Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.

Phan Nguyễn Ngọc Huy (sinh năm 1999) là chủ nhân của BST đồ án tốt nghiệp đang “gây bão” trên mạng xã hội. Cậu bạn từng trở thành Á khoa đầu vào và hiện tại là Thủ khoa đầu ra ngành Thời trang trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM.

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn ảnh 1
Vừa đẹp trai lại tài giỏi, Phan Huy chính là hình mẫu "con nhà người ta" trong truyền thuyết! Ảnh: Phan Huy

Đồ án tốt nghiệp “Việt Nam thanh bình” của Huy lấy ý tưởng từ “cánh đồng quê ngoại”. Qua tác phẩm, cậu bạn muốn truyền tải đến mọi người góc nhìn về những cánh đồng không chỉ đơn thuần vẻ đơn sơ, mộc mạc mà còn là một Việt Nam vô cùng lộng lẫy, hào nhoáng và choáng ngợp.

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn ảnh 2
Những thiết kế trong đồ án tốt nghiệp của nam sinh thủ khoa. Ảnh: Phan Huy

Được biết, đồ án của Phan Huy được bắt đầu vào cuối tháng 10/2022 và kết thúc vào đầu tháng 3/2023. Tuy nhiên ý tưởng đã được chàng thủ khoa lên kế hoạch từ trước đó và khi bắt tay vào làm, cậu bạn bứt tốc để triển khai nhanh bộ sưu tập, vì những mẫu thiết kế này cần nhiều thời gian để hoàn thành chỉn chu. Nhờ sự sáng tạo và tỉ mỉ, đồ án tốt nghiệp của Huy được thầy cô chấm thi cho mức điểm gần như tuyệt đối là 9.3/10.

Phan Huy từng theo học tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế. Ngay từ những năm cấp Ba, chàng trai này đã có một niềm đam mê lớn với mỹ thuật. Tuy nhiên ở quê của bạn không có nơi dạy vẽ để thi vào các trường về hội họa, kiến trúc hay thời trang. Chính vì vậy, Huy chấp nhận rời xa gia đình vào Huế tự lập sớm để theo đuổi ước mơ của mình.

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn ảnh 3
Chàng trai 9X đã sớm nhận ra niềm yêu thích với mỹ thuật ngay từ khi còn nhỏ. Ảnh: Phan Huy

Phan Huy chia sẻ, mặc dù ngay từ nhỏ đã vẽ nhiều bản thiết kế thời trang và thậm chí còn đăng lên các cộng đồng design nhưng trong những năm đầu học phổ thông, cậu bạn chưa có ý định thi vào ngành thời trang. Bởi vì lúc đó ở quê Huy, mọi người đều nói đó là một ngành xa xỉ và khá tốn kém.

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn ảnh 4
Phan Huy được gia đình ủng hộ khi theo đuổi con đường Thiết kế thời trang. Ảnh: Phan Huy

Về dự định trong tương lai, Phan Huy sẽ phát triển thương hiệu cá nhân để có thể mang những thiết kế của mình đến gần hơn với công chúng, được mọi người sử dụng và biết đến rộng rãi cũng như tạo ra những giá trị tích cực và những điều đẹp đẽ cho cuộc sống xung quanh.

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.