Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa?

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa?
HHT - Rất nhiều chiến dịch “thanh lọc thời trang” được phát động, kêu gọi các hãng thời trang lớn ngừng hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước, loại bỏ các chất độc hại. Tuy nhiên, tự bản thân chúng ta cũng có thể detox tủ đồ, giúp mình khỏe mạnh hơn!

Mua đồ 2-hand

Sắm đồ 2-hand vừa thú vị, tiết kiệm lại giúp ích cho cộng đồng. Hàng loạt lựa chọn hấp dẫn với đầy đủ mẫu mã từ các cửa hàng bán đồ từ thiện, đồ vintage, hội chợ flea market hay các shop online sẽ thỏa mãn sở thích mua sắm của bạn.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 1

Tự phối đồ

Bạn có đồng ý là cảm giác tạo ra một “xì-tai” mới toe, chỉ mình mình có rất là tuyệt vời không? Nào, tham gia một lớp may vá cơ bản ngay thôi! Hoặc nếu vốn khéo tay, hãy tìm các hướng dẫn trên YouTube để làm mới những bộ đồ cũ, tưởng như lỗi thời. Đừng ngại phá cách! Cứ nghĩ là “Dù sao mình cũng có muốn dùng cái áo này nữa đâu, nên kể cả mình có làm hỏng be bét thì cũng chẳng sao”. Để trí tưởng tượng bay cao nào!

“Buy Green”

Hãy tìm những nhãn hàng bán đồ may từ vật liệu tái chế hoặc chất liệu thân thiện với môi trường, màu nhuộm tự nhiên. Bạn biết không, ngày càng có nhiều nhà thiết kế hưởng ứng trào lưu “thời trang detox”. Nếu những nhãn hàng “màu xanh” này không có cửa hàng, bạn có thể tìm trên mạng và đặt mua online.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 2

Đổi đồ

Đổi đồ với lũ bạn thân (hoặc sắp thân) là một cách cập nhật tủ đồ thân thiện với môi trường nhất, giúp giảm rác thải công nghiệp mà bạn lại chẳng phải tiêu đồng nào. Đừng ngại nếu đứa bạn thân có gu thẩm mỹ chẳng giống bạn tẹo nào. Đôi khi thay đổi phong cách 180 độ lại giúp F5 cuộc sống thì sao!

Thay đổi thói quen giặt đồ

Ít người biết thực ra thói quen giặt đồ của mỗi người có tác động rất lớn đến môi trường. Hãy giảm thiểu những tác hại bằng việc chuyển chế độ giặt sang “eco”. Chế độ này sẽ tắt chức năng làm nóng máy giặt trước khi giặt, giảm lượng khí thải ra môi trường. Ngoài ra, nhiệt độ giặt đồ nên để ở mức 30 độ.

Thời trang cũng có thể được detox - bạn đã biết cách detox tủ đồ của mình chưa? ảnh 3

Sử dụng quần áo may bằng vải cotton hữu cơ

“Water Footprint Network” cho biết, cứ 250g áo cotton ước tính sử dụng 150g thuốc trừ sâu và tốn đến 2,720 lít nước. Hiện rất nhiều các nhãn hàng lớn đã kí cam kết sử dụng cotton hữu cơ trong may mặc như ASOS, C&A, Liv... rồi đấy!

MOMO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.