Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại các thành phố lớn và các địa điểm du lịch đông khách, nhìn chung sẽ có thời tiết khô ráo, nắng nhẹ, thuận lợi để người dân ra ngoài, tận hưởng kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2023.

Kỳ nghỉ lễ Tết Dương lịch 2023 sẽ bắt đầu từ ngày 31/12/2022 đến 2/1/2023. Thời gian nghỉ dài, những người con xa nhà lựa chọn về bên gia đình, trong khi nhiều người lại chọn thời điểm này để "xách ba lô" đi đến vùng đất mới để khám phá, thư giãn. Thời tiết đẹp tại các địa điểm cũng sẽ tạo cơ hội để người dân tận hưởng kỳ nghỉ thoải mái, thuận lợi hơn.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 1

Trước đợt nghỉ Tết Dương lịch, Hà Nội đón không khí lạnh tăng cường, tiết trời âm u. Nhưng khi bước vào dịp nghỉ Tết, trời sẽ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất là 12 - 16 độ C, cao nhất từ 20 - 23 độ. Ngày 31/12 dự báo sẽ là ngày lạnh nhất.

Đà Nẵng sẽ có mưa xuyên suốt 3 ngày nghỉ lễ. Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào. Nhiệt độ dao động từ 20 - 25 độ C. Tại TP. Huế, dự báo cũng sẽ có mưa, nhiệt độ dao động từ 18 - 21 độ.

Thời tiết 2 ngày thứ Bảy, Chủ nhật ở TP.HCM sẽ rơi vào khoảng 23 - 32 độ, trời không mưa, nhiều mây. Nhưng qua tuần mới, cũng là ngày cuối tuần của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, khả năng cao sẽ có mưa rào và dông vào buổi chiều, nhiệt độ ban ngày cao nhất là 33 độ.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 2

Với những ai chọn Sapa (Lào Cai) là địa điểm du hí đợt nghỉ Tết Dương này, thời tiết khá chiều lòng người, khi những cơn mưa sẽ chấm dứt. Ngày 31/12 có thể sẽ có mưa nhẹ, nhưng qua ngày 1/1 và 2/1, trời tạnh. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 3 độ, trong khi nhiệt độ cao nhất các ngày là 10 - 13 độ. 2 ngày liên tiếp 28 - 29/12, đỉnh Fansipan đã đón mưa tuyết. Thời tiết vẫn lạnh sâu, nên khả năng Sapa có thể đón tuyết trong dịp người dân nghỉ Tết Dương lịch.

Thời tiết tại Hà Giang tạnh ráo và có nắng vào thứ Hai tuần tới. Ngày 31/12 có nhiệt độ thấp nhất, từ 12 - 18 độ, trời nhiều mây. Trong khi ngày 2/1 có nhiệt độ từ 14 - 22 độ.

Với team đi săn mây tại Tà Xùa (Sơn La), trời dự đoán sẽ có mây cụm vào ngày đầu tiên, nhiệt độ rơi vào khoảng 11 - 20 độ. Ngày 1/1 và 2/1 trời quang, có nắng, nhiệt độ dao động từ 11 - 22 độ.

Trời cũng sẽ có nắng đẹp tại Ninh Bình, nhiệt độ 3 ngày dao động khoảng 18 - 23 độ, hoàn hảo để du khách có được những bức ảnh đẹp tại Hang Múa.

Ở Phú Quốc (Kiên Giang), trời nhiều mây và có nắng nhẹ. Nhiệt độ cao nhất là 29, thấp nhất là 23 độ. Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ có mưa xuyên suốt 3 ngày. Nhiệt độ dao động từ 22 - 27 độ. Trời nắng tại thành phố biển Hạ Long (Quảng Ninh), nhiệt độ dao động từ 12 - 22 độ, trời sẽ nhiều mây dần khi về cuối kỳ nghỉ.

Thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2023: Sapa sẽ có tuyết, Hà Giang có nắng đẹp! ảnh 6
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.