THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất
HHT - THPT Lương Thế Vinh chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài? Bé cái nhầm rồi nhé! Chính những con người và cuộc sống dễ thương ở đây mới làm nên vẻ đẹp của trường chúng tớ.

Ngôi trường lý tưởng cho mem thích "sống ảo"

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 1

Ngay từ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào trường, chúng tớ đã xuýt xoa trước sự hoành tráng của ngôi trường mới toanh này. Trường có kiến trúc độc đáo và đẹp mê ly luôn! Chỉ cần giơ máy ảnh lên, ở bất cứ góc nào của trường Lương Thế Vinh (số 2 đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai) bạn đều có thể bắt được những khoảnh khắc hết sức “nghệ”.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 2

Thư viện trường thuộc hàng siêu bự, nguồn sách dồi dào với dãy bàn học rộng, học nhóm ở đây là không còn gì bằng. Bên hông trường là một sân cỏ rộng gần một héc-ta, có khán đài hoành tráng như trường ở nước ngoài. Bên cạnh đó còn có một nhà thể chất rộng rãi đầy đủ thiết bị để teen tụi mình học Thể dục khi trời mưa.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 3

Đây chính là nhà thể chất đáng tự hào của tụi tớ!

Các thầy cô không ai khác chính là cựu LTV-ers

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 4

Các cựu LTV-ers học giỏi còn hay được nhận về trường làm giáo viên. Thế là, học sinh tụi tớ không chỉ được tiếp thu kiến thức từ những giáo viên trẻ năng động, mà còn được nghe kể lại không ít sự tích hay ho về trường từ những người từng là học sinh của trường. Thầy Trương Anh Tuấn, cựu LTV-er khóa 08-11, hiện là giáo viên tiếng Anh của trường chia sẻ: “Về lại trường trong vai trò là người thầy tất nhiên cảm giác khác rồi. Học sinh ngày càng giỏi, trường ngày càng khang trang, tuy nhiên vẫn có cái gì đó quen thuộc, như là phong cách, tình cảm thầy trò... Hồi thầy mới đi dạy không hiểu sao toàn bị tưởng là học sinh nè! Hihi”.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 5

Thầy cô trường tớ rất “chịu chơi”. Các thầy còn lập hẳn đội bóng riêng thi đấu với nhau nữa.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 6

Nhưng “trùm cuối” của trường chẳng phải kể đến đội ngũ các cô lao công chú bảo vệ. “Nhân vật quyền lực” là cô Ba, hay cằn nhằn học trò dẫm lên sàn nhà ướt nhưng ngày nào cũng làm đồ ăn sáng cho cả trường. Chú lái xe buýt hay “kiêm” trực máy photocopy của trường, thỉnh thoảng còn lén photo miễn phí cho học trò nữa chứ (suỵt)!

Cuộc sống vui nhộn rộn ràng quanh năm

Nếu là thần dân tại đây bạn chắc chắn sẽ bị cuốn theo tinh thần teen THPT Lương Thế Vinh - “vừa học vừa chơi”, “chịu chơi, chịu làm”. 

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 7

Các hoạt động ngoại khóa được trải dài quanh năm suốt tháng, hết đợt này đã rục rịch sang đợt khác. Được mong đợi nhất chính là hội trại Xuân, khi các lớp trổ tài trang trí trại Xuân đến thiết kế thời trang,... kéo dài 2 ngày 1 đêm.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 8

Ngày Tết thầy cô 20/11 rực rỡ sắc hoa của các teen khéo tay hay làm.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 9
THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 10
THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 11

Còn đây là lửa trại "hừng hực" của trại Xuân.

Đặc biệt, không thể thiếu phần đốt lửa trại - truyền thống bao đời của trường. “Đã qua mùa trại Xuân thứ ba với tớ rồi, vậy mà cảm xúc của tớ mỗi khi nổi lửa lên vẫn vẹn nguyên như lần đầu. "Cháy hết mình" - đó là điều duy nhất tớ nhớ được, cũng là điều hiện hữu trong ánh mắt bạn bè tớ lúc ấy. Tớ đã bật khóc trong lúc miệng không thể ngừng cười tươi trước khung cảnh ấy, khi biết đây là lần cuối của mình... trong vai trò người học sinh trường THPT Lương Thế Vinh” - một bạn lớp 12 chia sẻ.

THPT Lương Thế Vinh (Đồng Nai) - ngôi trường “xì tin” nhất quả đất ảnh 12

Trường Lương Thế Vinh của chúng tớ dễ thương như vậy đó. Vậy trường của bạn thì sao?

Hãy chia sẻ với Hoa Học Trò thông qua email: homthuhoa@gmail.com nhé!

MÊNH NG. - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm