Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng?

HHT - Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, vốn là nơi rất hiện đại. Thế mà mới đây, trên một trang web của thành phố lại đăng lời khuyên kỳ lạ dành cho nữ giới, khiến mọi người ở Seoul và thậm chí là khắp thế giới đều rất sốc, gọi là “cũ kỹ, lạc hậu”. Đó là những lời khuyên gì vậy?

Ít ngày trước, có một số lời khuyên và hướng dẫn được đăng trên một trang web của chính quyền thành phố Seoul đã phải nhận nhiều phản ứng tiêu cực.

Theo đó, những lời khuyên dành cho nữ giới là đến khi nào lấy chồng, rồi mang bầu, thì vẫn cần cố gắng trông cho tươm tất. Cứ cho rằng lời khuyên này là dễ hiểu và thực tế đi, nhưng cách người ta viết thì rất dễ khiến người đọc không hài lòng. Họ khuyên nữ giới là mua sẵn băng-đô, để sau này không đến nỗi “đầu tóc bù xù, lôi thôi”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 1 "Nhiệm vụ" đầu tiên là phải mua băng-đô/ bờm tóc, chứ không được để đầu tóc bù xù. Ảnh minh họa: Cool Things.

Không chỉ vậy, bảng hướng dẫn trên trang web còn viết rằng, phụ nữ nên giữ lại quần áo mình mặc hồi còn trẻ, chưa lập gia đình, để sau này treo lên, nhìn vào mà kiểm soát bản thân mỗi khi muốn ăn nhiều hoặc ngại tập thể dục.

Chưa dừng lại ở đó, bảng hướng dẫn tiếp tục khuyên phụ nữ Hàn nên “chuẩn bị sẵn những món ăn như cà-ri, tương đen…", để khi mình đi sinh em bé thì chồng ở nhà vẫn có đủ cái ăn. Thậm chí, đến quần áo, tất tai của chồng thì phụ nữ cũng nên chuẩn bị sẵn cho vài ngày, để trong trường hợp mình vắng nhà mấy hôm thì chồng vẫn có đủ đồ mặc.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 2 Người vào viện lại phải chuẩn bị sẵn quần áo cho người ở nhà. Ảnh: Slobodan Vasic/ Getty.

Chưa hết, trong thông tin hướng dẫn còn có lời khuyên là nữ giới nên cố gắng giảm cân bằng cách làm việc nhà, như rửa bát, dọn dẹp: “Vươn tay về phía trước để lau sàn nhà sẽ giúp bạn căng giãn cơ lưng, vai và cánh tay”.

Cư dân mạng Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi đều tỏ ra rất sốc trước hướng dẫn này. Họ thậm chí còn tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng, yêu cầu các nhà chức trách liên quan đến bài đăng đó phải xin lỗi công khai.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 3 Rồi còn phải chăm chỉ làm việc nhà để... kiểm soát cân nặng. Ảnh: Pinterest.

Sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề thì phần hướng dẫn như trên đã được xóa đi. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội của Hàn Quốc, người ta vẫn đăng những ảnh chụp màn hình và bày tỏ sự giận dữ. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Người nào viết hướng dẫn này, người nào duyệt nó, và ngay cả người quản lý trang web của thành phố Seoul, đều phải chịu trách nhiệm”.

“Bản hướng dẫn đó thật kinh khủng, họ coi nữ giới là gì vậy? Đọc thế này có ai dám lấy chồng nữa không?”.

“Tôi đang sống ở Hàn Quốc của năm 1920 sao? Những người viết không biết tôn trọng nữ giới à?”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 4 Cư dân mạng Hàn Quốc, bất kể giới tính, bất kể độ tuổi, đều phản đối những hướng dẫn "kỳ lạ" của thành phố Seoul. Ảnh: AP.

Một số người khác và các trang tin như CNN, Standard… gọi những lời khuyên này là “cũ kỹ, lạc hậu như của thế kỷ trước”.

Những nhà chức trách có liên quan của thành phố Seoul chưa phản hồi khi kênh CNN liên lạc.
Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?