Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.

Mới đây, vào đúng giữa trưa, một người ở gần khu công trường xây dựng TRX tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) đã hốt hoảng gọi điện cho số máy khẩn cấp 999, báo rằng anh phát hiện ra một “quả lựu đạn” khi đang đào một cái cống.

Không biết quả lựu đạn có nguy cơ nổ không, nhưng biết đó là thứ có thể gây nguy hiểm, nên Đội Gỡ Bom (BDU) đã có mặt sau khoảng 30 phút. Để đảm bảo an toàn, các hàng rào lập tức được dựng lên để phong tỏa hiện trường.

Một số cảnh sát và đội pháp y cũng đến. Tổng cộng có ít nhất 20 người được huy động.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 1

Các lực lượng liên quan đến vũ khí, chất nổ đều tới hiện trường. Ảnh: Facebook.

BDU đã phải tiếp cận quả lựu đạn một cách rất thận trọng, vì chẳng ai rõ tình trạng của quả lựu đạn đó ra sao, bình thường hay hư hỏng…

Cuối cùng, sau khoảng 2 tiếng đồng hồ, khi người đứng đầu Đội Gỡ Bom đến, thì tất cả mới được xác nhận rằng “quả lựu đạn” kia hóa ra là một… cục sạc di động. Nó đã cũ và chắc là ai đó đã vứt đi.

Ban đầu, phía cảnh sát rất giận dữ vì cho rằng họ bị trêu chọc. Nhưng sau thì không thấy có bằng chứng nào là ai đó bày trò cả, mà thực tế là người nhìn thấy quả lựu đạn tưởng nó là đồ thật và đã rất hoảng sợ mà thôi.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 2

Quả lựu đạn được Đội Gỡ Bom đặt ra chỗ trống trải. Ảnh: Facebook.

Trang The Star của Malaysia cũng khẳng định sự việc, và nói rằng thật may vì đó không phải là quả lựu đạn thật.

Sau đó, người ta đã tìm hiểu và thấy đúng là có những cục sạc di động hình quả lựu đạn được bán trên Shopee Malaysia, có giá khoảng hơn 260.000 đồng, nhưng được ghi là đã hết hàng.

Nhiều cư dân mạng ở Malaysia nói rằng, mặc dù đây là sự việc khá… buồn cười, nhưng rõ ràng, nó đã gây lãng phí thời gian, công sức của rất nhiều người và cả sự hoảng hốt không cần thiết, đặc biệt là ở giữa thủ đô. Bởi vậy, họ cho rằng cần phải cấm những đồ dùng hằng ngày, chẳng hạn như cục sạc di động, mà có hình giống vũ khí, vì bất kỳ thứ gì giống vũ khí cũng đều có tiềm năng gây nguy hiểm cả.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 3

Cục sạc di động hình lựu đạn từng được bán trên Shopee Malaysia. Ảnh: Shopee Malaysia.

Một thời gian về trước, có một người ở Israel đã cướp thành công 2 ngân hàng, lấy được số tiền hơn 200 triệu bằng cách đưa tờ giấy cho nhân viên, trong đó ghi là phải đưa tiền, nếu không sẽ ném “quả lựu đạn” mà hắn đang cầm trong tay cho nổ. Khi tên này bị bắt, cảnh sát tìm ra “quả lựu đạn”, hóa ra đó là một quả bơ được sơn màu đen.

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?