Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần thưởng mà thầy giáo Phan Khắc Nghệ dành tặng cho cô học trò thủ khoa Võ Thị Kim Anh khiến cho cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, bạn Võ Thị Kim Anh - người duy nhất đạt 30/30 điểm cho 1 khối xét tuyển Đại học khối B thu hút sự chú ý của dư luận. Cô bạn này là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 1

Nữ thủ khoa khối B 30/30 điểm Võ Thị Kim Anh. Ảnh: FBNV

Được biết, Kim Anh chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - thầy giáo từng gây xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh học giống đến 80% đề thi chính thức. Thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiện đang là Phó hiệu trưởng kiêm giảng dạy môn Sinh học tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường THPT nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 2

Thầy Phan Khắc Nghệ và cô học trò thủ khoa Võ Thị Kim Anh.

Kim Anh là một trong số học sinh giỏi của lớp. Ngoài ra, lớp 12 Toán 1 có rất nhiều bạn học sinh giỏi, tập trung nhiều nhân tố nên Ban giám hiệu có cử hai giáo viên đứng lớp là bản thân thầy Nghệ dạy Sinh học và một thầy giáo khác dạy Toán.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 3

Thầy Phan Khắc Nghệ tặng cô học trò thủ khoa phần thưởng nóng 10 triệu đồng.

Điểm số môn Sinh của các bạn học sinh thầy Nghệ giảng dạy năm nay điểm tương đương năm ngoái, thậm chí nhỉnh hơn chút. Năm nào cũng có khoảng 20 thí sinh đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 thí sinh đậu Y khoa, 1 Á khoa toàn quốc khối B 29,75 điểm.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!