Thứ bột “kì diệu” này có thể giúp bạn “tút tát” lại tủ đồ cũ trong nháy mắt!

HHT - Ngoài công dụng nấu ăn, baking soda còn được tận dụng để “trấn loạn” các rắc rối trong tủ đồ. Cùng “học lỏm” “bí kíp” này để hô biến quần áo cũ thành những món đồ mới toanh bạn nhé!

Dùng baking soda để tẩy các vết ố, bẩn trên giày thể thao, giày vải cũ

Trộn một muỗng canh dấm trắng, một muỗng canh baking soda và một muỗng nước nóng thật đều đến khi sánh mịn. Dùng cọ quét đều hỗn hợp này lên đôi giày cũ và để khô qua một ngày. Sau đó chỉ cần đập hai chiếc giày vào nhau để rũ hết phần bột bám trên đó rồi đem rửa sạch giày với nước, bạn sẽ thấy đôi giày cũ “từ vịt hóa thiên nga” ngay!

Thứ bột “kì diệu” này có thể giúp bạn “tút tát” lại tủ đồ cũ trong nháy mắt! ảnh 1

“Trợ thủ” ngày mưa

Vào những ngày mưa kéo đến bất chợt như thế này, giày thể thao rất dễ bị dính mưa, ẩm, bí và sinh ra những “mùi lạ” và "cứng đầu" không chịu bay đi. Giặt giày thường xuyên thì không thể khô nhanh mà còn nhanh bị hư chất vải. Vì vậy, hãy thử lót một miếng giấy ăn vào bên trong đôi giày "iu", đổ baking soda vào rồi để ở nơi khô thoáng. “Mùi lạ” sẽ nhanh chóng bị hút đi, “đánh bay” luôn nỗi lo “hân chôi” đó!

Thứ bột “kì diệu” này có thể giúp bạn “tút tát” lại tủ đồ cũ trong nháy mắt! ảnh 2

"Lột xác" cho chiếc áo trắng ưa thích

Trộn một muỗng baking soda vào một ít nước đủ để hỗn hợp sệt lại rồi dùng bàn chải chà hỗn hợp đó vào vết bẩn trên quần áo (dính nước sốt, bị rỉ sắt bám vào…). Sau đó để khô rồi giặt sạch lại là bạn sẽ có lại chiếc áo trắng tinh khôi ngày nào. Cách này có thể hiệu quả hơn cả những loại bột giặt đắt đỏ được quảng cáo đánh bay mọi vết bẩn luôn đấy!

Thứ bột “kì diệu” này có thể giúp bạn “tút tát” lại tủ đồ cũ trong nháy mắt! ảnh 3

Baking soda rất dễ tìm mua ở các cửa hàng bán vật dụng làm bánh với giá chỉ từ 50 - 80K cho một hộp lớn dùng thoải-mái-con-gà-mái luôn nha! Cùng tút tát lại tủ đồ để tiết kiệm được một "mớ" kha khá nào bạn ơi!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.