Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái
HHT - Mới vài ngày trước còn mát mẻ như trời Thu mà nay đã oi bức, nắng nóng. Chưa kể còn có những cơn mưa bất chợt khiến người dân "trở tay không kịp".

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, từ 4/6 đến 7/6, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái ảnh 1

Bên cạnh đó, chiều tối và đêm nay các tỉnh vùng núi có có mưa dông rải rác kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Kiểu thời tiết này sẽ còn kéo dài đến tận cuối tuần. Tháng 6 năm nay dự báo mưa sẽ nhiều hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thời tiết nắng nóng gây khó khăn cho các teen đang trải qua ngày thi cuối cùng của kì thi vào THPT. Nhiều người bày tỏ sự ngỡ ngàng: "Mở mắt thấy mùa Hè. Trả mùa Thu lại cho tôi", "Hôm nay trời khá là oi. Ai đi ra đường dễ bị toi", "Cứ vài ngày trời lạnh rồi lại vài ngày trời nóng thế này dễ bị ốm lắm"...

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái ảnh 2

Tin vui cho các bạn là trong tháng này chỉ có 2 đợt nắng nóng gay gắt, mỗi đợt kéo dài từ 5-7 ngày, tập trung vào đầu và giữa tháng.

Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết giao mùa, bạn nên chú ý mang theo khẩu trang,mũ nón và cả áo mưa khi ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị một số loại thức ăn giúp chống lại những cơn "sụt sịt" như trà xanh, sữa chua, rau cải xanh...

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?