Thời tiết tuần: Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng, Nam Bộ có mưa

Thời tiết tuần: Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng, Nam Bộ có mưa
HHT - Vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển nên từ mai miền Bắc dứt mưa, trời nắng 34-36 độ C. Miền Trung nắng nóng cả tuần sau.

Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, cả tuần qua miền Bắc liên tục mưa giông về chiều tối và đêm. Trong đêm 17/6, rãnh áp thấp còn hoạt động, gây mưa giông diện rộng. Vùng núi và trung du khả năng có mưa to, nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang.

Cơ quan khí tượng cho biết, sang thứ Hai 18/6, rãnh áp thấp suy yếu, vùng áp thấp nóng phía Tây bắt đầu phát triển trở lại, miền Bắc dứt mưa, trời chuyển nắng 32-34 độ và tiếp tục tăng lên 33-35 độ C trong những ngày giữa tuần.

Hà Nội từ thứ Hai trời cũng chuyển nắng, cao nhất 34 độ và đến ngày 19-20/6 sẽ xuất hiện nắng nóng 36 độ C.

Thời tiết tuần: Miền Bắc, miền Trung đón nắng nóng, Nam Bộ có mưa ảnh 1

Hà Nội hai ngày giữa tuần 19-20/6 sẽ xuất hiện nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên 36 độ C. (Ảnh minh hoạ)

Với sự phát triển của vùng thấp nóng phía Tây, từ thứ hai 18/6 miền Trung nắng mạnh, nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng lên 34-35. Nắng nóng sẽ xuất hiện cục bộ ở vùng núi phía Tây.

Từ thứ Ba 19/6, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn miền Trung với nhiệt độ cao nhất lên 35-37, có nơi trên 38 độ C. Dự báo đợt nắng nóng diện rộng mới này ở miền Trung sẽ kéo dài liên tục đến hết tuần.

Tại Nam Bộ và Tây Nguyên, do gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, 3-4 ngày tới gần như ngày nào cũng mưa, có nơi mưa to và giông, tập trung từ 15 đến 21h. Sau 21h, mưa vẫn còn nhưng lượng mưa giảm dần.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là 28-31 độ, Nam Bộ phổ biến 32-33 độ C.

Theo TT DBKT TV TW
MỚI - NÓNG
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
Tìm thấy "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo sau chiến thắng tại SEA Games 31
HHT - Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!