Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 7 chương trình ngoại ngữ cho teen lựa chọn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, các trường tại TP.HCM sẽ tuyển sinh lớp 10 với 7 chương trình ngoại ngữ vào năm học 2022 - 2023. 

Năm học 2022 - 2023, các trường TP.HCM sẽ tuyển sinh lớp 10 với 7 chương trình ngoại ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức. Để dự tuyển, thí sinh sẽ làm bài thi vào ngày 11 và 12/6/2022.

Môn tiếng Anh: Phần lớn các trường đều có lớp tăng cường

Hiện đa số các trường THPT trên địa bàn TP đều có lớp tăng cường tiếng Anh. Tuyển sinh vào lớp 10 chương trình dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (còn gọi chương trình tích hợp). Những học sinh có tham gia học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM sẽ thi ba môn Văn, Toán, Ngoại ngữ như các thí sinh thi vào lớp 10 thường.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 7 chương trình ngoại ngữ cho teen lựa chọn ảnh 1

Năm học 2022 - 2023, các trường TP.HCM tuyển sinh lớp 10 với 7 chương trình ngoại ngữ. Ảnh: TPO

Căn cứ vào điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp của lớp 9, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào những trường có dạy chương trình tiếng Anh tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = Điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm trung bình của chương trình tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Riêng học sinh không học chương trình tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM phải tốt nghiệp trung học cơ sở từ loại khá trở lên; ngoài ba môn quy định ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tiếng Anh tích hợp.

Cách tính điểm tuyển chương trình tiếng Anh tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán + điểm thi môn tiếng Anh tích hợp (theo thang điểm 10).

Các trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tích hợp sẽ được Sở Giáo dục & Đào tạo công bố trong tháng 4/2022.

Tiếng Trung: Chương trình tăng cường có tại 4 trường

Tuyển sinh vào lớp 10 tăng cường tiếng Trung tại trường THPT Hùng Vương, trường THPT Trần Khai Nguyên, trường THPT Trần Quang Khải và trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Việc tuyển sinh vào các lớp 10 tăng cường tiếng Trung được thực hiện trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ HSK (trình độ ngôn ngữ tiếng Trung) cấp 3 trở lên.

Tiếng Nhật: Điểm tuyển sinh từ 5,0 trở lên

Các trường THPT Lê Quý Đôn, THPT Trưng Vương và THPT Marie Curie sẽ tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1).

Học sinh sẽ đăng ký nguyện vọng lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) và môn thi ngoại ngữ của tuyển sinh lớp 10 là môn tiếng Nhật. Ngoài điều kiện trúng tuyển lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1), thí sinh phải có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Nhật từ 5,0 trở lên.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 7 chương trình ngoại ngữ cho teen lựa chọn ảnh 2

Điều kiện trúng tuyển lớp 10 vào trường có dạy tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1), thí sinh phải có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Nhật từ 5,0 trở lên. Ảnh minh hoạ: Internet.

Tiếng Pháp: Teen lựa chọn giữa chương trình song ngữ và chương trình tăng cường

Với chương trình tiếng Pháp song ngữ, học sinh lớp 9 phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THCS trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Sau khi có kết quả các kỳ thi trên, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường sau theo thứ tự điểm tuyển: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường THPT Marie Curie.

Với chương trình tăng cường tiếng Pháp, số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường sẽ tuyển sinh tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và trường THPT Marie Curie.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 7 chương trình ngoại ngữ cho teen lựa chọn ảnh 3

Tất cả các thí sinh dự thi vào các chương trình kể trên đều làm bài thi vào ngày 11 và 12/6/2022. Ảnh minh họa: Internet.

Nếu chọn chương trình tiếng Pháp là ngoại ngữ 1 thì thí sinh phải học xong chương trình tiếng Pháp song ngữ cấp trung học cơ sở và có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Pháp từ 5,0 điểm trở lên.

Trong khi đó trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường THPT Phan Đăng Lưu triển khai chương trình ngoại ngữ 2 tiếng Pháp. Học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường có thể lựa chọn đăng ký.

Tiếng Hàn: Ngoại ngữ 2 cho teen THPT Thủ Đức

Trường THPT Thủ Đức là trường duy nhất triển khai chương trình ngoại ngữ 2 tiếng Hàn, đối tượng là học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.

Tiếng Đức: Lựa chọn chương trình ngoại ngữ 1 hoặc ngoại ngữ 2

Tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức: Bao gồm tiếng Đức ngoại ngữ 1 và tiếng Đức ngoại ngữ 2. Trong đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức ngoại ngữ 1 sẽ dành cho những thí sinh đăng ký môn thi ngoại ngữ của tuyển sinh lớp 10 là môn tiếng Đức.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 tiếng Đức ngoại ngữ 2 sẽ thực hiện tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Nguyễn Khuyến và THPT Nguyễn Thượng Hiền. Các trường sẽ tuyển trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 thường của trường.

Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: 7 chương trình ngoại ngữ cho teen lựa chọn ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Bùng nổ đêm nhạc chung kết THE UNIQUE TALENT SHOW 2022

Lần đầu tiên tại một trường đại học quốc tế các em học sinh THPT được tranh tài âm nhạc với các anh chị sinh viên, cùng nhau bùng nổ với những tiết mục hoành tráng và đa dạng sắc màu cá tính âm nhạc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên và học sinh đã có cơ hội được giao lưu, hỗ trợ tài năng lẫn nhau, cùng gần nhau hơn dưới “ngôi nhà chung” là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU).
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.