Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với số điểm tổng kết học tập toàn khóa tuyệt đối 4.0/4.0 - toàn điểm A ở tất cả 44 môn học, Diệp Đỉnh Khang xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2, TP.HCM.

Là sinh viên khóa 56, chương trình chất lượng cao Quản trị kinh doanh quốc tế, khoa Quản trị Kinh doanh, Diệp Đỉnh Khang trở thành sinh viên đầu tiên của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tốt nghiệp với GPA tuyệt đối 4.0. Anh từng là cựu học sinh chuyên Anh của trường THPT Chuyên Bến Tre.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 1

Nguồn: FBNV

Không chỉ sở hữu thành tích học tập "thần sầu", chàng trai có chữ "đỉnh" trong tên còn sở hữu gia tài giải thưởng từ nhiều cuộc thi học thuật lớn như: Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020, Á quân cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh Nielsen Case Competition 2020,... và vinh dự được trao học bổng Amcham năm 2019 của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Diệp Đỉnh Khang cho biết bí kíp của mình là kết hợp học tập và tham gia các hoạt động, cuộc thi học thuật như hai mảng bổ trợ lẫn nhau trong cuộc sống: "Các cuộc thi mình tham gia đều mang lại những kinh nghiệm thực tiễn để có thể kiểm nghiệm lại kiến thức đã học. Vì thế mình có thể cân bằng và dành thời gian cho cả học tập lẫn tham gia các cuộc thi."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 2

Diệp Đỉnh Khang từng đoạt giải Quán quân cuộc thi Doanh Nhân Tập Sự 2020. Nguồn ảnh: Doanh Nhân Tập Sự.

Chàng thủ khoa cũng bật mí với nhà Hoa những bí quyết không "để lọt" điểm A nào ở tất cả 44 môn học. Diệp Đỉnh Khang chia sẻ: "Bí kíp đầu tiên của mình là chọn đúng ngành học. Vừa là ngành học yêu thích, vừa không có quá nhiều sự cạnh tranh. Hơn nữa, với sĩ số lớp Chất lượng cao ít nên mình có cơ hội để học hỏi, phát biểu ý kiến nhiều hơn. Ngoài ra, sau mỗi môn học, mình thường review lại ngay để không quên kiến thức."

Bên cạnh đó, kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian theo thứ tự ưu tiên cũng được Diệp Đỉnh Khang áp dụng trong học tập cũng như quá trình tham gia các hoạt động.

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 3

Nguồn: FBNV

Đại học Ngoại thương là một trong những giảng đường đại học mơ ước của mọi học sinh khi luôn có số điểm đầu vào cao ngất. Trước thềm kỳ thi THPTQG 2021 sắp diễn ra, Diệp Đỉnh Khang nhắn nhủ đến các "hậu bối": "Đối với Khang, Đại học Ngoại thương là một môi trường học tập rất tốt. Nhưng để thành công ở môi trường như vậy, mình nghĩ các bạn cần có một tinh thần ham học hỏi và tự tin. Khi đó, các bạn sẽ có thể tiếp thu được nhiều điều hay ho nhất và có những trải nghiệm đẹp nhất tại đây."

Thủ khoa đầu ra ĐH Ngoại thương (GPA 4.0) hé lộ cách giành điểm A tuyệt đối cả 44 môn học ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.