Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu

Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu
HHT - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đang tích cực và khẩn trương triển khai phương án đưa 10 sinh viên Việt Nam rời khỏi thành phố Palu về thủ đô Jakarta.
Thông tin về việc đưa 10 sinh viên Việt Nam ra khỏi Palu ảnh 1
10 sinh viên Việt Nam đã được hỗ trợ để rời Palu. Ảnh: FACEBOOK/ĐSQ VN TẠI INDONESIA.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã gửi công hàm tới các cơ quan chức năng của Indonesia, trực tiếp Đại sứ Phạm Vinh Quang cũng đã liên hệ với Thứ trưởng Bộ điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh (cơ quan điều phối cứu trợ của Indonesia) để đề nghị giúp đỡ.

Trả lời PVn chiều 1.10, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia, ông Phạm Vinh Quang cho biết Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Indonesia đưa được 10 sinh viên VN ở Palu - nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất, sóng thần - bằng máy bay quân sự an toàn xuống sân bay ở thành phố Makassar.

Hiện các sinh viên đã có vé và hoàn thành xong các thủ tục hàng không để chuẩn bị bay về Jakarta trong thời gian sớm nhất.

Việc đưa được các công dân của ta khỏi Palu đã diễn ra kịp thời vì ngay sau đó các cơ quan chức năng Indonesia cho hay đã xảy ra tình trạng hỗn loạn tại thành phố và sân bay ở Palu buộc phía Indonesia tạm quyết định ngừng không triển khai các chuyến bay quân sự từ Palu tới Makassar và ngược lại.

Tính đến nay 1.10, số nạn nhân thiệt mạng do động đất, sóng thần ở đảo Sulawesi, miền trung Indonesia, vào ngày 28.9 đã tăng lên hơn 1.200 người giữa lúc lực lượng cứu hộ vẫn đang đào bới đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm