Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng?

HHT - Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, vốn là nơi rất hiện đại. Thế mà mới đây, trên một trang web của thành phố lại đăng lời khuyên kỳ lạ dành cho nữ giới, khiến mọi người ở Seoul và thậm chí là khắp thế giới đều rất sốc, gọi là “cũ kỹ, lạc hậu”. Đó là những lời khuyên gì vậy?

Ít ngày trước, có một số lời khuyên và hướng dẫn được đăng trên một trang web của chính quyền thành phố Seoul đã phải nhận nhiều phản ứng tiêu cực.

Theo đó, những lời khuyên dành cho nữ giới là đến khi nào lấy chồng, rồi mang bầu, thì vẫn cần cố gắng trông cho tươm tất. Cứ cho rằng lời khuyên này là dễ hiểu và thực tế đi, nhưng cách người ta viết thì rất dễ khiến người đọc không hài lòng. Họ khuyên nữ giới là mua sẵn băng-đô, để sau này không đến nỗi “đầu tóc bù xù, lôi thôi”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 1

"Nhiệm vụ" đầu tiên là phải mua băng-đô/ bờm tóc, chứ không được để đầu tóc bù xù. Ảnh minh họa: Cool Things.

Không chỉ vậy, bảng hướng dẫn trên trang web còn viết rằng, phụ nữ nên giữ lại quần áo mình mặc hồi còn trẻ, chưa lập gia đình, để sau này treo lên, nhìn vào mà kiểm soát bản thân mỗi khi muốn ăn nhiều hoặc ngại tập thể dục.

Chưa dừng lại ở đó, bảng hướng dẫn tiếp tục khuyên phụ nữ Hàn nên “chuẩn bị sẵn những món ăn như cà-ri, tương đen…", để khi mình đi sinh em bé thì chồng ở nhà vẫn có đủ cái ăn. Thậm chí, đến quần áo, tất tai của chồng thì phụ nữ cũng nên chuẩn bị sẵn cho vài ngày, để trong trường hợp mình vắng nhà mấy hôm thì chồng vẫn có đủ đồ mặc.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 2

Người vào viện lại phải chuẩn bị sẵn quần áo cho người ở nhà. Ảnh: Slobodan Vasic/ Getty.

Chưa hết, trong thông tin hướng dẫn còn có lời khuyên là nữ giới nên cố gắng giảm cân bằng cách làm việc nhà, như rửa bát, dọn dẹp: “Vươn tay về phía trước để lau sàn nhà sẽ giúp bạn căng giãn cơ lưng, vai và cánh tay”.

Cư dân mạng Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi đều tỏ ra rất sốc trước hướng dẫn này. Họ thậm chí còn tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng, yêu cầu các nhà chức trách liên quan đến bài đăng đó phải xin lỗi công khai.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 3

Rồi còn phải chăm chỉ làm việc nhà để... kiểm soát cân nặng. Ảnh: Pinterest.

Sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề thì phần hướng dẫn như trên đã được xóa đi. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội của Hàn Quốc, người ta vẫn đăng những ảnh chụp màn hình và bày tỏ sự giận dữ. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Người nào viết hướng dẫn này, người nào duyệt nó, và ngay cả người quản lý trang web của thành phố Seoul, đều phải chịu trách nhiệm”.

“Bản hướng dẫn đó thật kinh khủng, họ coi nữ giới là gì vậy? Đọc thế này có ai dám lấy chồng nữa không?”.

“Tôi đang sống ở Hàn Quốc của năm 1920 sao? Những người viết không biết tôn trọng nữ giới à?”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 4

Cư dân mạng Hàn Quốc, bất kể giới tính, bất kể độ tuổi, đều phản đối những hướng dẫn "kỳ lạ" của thành phố Seoul. Ảnh: AP.

Một số người khác và các trang tin như CNN, Standard… gọi những lời khuyên này là “cũ kỹ, lạc hậu như của thế kỷ trước”.

Những nhà chức trách có liên quan của thành phố Seoul chưa phản hồi khi kênh CNN liên lạc.
Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.