài kiểm tra cho thấy thời gian sử dụng pin trên iPhone 14 Pro đã giảm 2 giờ so với iPhone 13 Pro được ra mắt vào năm ngoái. Thông qua bài kiểm tra bên dưới, bạn sẽ biết được liệu phiên bản iPhone 14 tiêu chuẩn có đi vào con đường trên dòng “Pro” hay không? Thời gian sử dụng pin có cải thiện hơn so với người tiền nhiệm - iPhone 13?

Thời lượng pin trên iPhone 14 so với iPhone 13: Liệu có cải thiện so với người tiền nhiệm? ảnh 1

iPhone 14 được trang bị viên pin có dung lượng 3279 mAh, một bước tiến nhỏ so với viên pin dung lượng 3240 mAh của iPhone 13.

Theo bài kiểm tra pin của Laptop Mag, người kiểm tra sẽ sử dụng điện thoại để liên tục lướt web trên mạng di động ở độ sáng 150 nits. iPhone 14 đạt được thời gian sử dụng khoảng 9 giờ 1 phút. Trong khi đó, iPhone 13 đạt được thời gian sử dụng lên đến 9 giờ 40 phút ở bài kiểm tra tương tự. Bài kiểm tra này được lặp đi lặp lại trong 4 lần.

Thời lượng pin trên iPhone 14 so với iPhone 13: Liệu có cải thiện so với người tiền nhiệm? ảnh 2

Thời gian chênh lệch chỉ hơn nhau 39 phút, không thực sự đến nỗi tệ như trên iPhone 14 Pro nhưng vẫn chưa xứng đáng để người dùng nâng cấp nhằm tìm kiếm thời gian sử dụng lâu hơn. Đối với một số người bận rộn hay những trường hợp cấp bách thì 39 phút thời gian sử dụng thì vô cùng cần thiết.

iPhone 14 sở hữu nhiều tính năng mới như phát hiện sự cố, kết nối điện thoại vệ tinh để gửi SOS, Action Mode hay camera TrueDepth được nâng cấp đều thực sự tuyệt vời nhưng liệu có xứng đáng để đổi lấy thời gian sử dụng pin bị “cải lùi”.

Thời lượng pin trên iPhone 14 so với iPhone 13: Liệu có cải thiện so với người tiền nhiệm? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?