Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần thưởng mà thầy giáo Phan Khắc Nghệ dành tặng cho cô học trò thủ khoa Võ Thị Kim Anh khiến cho cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, bạn Võ Thị Kim Anh - người duy nhất đạt 30/30 điểm cho 1 khối xét tuyển Đại học khối B thu hút sự chú ý của dư luận. Cô bạn này là học sinh chuyên Toán 1 của THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh với 3 điểm 10 các môn thi khối B gồm Toán, Hóa, Sinh.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 1

Nữ thủ khoa khối B 30/30 điểm Võ Thị Kim Anh. Ảnh: FBNV

Được biết, Kim Anh chính là học trò của thầy Phan Khắc Nghệ, Phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Tĩnh - thầy giáo từng gây xôn xao vì có đề ôn tập môn Sinh học giống đến 80% đề thi chính thức. Thầy Phan Khắc Nghệ tốt nghiệp bậc Tiến sĩ tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hiện đang là Phó hiệu trưởng kiêm giảng dạy môn Sinh học tại trường THPT chuyên Hà Tĩnh - ngôi trường THPT nổi tiếng hàng đầu tại khu vực miền Trung.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 2

Thầy Phan Khắc Nghệ và cô học trò thủ khoa Võ Thị Kim Anh.

Kim Anh là một trong số học sinh giỏi của lớp. Ngoài ra, lớp 12 Toán 1 có rất nhiều bạn học sinh giỏi, tập trung nhiều nhân tố nên Ban giám hiệu có cử hai giáo viên đứng lớp là bản thân thầy Nghệ dạy Sinh học và một thầy giáo khác dạy Toán.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 3

Thầy Phan Khắc Nghệ tặng cô học trò thủ khoa phần thưởng nóng 10 triệu đồng.

Điểm số môn Sinh của các bạn học sinh thầy Nghệ giảng dạy năm nay điểm tương đương năm ngoái, thậm chí nhỉnh hơn chút. Năm nào cũng có khoảng 20 thí sinh đậu Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội. Riêng lớp Toán 1 năm ngoái có 8 thí sinh đậu Y khoa, 1 Á khoa toàn quốc khối B 29,75 điểm.

Thủ khoa 30/30 điểm là học trò của thầy giáo Hà Tĩnh có "đề ôn tập giống 80% đề thi thật" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.