Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu

Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu
HHT - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang tích cực và khẩn trương triển khai phương án đưa 10 sinh viên Việt Nam rời khỏi thành phố Palu về thủ đô Jakarta.
Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu ảnh 1
10 sinh viên Việt Nam đã được hỗ trợ để rời Palu. Ảnh: FACEBOOK/ĐSQ VN TẠI INDONESIA.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia, trực tiếp Đại sứ Phạm Vinh Quang cũng đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh (cơ quan điều phối cứu trợ của Indonesia) để đề nghị giúp đỡ.

Trả lời PVn chiều 1.10, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang cho biết Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Indonesia đưa được 10 sinh viên VN ở Palu - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất, sóng thần - bằng máy bay quân sự an toàn xuống sân bay ở thành phố Makassar.

Hiện các sinh viên đã có vé và hoàn thành xong các thủ tục hàng không để chuẩn bị bay về Jakarta trong thời gian sớm nhất.

Việc đưa được các công dân của ta khỏi Palu đã diễn ra kịp thời vì ngay sau đó các cơ quan chức năng Indonesia cho hay đã xảy ra tình trạng hỗn loạn tại thành phố và sân bay ở Palu buộc phía Indonesia tạm quyết định ngừng không triển khai các chuyến bay quân sự từ Palu tới Makassar và ngược lại.

Tính đến nay 1.10, số nạn nhân thiệt mạng do động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia, vào ngày 28.9 đã tăng lên hơn 1.200 người giữa lúc lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.