Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.

Mới đây, vào đúng giữa trưa, một người ở gần khu công trường xây dựng TRX tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đã hốt hoảng gọi điện cho số máy khẩn cấp 999, báo rằng anh phát hiện ra một “quả lựu đạn” khi đang đào một cái cống.

Không biết quả lựu đạn có nguy cơ nổ không, nhưng biết đó là thứ có thể gây nguy hiểm, nên Đội Gỡ Bom (BDU) đã có mặt sau khoảng 30 phút. Để đảm bảo an toàn, các hàng rào lập tức được dựng lên để phong tỏa hiện trường.

Một số cảnh sát và đội pháp y cũng đến. Tổng cộng có ít nhất 20 người được huy động.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 1

Các lực lượng liên quan đến vũ khí, chất nổ đều tới hiện trường. Ảnh: Facebook.

BDU đã phải tiếp cận quả lựu đạn một cách rất thận trọng, vì chẳng ai rõ tình trạng của quả lựu đạn đó ra sao, bình thường hay hư hỏng…

Cuối cùng, sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, khi người đứng đầu Đội Gỡ Bom đến, thì tất cả mới được xác nhận rằng “quả lựu đạn” kia hóa ra là một… cục sạc di động. Nó đã cũ và chắc là ai đó đã vứt đi.

Ban đầu, phía cảnh sát rất giận dữ vì cho rằng họ bị trêu chọc. Nhưng sau thì không thấy có bằng chứng nào là ai đó bày trò cả, mà thực tế là người nhìn thấy quả lựu đạn tưởng nó là đồ thật và đã rất hoảng sợ mà thôi.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 2

Quả lựu đạn được Đội Gỡ Bom đặt ra chỗ trống trải. Ảnh: Facebook.

Trang The Star của Malaysia cũng khẳng định sự việc, và nói rằng thật may vì đó không phải là quả lựu đạn thật.

Sau đó, người ta đã tìm hiểu và thấy đúng là có những cục sạc di động hình quả lựu đạn được bán trên Shopee Malaysia, có giá khoảng hơn 260.000 đồng, nhưng được ghi là đã hết hàng.

Nhiều cư dân mạng ở Malaysia nói rằng, mặc dù đây là sự việc khá… buồn cười, nhưng rõ ràng, nó đã gây lãng phí thời gian, công sức của rất nhiều người và cả sự hoảng hốt không cần thiết, đặc biệt là ở giữa thủ đô. Bởi vậy, họ cho rằng cần phải cấm những đồ dùng hằng ngày, chẳng hạn như cục sạc di động, mà có hình giống vũ khí, vì bất kỳ thứ gì giống vũ khí cũng đều có tiềm năng gây nguy hiểm cả.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 3

Cục sạc di động hình lựu đạn từng được bán trên Shopee Malaysia. Ảnh: Shopee Malaysia.

Một thời gian về trước, có một người ở Israel đã cướp thành công 2 ngân hàng, lấy được số tiền hơn 200 triệu bằng cách đưa tờ giấy cho nhân viên, trong đó ghi là phải đưa tiền, nếu không sẽ ném “quả lựu đạn” mà hắn đang cầm trong tay cho nổ. Khi tên này bị bắt, cảnh sát tìm ra “quả lựu đạn”, hóa ra đó là một quả bơ được sơn màu đen.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.