Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa?

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa?
HHT - Rất nhiều chiến dịch “thanh lọc thời trang” được phát động, kêu gọi các hãng thời trang lớn ngừng hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước, loại bỏ các chất độc hại. Tuy nhiên, tự bản thân chúng ta cũng có thể detox tủ đồ, giúp mình khỏe mạnh hơn!

Mua đồ 2-hand

Sắm đồ 2-hand vừa thú vị, tiết kiệm lại giúp ích cho cộng đồng. Hàng loạt lựa chọn hấp dẫn với đầy đủ mẫu mã từ các cửa hàng bán đồ từ thiện, đồ vintage, hội chợ flea market hay các shop online sẽ thỏa mãn sở thích mua sắm của bạn.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 1

Tự phối đồ

Bạn có đồng ý là cảm giác tạo ra một “xì-tai” mới toe, chỉ mình mình có rất là tuyệt vời không? Nào, tham gia một lớp may vá cơ bản ngay thôi! Hoặc nếu vốn khéo tay, hãy tìm các hướng dẫn trên YouTube để làm mới những bộ đồ cũ, tưởng như lỗi thời. Đừng ngại phá cách! Cứ nghĩ là “Dù sao mình cũng có muốn dùng cái áo này nữa đâu, nên kể cả mình có làm hỏng be bét thì cũng chẳng sao”. Để trí tưởng tượng bay cao nào!

“Buy Green”

Hãy tìm những nhãn hàng bán đồ may từ vật liệu tái chế hoặc chất liệu thân thiện với môi trường, màu nhuộm tự nhiên. Bạn biết không, ngày càng có nhiều nhà thiết kế hưởng ứng trào lưu “thời trang detox”. Nếu những nhãn hàng “màu xanh” này không có cửa hàng, bạn có thể tìm trên mạng và đặt mua online.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 2

Đổi đồ

Đổi đồ với lũ bạn thân (hoặc sắp thân) là một cách cập nhật tủ đồ thân thiện với môi trường nhất, giúp giảm rác thải công nghiệp mà bạn lại chẳng phải tiêu đồng nào. Đừng ngại nếu đứa bạn thân có gu thẩm mỹ chẳng giống bạn tẹo nào. Đôi khi thay đổi phong cách 180 độ lại giúp F5 cuộc sống thì sao!

Thay đổi thói quen giặt đồ

Ít người biết thực ra thói quen giặt đồ của mỗi người có tác động rất lớn đến môi trường. Hãy giảm thiểu những tác hại bằng việc chuyển chế độ giặt sang “eco”. Chế độ này sẽ tắt chức năng làm nóng máy giặt trước khi giặt, giảm lượng khí thải ra môi trường. Ngoài ra, nhiệt độ giặt đồ nên để ở mức 30 độ.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 3

Sử dụng quần áo may bằng vải cotton hữu cơ

“Water Footprint Network” cho biết, cứ 250g áo cotton ước tính sử dụng 150g thuốc trừ sâu và tốn đến 2,720 lít nước. Hiện rất nhiều các nhãn hàng lớn đã kí cam kết sử dụng cotton hữu cơ trong may mặc như ASOS, C&A, Liv... rồi đấy!

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!