Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái
HHT - Mới vài ngày trước còn mát mẻ như trời Thu mà nay đã oi bức, nắng nóng. Chưa kể còn có những cơn mưa bất chợt khiến người dân "trở tay không kịp".

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, từ 4/6 đến 7/6, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái ảnh 1

Bên cạnh đó, chiều tối và đêm nay các tỉnh vùng núi có có mưa dông rải rác kèm khả năng dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Kiểu thời tiết này sẽ còn kéo dài đến tận cuối tuần. Tháng 6 năm nay dự báo mưa sẽ nhiều hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Thời tiết nắng nóng gây khó khăn cho các teen đang trải qua ngày thi cuối cùng của kì thi vào THPT. Nhiều người bày tỏ sự ngỡ ngàng: "Mở mắt thấy mùa Hè. Trả mùa Thu lại cho tôi", "Hôm nay trời khá là oi. Ai đi ra đường dễ bị toi", "Cứ vài ngày trời lạnh rồi lại vài ngày trời nóng thế này dễ bị ốm lắm"...

Thời tiết Hà Nội thay đổi thất thường hơn cả... con gái ảnh 2

Tin vui cho các bạn là trong tháng này chỉ có 2 đợt nắng nóng gay gắt, mỗi đợt kéo dài từ 5-7 ngày, tập trung vào đầu và giữa tháng.

Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết giao mùa, bạn nên chú ý mang theo khẩu trang,mũ nón và cả áo mưa khi ra ngoài. Bên cạnh đó, bạn có thể chuẩn bị một số loại thức ăn giúp chống lại những cơn "sụt sịt" như trà xanh, sữa chua, rau cải xanh...

Theo kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

Sash Factor dự đoán Miss International 2022: Á hậu Phương Anh ở vị trí không bất ngờ

HHT - Cuộc thi Miss International 2022 đã chốt được 70 người đẹp tham gia. Giữ vững quy định về thí sinh, không thay đổi như Miss Universe, cuộc thi nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng sắc đẹp quốc tế. Các chuyên trang sắc đẹp cũng dựa trên danh sách thí sinh năm nay để đưa ra những dự đoán. Ở BXH dự đoán đầu tiên, Sash Factor đánh giá rất cao Á hậu Phương Anh.