Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thuận lợi để du xuân?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rét đậm, rét hại tập trung ở các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ. Ở Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bao gồm Hà Nội, Tết này không quá rét, nhiệt độ ban ngày khoảng 20 độ C.

Về xu hướng thời tiết dài hạn hơn trong tháng 1 này, nhiệt độ trung bình tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Hà Tĩnh cũng sẽ không quá rét, dự báo mức nhiệt phổ biến cao hơn mọi năm từ 0,5-1 độ C do không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu hơn so với tháng 12/2022 và yếu hơn trung bình tháng 1 mọi năm.

Rét đậm, rét hại xảy ra tập trung chủ yếu ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ở Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bao gồm Hà Nội, Tết này không quá rét.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thuận lợi để du xuân? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Với các khu vực Quảng Bình đến Bình Thuận xu hướng từ giờ đến Tết Nguyên đán đáng chú ý là sẽ có mưa nhiều hơn so với mọi năm. Dự báo sẽ mưa nhiều hơn khoảng 10-30mm; riêng khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi cao hơn từ 30-60mm so với trung bình nhiều năm. Ngay cuối tuần này có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn trên diện rộng.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết sẽ chủ đạo là nắng do đã vào mùa khô. Mưa trái mùa có khả năng xuất hiện về chiều tối nhưng sẽ không lớn.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có thuận lợi để du xuân? ảnh 5
Theo Dự báo thời tiết VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.