Thông tin mới nhất về gian lận chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình

Thông tin mới nhất về gian lận chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình
HHT - Hiện cơ quan công an Hòa Bình đã triệu tập thêm 3 người có liên quan đến vụ việc gian lận trong chấm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình.
Thông tin mới nhất về gian lận chấm thi THPT quốc gia 2018 tại Hòa Bình ảnh 1

Cụ thể, liên quan đến vụ việc gian lận trong chấm thi THPT quốc gia tại Hòa Bình, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, hiện cơ quan công an đã triệu tập thêm 3 người có liên quan đến vụ việc này.

Cụ thể gồm: Ông Đào Ngọc Thuật - giáo viên Trường THPT Mường Bi (huyện Tân Lạc). Ông Nguyễn Tân Hưng - giáo viên Trường THPT Đại Đồng (huyện Lạc Sơn). Được biết, ông Hưng được tăng cường biệt phái từ Trường THPT Đại Đồng về Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc và ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi. Còn ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng (Sở GD&ĐT Hòa Bình) được mời đến cơ quan công an để bàn giao tài liệu, máy tính cho cơ quan này điều tra.

Ngày 6/8,  Ban thường vụ UBND tỉnh Hòa Bình vừa họp để xem xét trách nhiệm của ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khi để xảy ra gian lận trong chấm thi THPT quốc gia. Nhất là khi trước đó ông Đắc đã nhiều lần khẳng định mọi quy trình trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại địa phương này được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ đúng quy trình.

Trước đó, ngày 3/8, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với 2 đối tượng liên quan đến gian lận chấm thi tại Hòa Bình là Đỗ Mạnh Tuấn, (sinh ngày 4/12/1979, trú tại Khu 7, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình), Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; Nguyễn Khắc Tuấn, (sinh ngày 12/01/1981, trú tại Tổ 21, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) Chuyên viên Phòng Khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

Theo Infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?