Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào!

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào!
HHT - Không còn rét buốt như những ngày vừa qua, thời tiết miền Bắc rất đẹp trong những ngày Tết. Ở miền Nam và miền Trung cũng sẽ khô ráo, thuận lợi để mọi người cùng du Xuân đón năm mới.

Sau vài ngày rét buốt, không khí lạnh bắt đầu suy yếu dần nên từ hôm mấy hôm nay, tiết trời Bắc Bộ đã hửng nắng trở lại, nhiệt độ buổi trưa tăng lên 21 - 23 độ C, nhiệt độ chủ yếu giảm về đêm và sáng, còn ban ngày trời ấm do có nắng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương cho biết, từ nay đến ngày 27/1 (tức 30 Tết) thời tiết chủ đạo ở miền Bắc là nhiều mây về đêm, sáng sớm có sương mù nhẹ, buổi trưa trời nắng. Nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 13 - 15 độ C, cao nhất trong ngày 20 - 23 độ C.

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào! ảnh 1

Kiểu thời tiết này duy trì đến hết 30/1 (mùng 3 Tết). Sang ngày 31/1 (mùng 4 Tết) đợt gió mùa Đông Bắc mới dồn xuống khiến nền nhiệt ở miền Bắc có xu hướng giảm nhẹ khoảng 1 - 2 độ C, trời không mưa. Vì vậy theo nhận định của các chuyên gia, trong những ngày Tết Nguyên Đán, thời tiết miền Bắc vô cùng thuận lợi cho việc du Xuân đón năm mới.

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào! ảnh 2

Tại miền Trung, nhiệt độ tăng dần, về đêm và sáng sớm vẫn còn rét nhẹ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 19 độ C. Từ 27/1 (tức 30 Tết) khối khí lạnh suy yếu nên từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chỉ còn mưa vào sáng, nhiệt độ tăng dần. Vì vậy, khả năng các tỉnh miền Trung sẽ đón năm mới trong tiết trời tạnh ráo.

Khoảng thời gian Tết Nguyên đán luôn là giai đoạn mùa khô ở Tây Nguyên và Nam Bộ, thậm chí đây còn là thời điểm xuất hiện nắng nóng ở Nam Bộ. Tuy nhiên, năm nay, do sự xuất hiện liên tục của không khí lạnh kết hợp gió Đông từ biển thổi vào nên Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ nắng ráo, nhưng nhiệt độ không quá cao, phổ biến ở Tây Nguyên 28 - 31 độ C, còn tại Nam Bộ là 31 - 33 độ C.

Ảnh trong bài tổng hợp từ Internet

Theo VNEXPRESS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

Kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản bị nhận xét thế nào sau loạt luân lưu với Croatia?

HHT - Sút 4 lần từ chấm phạt đền thì 3 lần bị cản phá, các cầu thủ Nhật Bản bị nhiều khán giả cho là có tâm lý không vững khi thực hiện loạt sút luân lưu. Không chỉ vậy, nhiều trang thể thao lớn và các bình luận viên còn nhận định rằng không chỉ tâm lý, mà kỹ thuật sút penalty của các cầu thủ Nhật Bản cũng có vấn đề.
Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

Tại sao cầu thủ đội tuyển Pháp phải tháo dây chuyền vàng giữa trận đấu, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một cầu thủ đội tuyển Pháp đã đeo sợi dây chuyền vàng trong trận Pháp - Ba Lan và đến gần hết hiệp 1 thì phải tháo ra. Toàn bộ sự việc này là thế nào? Anh ấy có được phép đeo dây chuyền khi thi đấu hay không và việc anh ấy bị yêu cầu tháo ra có phải là đúng luật không?