Thông tin mới về iPhone 12 khiến nhiều người không còn mặn mà mua iPhone năm nay

Thông tin mới về iPhone 12 khiến nhiều người không còn mặn mà mua iPhone năm nay
HHT - Thế hệ iPhone năm tới hoàn toàn có thể sẽ đón chào sự trở lại của cảm biến vân tay TouchID.

Apple sẽ cử một đại diện làm việc với nhà sản xuất màn hình cảm ứng Đài Loan GIS vào tuần tới để thảo luận về việc phát triển một chiếc iPhone có cảm biến vân tay được tích hợp bên dưới màn hình. Chiếc máy này có thể sẽ mắt sớm nhất vào năm sau, theo một báo cáo đến từ Economic Daily News.

Thông tin mới về iPhone 12 khiến nhiều người không còn mặn mà mua iPhone năm nay ảnh 1
Kể từ thời của iPhone X, khi Apple khai tử hiện diện của nút Home, cảm biến vân tay cũng biến mất trên iPhone. (Ảnh: CNET)

Báo cáo nói trên khẳng định Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm trên tốt thiểu một mẫu iPhone ra mắt vào năm 2020, song không ngoại trừ khả năng khung thời gian cũng có thể sẽ được lùi xuống 2021. GIS theo đó sẽ hợp tác cùng Qualcomm để cung cấp các linh kiện cần thiết.

Thông tin nói trên thực tế cũng tương đồng với nhiều báo cáo gần đây từ nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, các nhà phân tích Barclays và Bloomberg. Nếu chúng xác thực, iPhone 2020 sẽ có cả cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình và máy quét nhận diện khuôn mặt FaceID. 

Thông tin mới về iPhone 12 khiến nhiều người không còn mặn mà mua iPhone năm nay ảnh 2
iPhone 12 có thể có cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình để bổ trợ cho FaceID. Một báo cáo mới đây cho biết Apple có thể trình làng 4 mẫu iPhone vào mùa thu năm sau (Ảnh: CNET)

Trong trường hợp bạn chưua biết, hiện tại có hai công nghệ cảm biến vân tay bên dưới màn hình, bao gồm cảm biến quang học và cảm biến siêu âm. Nếu như cảm biến quang học hoạt động dựa trên ánh sáng từ màn hình điện thoại để tạo ra hình ảnh 2D của dấu vân tay, cảm biến siêu âm có thể sử dụng các tần số sóng âm để tạo ra hình ảnh 3D của dấu vân tay.

Qualcomm hiện tại đã cung ứng cảm biến vân tay siêu âm trên những chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10 và Note10. Với khung thời gian ra mắt vào năm 2020 hoặc 2021, iPhone có thể sẽ được trang bị những công nghệ cảm biến vân tay siêu âm tiên tiến hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?