Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 - toàn điểm A ở tất cả 44 môn học, Diệp Đỉnh Khang xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, TP.HCM.

Là sinh viên khóa 56, chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh, Diệp Đỉnh Khang trở thành sinh viên đầu tiên của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tốt nghiệp với GPA tuyệt đối 4.0. Anh từng là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Chuyên Bến Tre.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 1

Nguồn: FBNV

Không chỉ sở hữu thành tích học tập "thần sầu", chàng trai có chữ "đỉnh" trong tên còn sở hữu gia tài giải thưởng từ nhiều cuộc thi học thuật lớn như: Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020, Á quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh Nielsen Case Competition 2020,... và vinh dự được trao học bổng Amcham năm 2019 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Diệp Đỉnh Khang cho biết bí kíp của mình là kết hợp học tập và tham gia các hoạt động, cuộc thi học thuật như hai mảng bổ trợ lẫn nhau trong cuộc sống: "Các cuộc thi mình tham gia đều mang lại những kinh nghiệm thực tiễn để có thể kiểm nghiệm lại kiến thức đã học. Vì thế mình có thể cân bằng và dành thời gian cho cả học tập lẫn tham gia các cuộc thi."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 2

Diệp Đỉnh Khang từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020. Nguồn ảnh: Doanh Nhân Tập Sự.

Chàng thủ khoa cũng bật mí với nhà Hoa những bí quyết không "để lọt" điểm A nào ở tất cả 44 môn học. Diệp Đỉnh Khang chia sẻ: "Bí kíp đầu tiên của mình là chọn đúng ngành học. Vừa là ngành học yêu thích, vừa không có quá nhiều sự cạnh tranh. Hơn nữa, với sĩ số lớp Chất lượng cao ít nên mình có cơ hội để học hỏi, phát biểu ý kiến nhiều hơn. Ngoài ra, sau mỗi môn học, mình thường review lại ngay để không quên kiến thức."

Bên cạnh đó, kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian theo thứ tự ưu tiên cũng được Diệp Đỉnh Khang áp dụng trong học tập cũng như quá trình tham gia các hoạt động.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 3

Nguồn: FBNV

Đại học Ngoại thương là một trong những giảng đường đại học mơ ước của mọi học sinh khi luôn có số điểm đầu vào cao ngất. Trước thềm kỳ thi THPTQG 2021 sắp diễn ra, Diệp Đỉnh Khang nhắn nhủ đến các "hậu bối": "Đối với Khang, Đại học Ngoại thương là một môi trường học tập rất tốt. Nhưng để thành công ở môi trường như vậy, mình nghĩ các bạn cần có một tinh thần ham học hỏi và tự tin. Khi đó, các bạn sẽ có thể tiếp thu được nhiều điều hay ho nhất và có những trải nghiệm đẹp nhất tại đây."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 7
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
Cristiano Ronaldo viết gì cho đồng đội và người hâm mộ sau khi Bồ Đào Nha qua vòng bảng?
HHT - Sau hai trận đấu nghẹt thở của “bảng Tử thần”, thì 3 đội đi tiếp đã được xác định: Pháp, Đức và Bồ Đào Nha. Cristiano Ronaldo lại lập công, lại phá kỷ lục, và tất nhiên, anh lại nhận được mọi sự chú ý của khán giả. Ngay sau trận đấu, Ronaldo đã chẳng nghỉ ngơi mà đăng ngay bài lên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

HHT - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.