Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương
HHT - Họ là những người phụ nữ ngày ngày cần mẫn với “nghiệp hoa” để kết dâng hương sắc cho đời, nhưng cơ may được tặng một bó hoa đối với họ trong ngày 8/3 đôi khi lại hết sức "xa xỉ".

11h đêm, con đường Lê Trọng Tấn (Hà Nội) ngày thường tấp nập, đông vui giờ đã tắt dần những ánh điện. Cô Lê Thị Loan (46 tuổi) vẫn kiên nhẫn kết thêm vài đóa hồng để bày bán trong tiệm hoa nhỏ. Gọi là “tiệm” nghe có chút phô trương, bởi đây thực chất chỉ là một không gian bán hoa nhỏ hẹp, nằm khiêm tốn trong góc nhỏ ven đường. Cô tâm sự: “Tầm này mọi hôm cô nghỉ bán rồi, nhưng nay đang dịp 8/3, hoa cũng còn tươi còn đẹp muốn nán lại thêm, bán được bằng nào hay bằng ấy”.

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 1

Loan vẫn cần mẫn bó hoa dù đêm đã về khuya.

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 2

Bàn tay khéo léo của cô Loan bó những bó hoa đẹp nhất cho khách của mình.

Ngày 8/3, trong khi biết bao phụ nữ được tôn vinh, yêu thương và nhận về nhiều món quà ý nghĩa, thì với những người như cô Loan, 8/3 đơn thuần chỉ là một dịp bận rộn, đi sớm về khuya hơn ngày thường, niềm hạnh phúc cũng chỉ kết lại trong bốn từ bình dị “buôn may bán đắt”.

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 3

Người phụ nữ bán hoa tươi nhưng lại hiếm khi được nhận về những đóa hoa xinh đẹp.

“Chú nhà có tặng hoa cho cô trong ngày 8/3 không ạ?”, câu hỏi khiến cô Vũ Thị Ngọc - một người bán hoa tươi trên tuyến phố Bạch Mai ngần ngại đôi chút rồi mới đáp lời: “Vợ chồng già cả rồi, cốt là tấm lòng chứ tặng hoa lại thêm tốn kém. Ngày này hợp với giới trẻ, rồi thì chỗ công sở thôi, buôn bán như cô thì đâu có nghĩ đến".

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 4

Mong ước nhỏ nhoi của người phụ nữ này chỉ đơn giản là bán được đắt hàng trong những ngày này.

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 5

“Cô có muốn được tặng hoa trong ngày 8/3 không ạ?”, một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng người phụ nữ trung niên này chỉ cười hiền mà không đáp.

Cả đời gắn bó với nghiệp bán hoa tươi, những người phụ nữ này không mong mỏi gì hơn trong ngày kỷ niệm của chính mình, đó là kiếm thêm thu nhập để trang trải gánh nặng mưu sinh. Phần lớn trong số họ không có được trải nghiệm hạnh phúc khi nhận về những bó hoa tươi thắm ngày 8/3, nhưng thay vào đó, họ lại có được niềm vui, niềm tự hào khi thấy “hoa mình làm ra được khách hàng trân quý, nâng niu và dành tặng nhau một cách chân thành”.

Thông điệp 8/3: Là phụ nữ, ai cũng muốn được quan tâm và yêu thương ảnh 6

Những lãng hoa đẹp tươi, rạng rỡ được bày bán trong dịp 8/3.

Ngày Quốc tế Phụ nữ đang đến rất gần, liệu rằng 8/3 năm nay với những người bán hoa tươi như cô Ngọc, cô Loan có gì đổi khác? Hy vọng đó sẽ là một ngày 8/3 không còn lặng lẽ, đơn phương kết dệt những món quà ý nghĩa cho đời, bởi bất cứ người phụ nữ nào cũng xứng đáng được trân trọng và yêu thương, nhất là trong ngày mà cả thế giới đã dành riêng cho họ!

LINH PHƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm