Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng?

HHT - Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, vốn là nơi rất hiện đại. Thế mà mới đây, trên một trang web của thành phố lại đăng lời khuyên kỳ lạ dành cho nữ giới, khiến mọi người ở Seoul và thậm chí là khắp thế giới đều rất sốc, gọi là “cũ kỹ, lạc hậu”. Đó là những lời khuyên gì vậy?

Ít ngày trước, có một số lời khuyên và hướng dẫn được đăng trên một trang web của chính quyền thành phố Seoul đã phải nhận nhiều phản ứng tiêu cực.

Theo đó, những lời khuyên dành cho nữ giới là đến khi nào lấy chồng, rồi mang bầu, thì vẫn cần cố gắng trông cho tươm tất. Cứ cho rằng lời khuyên này là dễ hiểu và thực tế đi, nhưng cách người ta viết thì rất dễ khiến người đọc không hài lòng. Họ khuyên nữ giới là mua sẵn băng-đô, để sau này không đến nỗi “đầu tóc bù xù, lôi thôi”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 1 "Nhiệm vụ" đầu tiên là phải mua băng-đô/ bờm tóc, chứ không được để đầu tóc bù xù. Ảnh minh họa: Cool Things.

Không chỉ vậy, bảng hướng dẫn trên trang web còn viết rằng, phụ nữ nên giữ lại quần áo mình mặc hồi còn trẻ, chưa lập gia đình, để sau này treo lên, nhìn vào mà kiểm soát bản thân mỗi khi muốn ăn nhiều hoặc ngại tập thể dục.

Chưa dừng lại ở đó, bảng hướng dẫn tiếp tục khuyên phụ nữ Hàn nên “chuẩn bị sẵn những món ăn như cà-ri, tương đen…", để khi mình đi sinh em bé thì chồng ở nhà vẫn có đủ cái ăn. Thậm chí, đến quần áo, tất tai của chồng thì phụ nữ cũng nên chuẩn bị sẵn cho vài ngày, để trong trường hợp mình vắng nhà mấy hôm thì chồng vẫn có đủ đồ mặc.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 2 Người vào viện lại phải chuẩn bị sẵn quần áo cho người ở nhà. Ảnh: Slobodan Vasic/ Getty.

Chưa hết, trong thông tin hướng dẫn còn có lời khuyên là nữ giới nên cố gắng giảm cân bằng cách làm việc nhà, như rửa bát, dọn dẹp: “Vươn tay về phía trước để lau sàn nhà sẽ giúp bạn căng giãn cơ lưng, vai và cánh tay”.

Cư dân mạng Hàn Quốc ở mọi lứa tuổi đều tỏ ra rất sốc trước hướng dẫn này. Họ thậm chí còn tổ chức một cuộc trưng cầu ý kiến trên mạng, yêu cầu các nhà chức trách liên quan đến bài đăng đó phải xin lỗi công khai.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 3 Rồi còn phải chăm chỉ làm việc nhà để... kiểm soát cân nặng. Ảnh: Pinterest.

Sau khi nhận những lời chỉ trích nặng nề thì phần hướng dẫn như trên đã được xóa đi. Tuy nhiên, trên các mạng xã hội của Hàn Quốc, người ta vẫn đăng những ảnh chụp màn hình và bày tỏ sự giận dữ. Cư dân mạng viết những bình luận như:

“Người nào viết hướng dẫn này, người nào duyệt nó, và ngay cả người quản lý trang web của thành phố Seoul, đều phải chịu trách nhiệm”.

“Bản hướng dẫn đó thật kinh khủng, họ coi nữ giới là gì vậy? Đọc thế này có ai dám lấy chồng nữa không?”.

“Tôi đang sống ở Hàn Quốc của năm 1920 sao? Những người viết không biết tôn trọng nữ giới à?”.

Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 4 Cư dân mạng Hàn Quốc, bất kể giới tính, bất kể độ tuổi, đều phản đối những hướng dẫn "kỳ lạ" của thành phố Seoul. Ảnh: AP.

Một số người khác và các trang tin như CNN, Standard… gọi những lời khuyên này là “cũ kỹ, lạc hậu như của thế kỷ trước”.

Những nhà chức trách có liên quan của thành phố Seoul chưa phản hồi khi kênh CNN liên lạc.
Thủ đô Seoul đăng lời khuyên thế nào cho nữ giới mà khiến cư dân mạng Hàn Quốc nổi nóng? ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.