THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức"

THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức"
HHT - Thay vì dán giấy nhớ và bảng công thức khắp nơi, các bạn học sinh lớp 12 ở trường THPT Lê Quý Đôn đã được nhà trường ưu ái dán cả một bộ công thứ ở... bậc thang!

Những ngày qua, THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai) đã gây bão cộng đồng mạng vì một bộ đề cương ôn thi tâm lý và độc đáo mà nhà trường dành tặng các sĩ tử. Cụ thể là các công thức "khó nhắn" của Toán, Sinh, Hóa được dán lên các bậc thang trong trường, một nơi siêu dễ nhớ nhưng không ai nghĩ ra luôn! Bây giờ thì chỉ đơn giản là đi bộ thôi, các bạn ấy cũng có thể nhớ được công thức trong tâm của môn học. 

THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức" ảnh 1

Chân dung "bậc thang công thức" mà teen xuýt xoa là đây!

Những "bậc thang công thức" phủ sóng khắp nơi trong trường học còn là địa điểm sống ảo hay ho mà teen nào cũng muốn khoe. Trường học trở thành "trường nhà người ta" vì món quà đặc biệt và tràn đầy yêu thương từ Ban giám hiệu. Bạn T.N, một học sinh của trường chia sẻ rằng khi nhìn thấy điều này, bạn ấy có thêm rất nhiều động lực để ôn thi và giành kết quả tốt.

THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức" ảnh 2

Cô bạn Q.A còn đùa rằng nếu biết một bậc thang chỉ giảm được ít kcal thế này thì bạn ấy đã bước nhiều thêm một chút.

Chỉ còn một khoảng thời gian rất ngắn nữa thôi, học sinh THPT sẽ bước vào kỳ "vượt vũ môn" mang tên Kỳ thi THPT Quốc gia. Nhiều bạn cảm thấy hồi hộp, lo lắng nên những bậc thang này được nhà trường lên kế hoạch thực hiện để mang lại tự tin và sức mạnh cho các sĩ tử. Khối lượng kiến thức không nhiều nhưng "khối lượng" tình cảm thì vô giá đấy!

THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức" ảnh 3
THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức" ảnh 4

Trọn bộ những công thức "nhỏ nhưng có võ" đã "phủ sóng" khắp các bậc thang trường để học sinh học mọi lúc mọi nơi!

THPT Lê Quý Đôn (Đồng Nai): Teen lớp 12 thích thú ôn thi với "bậc thang công thức" ảnh 5

Không chỉ "bậc thang công thức", bậc thang cầu vồng mà các bạn ấy gọi vui là "bước đi trên mây" cũng được ưu ái check-in.

Bước trên mỗi bậc thang mà thầy cô tự tay dán công thức, hẳn teen 12 của THPT Lê Quý Đôn sẽ cảm thấy vô cùng trân trọng và quyết tâm cho kỳ thi sắp tới đấy!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.