Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại các thành phố lớn và các địa điểm du lịch đông khách, nhìn chung sẽ có thời tiết khô ráo, nắng nhẹ, thuận lợi để người dân ra ngoài, tận hưởng kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023.

Kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023. Thời gian nghỉ dài, những người con xa nhà lựa chọn về bên gia đình, trong khi nhiều người lại chọn thời điểm này để "xách ba lô" đi đến vùng đất mới để khám phá, thư giãn. Thời tiết đẹp tại các địa điểm cũng sẽ tạo cơ hội để người dân tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái, thuận lợi hơn.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 1

Trước đợt nghỉ Tết Dương lịch, Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường, tiết trời âm u. Nhưng khi bước vào dịp nghỉ Tết, trời sẽ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất là 12 - 16 độ C, cao nhất từ 20 - 23 độ. Ngày 31/12 dự báo sẽ là ngày lạnh nhất.

Đà Nẵng sẽ có mưa xuyên suốt 3 ngày nghỉ lễ. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào. Nhiệt độ dao động từ 20 - 25 độ C. Tại TP. Huế, dự báo cũng sẽ có mưa, nhiệt độ dao động từ 18 - 21 độ.

Thời tiết 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật ở TP.HCM sẽ rơi vào khoảng 23 - 32 độ, trời không mưa, nhiều mây. Nhưng qua tuần mới, cũng là ngày cuối tuần của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, khả năng cao sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều, nhiệt độ ban ngày cao nhất là 33 độ.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 2

Với những ai chọn Sapa (Lào Cai) là địa điểm du hí đợt nghỉ Tết Dương này, thời tiết khá chiều lòng người, khi những cơn mưa sẽ chấm dứt. Ngày 31/12 có thể sẽ có mưa nhẹ, nhưng qua ngày 1/1 và 2/1, trời tạnh. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 3 độ, trong khi nhiệt độ cao nhất các ngày là 10 - 13 độ. 2 ngày liên tiếp 28 - 29/12, đỉnh Fansipan đã đón mưa tuyết. Thời tiết vẫn lạnh sâu, nên khả năng Sapa có thể đón tuyết trong dịp người dân nghỉ Tết Dương lịch.

Thời tiết tại Hà Giang tạnh ráo và có nắng vào thứ Hai tuần tới. Ngày 31/12 có nhiệt độ thấp nhất, từ 12 - 18 độ, trời nhiều mây. Trong khi ngày 2/1 có nhiệt độ từ 14 - 22 độ.

Với team đi săn mây tại Tà Xùa (Sơn La), trời dự đoán sẽ có mây cụm vào ngày đầu tiên, nhiệt độ rơi vào khoảng 11 - 20 độ. Ngày 1/1 và 2/1 trời quang, có nắng, nhiệt độ dao động từ 11 - 22 độ.

Trời cũng sẽ có nắng đẹp tại Ninh Bình, nhiệt độ 3 ngày dao động khoảng 18 - 23 độ, hoàn hảo để du khách có được những bức ảnh đẹp tại Hang Múa.

Ở Phú Quốc (Kiên Giang), trời nhiều mây và có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất là 29, thấp nhất là 23 độ. Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ có mưa xuyên suốt 3 ngày. Nhiệt độ dao động từ 22 - 27 độ. Trời nắng tại thành phố biển Hạ Long (Quảng Ninh), nhiệt độ dao động từ 12 - 22 độ, trời sẽ nhiều mây dần khi về cuối kỳ nghỉ.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 6
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.