Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán
HHT - Bắc Kinh hôm 23/1 thông báo các sự kiện chính mừng năm mới sẽ bị hủy để kiểm soát lây lan virus corona chết người.

Giới chức thủ đô của Trung Quốc đã hủy bỏ các sự kiện đón năm mới gồm các lễ hội đến chùa, nơi có thể thu hút hàng nghìn du khách.

Người dân đã được kêu gọi "tăng cường phòng ngừa" chống lại virus đã làm 17 người chết và có khả năng lây nhiễm cho hàng nghìn người. Gần 600 người đã được xác nhận nhiễm virus, với các trường hợp được ghi nhận ở Mỹ, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan và Macau - cũng như Trung Quốc.

Trong bài đăng trên mạng xã hội Weibo, chính quyền Bắc Kinh nói thêm rằng hành động này là để giúp phòng chống dịch bệnh.

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) hủy sự kiện mừng năm mới vì virus Vũ Hán ảnh 1
Bắc Kinh hôm 23/1 thông báo các sự kiện chính mừng năm mới sẽ bị hủy để kiểm soát lây lan virus corona chết người. Ảnh: AFP.

Chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin "khi tình hình dịch bệnh có diễn biến mới". Thành phố với 21 triệu dân không phải là nơi đầu tiên hủy bỏ các sự kiện, các trận bóng đá và quyền anh đã bị hủy bỏ ở Vũ Hán.

Vũ Hán là tâm điểm của dịch bệnh. Thành phố đã bị phong tỏa ngày 22/1, với tất cả chuyến bay và tàu ra vào thành phố bị hủy bỏ.

Mạng lưới Du lịch Bắc Kinh cho biết Hội chợ Bắc Kinh Đền Địa đàn và Long đàm dự kiến diễn ra từ ngày 25 đến 29/1 sẽ bị hủy bỏ. Các hội chợ, được tổ chức trong khoảng ba thập kỷ, đã thu hút 1,4 triệu khách du lịch Trung Quốc và nước ngoài trong năm ngày vào năm ngoái. Khu thắng cảnh chùa Tầm Giá, chùa Giới Đài và khu danh lam thắng cảnh núi Diệu Phong ở quận Môn Đầu Câu cũng sẽ bị đóng cửa.

Khách du lịch đã lan truyền virus corona đến bảy quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Các trường hợp nghi ngờ đã nhiễm bệnh ở Canada, Mexico, Brazil và Colombia. Các quan chức y tế châu Âu lo ngại virus chưa từng thấy sẽ đến lục địa này, với Vương quốc Anh và các quốc gia khác đang cảnh giác cao độ.

Theo ZING NEWS
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.