Thời tới cản không kịp, “Dynamite” (BTS) chính thức đoạt vị trí No.1 Billboard Hot 100!

HHT - Ước mơ cứ ngỡ xa vời ngày nào của BTS và ARMY nay đã trở thành hiện thực rồi! BTS chính là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên giành No.1 Billboard Hot 100 - một kỷ lục vô tiền khoáng hậu của K-Pop.

Gần 1h ngày 1/9 (theo giờ Việt Nam), Billboard đã công bố Top 10 cho BXH Hot 100 của tuần, theo tiêu chí các ca khúc phổ biến nhất tại Mỹ trên tất cả các thể loại, dựa trên số lần được phát sóng trên radio, doanh số của ca khúc và dữ liệu stream.

Đây chính là thời khắc mà các ARMY mong đợi nhất kể từ khi Dynamite ra mắt đến nay. Rất nhiều ARMY đã quyết định thức để chờ giây phút Billboard công bố BXH Hot 100. Hồi hộp, hồi hộp và hồi hộp, để rồi khi "F5" trang web và thấy BXH Hot 100 tuần này, các ARMY đã vỡ òa cảm xúc khi ca khúc Dynamite của BTS đứng ở vị trí cao nhất - vị trí No.1. 

Thời tới cản không kịp, “Dynamite” (BTS) chính thức đoạt vị trí No.1 Billboard Hot 100! ảnh 1 Đây là thứ hạng cao nhất của BTS trên BXH này, đồng thời là thứ hạng cao nhất đối với một nhóm nhạc Hàn và cũng là thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc. (Ảnh: @billboardcharts)

Theo Nielsen Music/ MRC Data, Dynamite đã đạt được 33,9 triệu lượt stream tại Mỹ và doanh số 300.000 đơn vị trong tuần đầu tiên (kết thúc vào ngày 27/8). Ca khúc cũng đạt được 11,6 triệu lượt phát theo yêu cầu của khán giả trên sóng radio trong tuần kết thúc vào ngày 30/8.

Với thành tích này, Dynamite đã vượt qua ON (No.4) để trở thành ca khúc của nghệ sĩ Hàn có thứ hạng debut trên Billboard Hot 100 cao nhất. Không những thế, BTS đã chính thức vượt qua tiền bối PSY để trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100 (Gangnam Style của PSY từng đạt No.2 vào năm 2012). Ấn tượng hơn nữa là Dynamite đã lên ngôi quán quân Billboard Hot 100 ngay tuần đầu tiên, trong khi Gangnam Style đạt No.2 sau một thời gian dài kể từ lúc ra mắt.

Thời tới cản không kịp, “Dynamite” (BTS) chính thức đoạt vị trí No.1 Billboard Hot 100! ảnh 2 Ảnh: @bts_bighit

Chưa hết, BTS là nghệ sĩ Hàn đầu tiên và là nghệ sĩ châu Á thứ 2 trong lịch sử sau Kyu Sakamoto (Nhật Bản) đoạt No.1 Billboard Hot 100.

Quả thật là niềm vui nối tiếp niềm vui khi hôm trước (ngày 31/8), BTS vừa all-kill VMAs 2020 thì hôm sau đã No.1 Billboard Hot 100. Xin chúc mừng BTS và ARMY!
Thời tới cản không kịp, “Dynamite” (BTS) chính thức đoạt vị trí No.1 Billboard Hot 100! ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

Chi Pu lên Hot Search trên Weibo cùng với La Chí Tường, nhưng vì sao fan lại không vui?

HHT - Sau khi tập 5 của "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023) công chiếu, tên Chi Pu bất ngờ xuất hiện trên bảng Hot Search (mục Giải trí) của Weibo cùng với La Chí Tường. Nhưng đây lại không phải một Hot Search mang lại hiệu ứng tích cực cho cô giữa lúc đang có được thiện cảm của cư dân mạng Trung Quốc.