Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán
HHT - Bắc Kinh hôm 23/1 thông báo các sự kiện chính mừng năm mới sẽ bị hủy để kiểm soát lây lan virus corona chết người.

Giới chức thủ đô của Trung Quốc đã hủy bỏ các sự kiện đón năm mới gồm các lễ hội đến chùa, nơi có thể thu hút hàng nghìn du khách.

Người dân đã được kêu gọi "tăng cường phòng ngừa" chống lại virus đã làm 17 người chết và có khả năng lây nhiễm cho hàng nghìn người. Gần 600 người đã được xác nhận nhiễm virus, với các trường hợp được ghi nhận ở Mỹ, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Macau - cũng như Trung Quốc.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo, chính quyền Bắc Kinh nói thêm rằng hành động này là để giúp phòng chống dịch bệnh.

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán ảnh 1
Bắc Kinh hôm 23/1 thông báo các sự kiện chính mừng năm mới sẽ bị hủy để kiểm soát lây lan virus corona chết người. Ảnh: AFP.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin "khi tình hình dịch bệnh có diễn biến mới". Thành phố với 21 triệu dân không phải là nơi đầu tiên hủy bỏ các sự kiện, các trận bóng đá và quyền anh đã bị hủy bỏ ở Vũ Hán.

Vũ Hán là tâm điểm của dịch bệnh. Thành phố đã bị phong tỏa ngày 22/1, với tất cả chuyến bay và tàu ra vào thành phố bị hủy bỏ.

Mạng lưới Du lịch Bắc Kinh cho biết Hội chợ Bắc Kinh Đền Địa đàn và Long đàm dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 29/1 sẽ bị hủy bỏ. Các hội chợ, được tổ chức trong khoảng ba thập kỷ, đã thu hút 1,4 triệu khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài trong năm ngày vào năm ngoái. Khu thắng cảnh chùa Tầm Giá, chùa Giới Đài và khu danh lam thắng cảnh núi Diệu Phong ở quận Môn Đầu Câu cũng sẽ bị đóng cửa.

Khách du lịch đã lan truyền virus corona đến bảy quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Các trường hợp nghi ngờ đã nhiễm bệnh ở Canada, Mexico, Brazil và Colombia. Các quan chức y tế châu Âu lo ngại virus chưa từng thấy sẽ đến lục địa này, với Vương quốc Anh và các quốc gia khác đang cảnh giác cao độ.

Theo ZING NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.