Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 - toàn điểm A ở tất cả 44 môn học, Diệp Đỉnh Khang xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, TP.HCM.

Là sinh viên khóa 56, chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh, Diệp Đỉnh Khang trở thành sinh viên đầu tiên của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tốt nghiệp với GPA tuyệt đối 4.0. Anh từng là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Chuyên Bến Tre.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 1

Nguồn: FBNV

Không chỉ sở hữu thành tích học tập "thần sầu", chàng trai có chữ "đỉnh" trong tên còn sở hữu gia tài giải thưởng từ nhiều cuộc thi học thuật lớn như: Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020, Á quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh Nielsen Case Competition 2020,... và vinh dự được trao học bổng Amcham năm 2019 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Diệp Đỉnh Khang cho biết bí kíp của mình là kết hợp học tập và tham gia các hoạt động, cuộc thi học thuật như hai mảng bổ trợ lẫn nhau trong cuộc sống: "Các cuộc thi mình tham gia đều mang lại những kinh nghiệm thực tiễn để có thể kiểm nghiệm lại kiến thức đã học. Vì thế mình có thể cân bằng và dành thời gian cho cả học tập lẫn tham gia các cuộc thi."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 2

Diệp Đỉnh Khang từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020. Nguồn ảnh: Doanh Nhân Tập Sự.

Chàng thủ khoa cũng bật mí với nhà Hoa những bí quyết không "để lọt" điểm A nào ở tất cả 44 môn học. Diệp Đỉnh Khang chia sẻ: "Bí kíp đầu tiên của mình là chọn đúng ngành học. Vừa là ngành học yêu thích, vừa không có quá nhiều sự cạnh tranh. Hơn nữa, với sĩ số lớp Chất lượng cao ít nên mình có cơ hội để học hỏi, phát biểu ý kiến nhiều hơn. Ngoài ra, sau mỗi môn học, mình thường review lại ngay để không quên kiến thức."

Bên cạnh đó, kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian theo thứ tự ưu tiên cũng được Diệp Đỉnh Khang áp dụng trong học tập cũng như quá trình tham gia các hoạt động.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 3

Nguồn: FBNV

Đại học Ngoại thương là một trong những giảng đường đại học mơ ước của mọi học sinh khi luôn có số điểm đầu vào cao ngất. Trước thềm kỳ thi THPTQG 2021 sắp diễn ra, Diệp Đỉnh Khang nhắn nhủ đến các "hậu bối": "Đối với Khang, Đại học Ngoại thương là một môi trường học tập rất tốt. Nhưng để thành công ở môi trường như vậy, mình nghĩ các bạn cần có một tinh thần ham học hỏi và tự tin. Khi đó, các bạn sẽ có thể tiếp thu được nhiều điều hay ho nhất và có những trải nghiệm đẹp nhất tại đây."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 7
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.