THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ

HHT - Là một trong những ngôi trường lập nhiều kỷ lục tại chương trình "Đường lên đỉnh Olympia", THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) luôn là cái tên "hot" trong danh sách những ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh. Không dừng lại ở đó, ngôi trường này còn nhiều điều thú vị mà chỉ cần một lần “ngó” qua, bạn chắc chắn sẽ phải lòng lập tức.
THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 1

Được thành lập vào năm 1920, ngôi trường mang tên THPT chuyên Lê Hồng Phong năm nay đã chính thức gia nhập “câu lạc bộ những ngôi trường trăm tuổi” với bề dày thành tích đáng tự hào. Nếu chỉ dùng ba từ để miêu tả trường thì đó ắt hẳn sẽ phải là “đẹp”, “chất” và “gắn kết”.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 2
THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 3

“Đẹp” ở đây chính là kiến trúc của trường. Đây là một trong những ngôi trường có kiến trúc ấn tượng nhất của tỉnh Nam Định, kết hợp hài hòa của nhiều dấu ấn thời đại khác nhau.

Cái “chất” ở trường nằm ở nguồn năng lượng dồi dào nơi đây. Đó là năng lượng từ tâm huyết của các thầy cô, sự nhiệt tình, đam mê của học sinh và cả môi trường học tập tràn đầy sức sống. Cái “chất” đặc trưng đó thể hiện phần nào qua dự án kỷ niệm 100 năm thành lập trường. Một cựu học sinh của trường thậm chí đã sáng tạo ra hẳn filterlhpnd100” và đưa lên mạng xã hội Instagram.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 4

Điều cuối cùng là “gắn kết”, các bạn ở CLB truyền thông WOA chia sẻ: “Một điều đặc biệt làm cho trường Lê khác với các trường khác ở chỗ tất cả học sinh các khóa đều có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ cùng nhau. Những anh chị khóa trên thường là người động viên, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc cho các em học sinh khóa dưới. Hơn nữa, nhà trường luôn tạo điều kiện cho học sinh trong trường được giao lưu và nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những cựu học sinh có thành tích xuất sắc và đã thành công trong cuộc sống”.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 5

Hãy cùng nhau khám phá cuộc sống học đường của các bạn THPT chuyên Lê Hồng Phong nhé!

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 6

“Con nhà người ta”: Hằng hà sa số và bảng điểm “xịn xò” đúng như lời đồn. Đây là những bạn vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà và phà phà ngoài xã hội. Các bạn ấy có thành tích học tập mà ai cũng thòm thèm, có nhiều tài lẻ mà lại còn năng nổ trong mọi CLB. Nhưng đừng để vẻ ngoài ấy đánh lừa, có không ít “con nhà người ta” là chủ mưu của biết bao trò nghịch ngầm ở trường đấy nhé!

“Thánh ăn”: Cân mọi thể loại căng-tin cũng như nắm trong lòng bàn tay tất cả quán ăn của mảnh đất Nam Định. Đối với “thánh ăn” thì chẳng có con đường nào tên Nguyễn Du, Hàn Thuyên hay Vị Xuyên, tất cả đều quy về đường “Bún bò”, đường “Bánh canh”… mà thôi. Chỉ cần kết thân với hội này, đảm bảo bạn sẽ không bao giờ phải suy nghĩ “Nay có gì để ăn không ta?”.

“Học hết sức, quẩy hết mình”: Đặc sản của trường Lê Hồng Phong chính là EDM trong các sự kiện tối của trường.

“Hội nghịch ngầm”: Cảnh báo siêu nguy hiểm! Nhìn ngoài lành lành ít nói thế thôi chứ thực ra đang “tàu ngầm” một trong số những hội nhóm trên, hoặc là tất cả.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 7

Ngoài những thành tích học tập siêu khủng, trường Lê còn lộ diện thêm mảng hoạt động vô cùng đa dạng với những sự kiện vui chơi, thi đua hấp dẫn chẳng kém cạnh các chương trình truyền hình teen mình vẫn thường theo dõi.

Lăng kính khoa học - Đường lên đỉnh Olympia

Đây đích thị là chương trình Đường lên đỉnh Olympia thu nhỏ với những vòng thi giống hệt bản gốc. Lăng kính khoa học luôn là cuộc thi được các bạn học sinh trong trường hồi hộp đón chờ, theo dõi qua từng vòng. Chương trình là một sân chơi kiến thức đầy bổ ích không chỉ dành cho các bạn trực tiếp tham gia mà còn cho cả học sinh toàn trường.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 8

Sắc màu tranh biện - Trường teen

Vào các dịp đầu tuần, hai khối học sẽ chọn lựa ra mỗi khối ba bạn học sinh xuất sắc ở mỗi lĩnh vực để tham gia tranh biện về các chủ đề, câu hỏi cho trước. Dựa trên màn trình diễn của từng đội, ban giám khảo chính là các thầy cô trong trường sẽ chấm điểm và chọn ra đội thuyết phục hơn. Không những thế học sinh cả trường có thể cùng nhau suy nghĩ, thảo luận về những vấn đề thực tiễn, nan giải và học hỏi phong cách tranh biện hết sức ấn tượng của các đội chơi. Còn gì tuyệt hơn khi vừa có thể học tập kỹ năng mềm, vừa có thể nói lên suy nghĩ và cả giải trí đầu tuần.

Chuyên mục khối - Gặp nhau “đầu” tuần

Cứ ngày đầu tuần là cả trường rộn ràng hẳn lên bởi các tiết mục văn nghệ lần lượt theo thứ tự của các khối từ Toán, Văn đến Hóa, Sinh… Đó có thể là hát múa hay kịch theo các chủ đề vô cùng ý nghĩa dựa vào sự sáng tạo, độc đáo của các học sinh trong khối. Đây là một dịp rất đặc biệt cho các bạn thể hiện tài năng của mình cũng như gắn kết các thành viên trong khối chuyên với nhau.

THPT chuyên Lê Hồng Phong quả thật là nơi cất giữ biết bao giá trị tươi đẹp của đất học Nam Định. Hình ảnh những bộ đồng phục trắng tinh viền xám đẹp đẽ của trường khi nhận giải thưởng cao trong các kì thi chính là nguồn động lực to lớn cho mỗi học sinh và là niềm khao khát mãnh liệt của biết bao cô cậu lớp 9 đang thầm mơ về một ngôi trường cấp Ba tuyệt vời.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định): “Đầu cầu” của những ước mơ ảnh 9