Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 - toàn điểm A ở tất cả 44 môn học, Diệp Đỉnh Khang xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, TP.HCM.

Là sinh viên khóa 56, chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh, Diệp Đỉnh Khang trở thành sinh viên đầu tiên của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tốt nghiệp với GPA tuyệt đối 4.0. Anh từng là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Chuyên Bến Tre.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 1

Nguồn: FBNV

Không chỉ sở hữu thành tích học tập "thần sầu", chàng trai có chữ "đỉnh" trong tên còn sở hữu gia tài giải thưởng từ nhiều cuộc thi học thuật lớn như: Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020, Á quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh Nielsen Case Competition 2020,... và vinh dự được trao học bổng Amcham năm 2019 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Diệp Đỉnh Khang cho biết bí kíp của mình là kết hợp học tập và tham gia các hoạt động, cuộc thi học thuật như hai mảng bổ trợ lẫn nhau trong cuộc sống: "Các cuộc thi mình tham gia đều mang lại những kinh nghiệm thực tiễn để có thể kiểm nghiệm lại kiến thức đã học. Vì thế mình có thể cân bằng và dành thời gian cho cả học tập lẫn tham gia các cuộc thi."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 2

Diệp Đỉnh Khang từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020. Nguồn ảnh: Doanh Nhân Tập Sự.

Chàng thủ khoa cũng bật mí với nhà Hoa những bí quyết không "để lọt" điểm A nào ở tất cả 44 môn học. Diệp Đỉnh Khang chia sẻ: "Bí kíp đầu tiên của mình là chọn đúng ngành học. Vừa là ngành học yêu thích, vừa không có quá nhiều sự cạnh tranh. Hơn nữa, với sĩ số lớp Chất lượng cao ít nên mình có cơ hội để học hỏi, phát biểu ý kiến nhiều hơn. Ngoài ra, sau mỗi môn học, mình thường review lại ngay để không quên kiến thức."

Bên cạnh đó, kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian theo thứ tự ưu tiên cũng được Diệp Đỉnh Khang áp dụng trong học tập cũng như quá trình tham gia các hoạt động.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 3

Nguồn: FBNV

Đại học Ngoại thương là một trong những giảng đường đại học mơ ước của mọi học sinh khi luôn có số điểm đầu vào cao ngất. Trước thềm kỳ thi THPTQG 2021 sắp diễn ra, Diệp Đỉnh Khang nhắn nhủ đến các "hậu bối": "Đối với Khang, Đại học Ngoại thương là một môi trường học tập rất tốt. Nhưng để thành công ở môi trường như vậy, mình nghĩ các bạn cần có một tinh thần ham học hỏi và tự tin. Khi đó, các bạn sẽ có thể tiếp thu được nhiều điều hay ho nhất và có những trải nghiệm đẹp nhất tại đây."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng
HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp
HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm