Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào!

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào!
HHT - Không còn rét buốt như những ngày vừa qua, thời tiết miền Bắc rất đẹp trong những ngày Tết. Ở miền Nam và miền Trung cũng sẽ khô ráo, thuận lợi để mọi người cùng du Xuân đón năm mới.

Sau vài ngày rét buốt, không khí lạnh bắt đầu suy yếu dần nên từ hôm mấy hôm nay, tiết trời Bắc Bộ đã hửng nắng trở lại, nhiệt độ buổi trưa tăng lên 21 - 23 độ C, nhiệt độ chủ yếu giảm về đêm và sáng, còn ban ngày trời ấm do có nắng.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương cho biết, từ nay đến ngày 27/1 (tức 30 Tết) thời tiết chủ đạo ở miền Bắc là nhiều mây về đêm, sáng sớm có sương mù nhẹ, buổi trưa trời nắng. Nền nhiệt thấp nhất về đêm và sáng sớm phổ biến 13 - 15 độ C, cao nhất trong ngày 20 - 23 độ C.

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào! ảnh 1

Kiểu thời tiết này duy trì đến hết 30/1 (mùng 3 Tết). Sang ngày 31/1 (mùng 4 Tết) đợt gió mùa Đông Bắc mới dồn xuống khiến nền nhiệt ở miền Bắc có xu hướng giảm nhẹ khoảng 1 - 2 độ C, trời không mưa. Vì vậy theo nhận định của các chuyên gia, trong những ngày Tết Nguyên Đán, thời tiết miền Bắc vô cùng thuận lợi cho việc du Xuân đón năm mới.

Thời tiết cực chiều lòng người trong những ngày Tết, lên lịch du Xuân thôi nào! ảnh 2

Tại miền Trung, nhiệt độ tăng dần, về đêm và sáng sớm vẫn còn rét nhẹ, nhiệt độ thấp nhất khoảng 17 - 19 độ C. Từ 27/1 (tức 30 Tết) khối khí lạnh suy yếu nên từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi chỉ còn mưa vào sáng, nhiệt độ tăng dần. Vì vậy, khả năng các tỉnh miền Trung sẽ đón năm mới trong tiết trời tạnh ráo.

Khoảng thời gian Tết Nguyên đán luôn là giai đoạn mùa khô ở Tây Nguyên và Nam Bộ, thậm chí đây còn là thời điểm xuất hiện nắng nóng ở Nam Bộ. Tuy nhiên, năm nay, do sự xuất hiện liên tục của không khí lạnh kết hợp gió Đông từ biển thổi vào nên Nam Bộ và Tây Nguyên sẽ nắng ráo, nhưng nhiệt độ không quá cao, phổ biến ở Tây Nguyên 28 - 31 độ C, còn tại Nam Bộ là 31 - 33 độ C.

Ảnh trong bài tổng hợp từ Internet

Theo VNEXPRESS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.