Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "In tư" của cậu bạn Lò Hải Long - người dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đang được dân mạng "săn lùng".

Với tổng điểm Toán - Lí - Anh đạt 29,8/30, bạn Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, Hải Long đạt 10 điểm hai môn Toán, Lí và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Bên cạnh số điểm tốt nghiệp THPT gần như tuyệt đối thì Hải Long còn sở hữu 8.5 IELTS và điểm ACT cực ấn tượng 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 1

Ngoài việc học, Hải Long cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FBNV

Hải Long luôn ưu tiên cho việc tự tìm hiểu, khám phá kiến thức theo năng lực bản thân chứ không học theo cách “máy móc, rập khuôn”. Bên cạnh đó, Long cho rằng để đạt kết quả tốt nhất cần chuẩn bị tâm lý vững, làm bài hết sức mình.

Được tạo điều kiện tiếp xúc sớm với Tiếng Anh nên đây đã trở thành môn yêu thích và chủ lực của cậu bạn. Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, Hải Long đã đỗ cả ba trường chuyên lớn tại Hà Nội. Nam sinh sau đó đã chọn theo học chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 2

Tâm lý vững vàng khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là chìa khóa thành công của Hải Long. Ảnh: FBNV

Đến đầu năm lớp 12, Hải Long mới lựa chọn thi khối A1, muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng cậu bạn vẫn luôn duy trì đều đặn việc ôn tập song song các môn và hoàn thiện các chứng chỉ đánh giá năng lực.

Bên cạnh thành tích khủng ở các cuộc thi lớn, Hải Long đã đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Listening, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 và hai kỹ năng Writing, Speaking đạt 7.5. Ngoài ra, bạn còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối là 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 3

Với ước mơ trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin nên Hải Long quyết định theo đuổi chuyên ngành này. Ảnh: FBNV

Mới đây, Hải Long đã nhận được thông báo trúng tuyển theo phương thức xét hồ sơ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội - ngôi trường cậu đã mơ ước theo học từ lâu. Dự định của thủ khoa khối A1 sẽ tiếp tục chinh phục kỳ thi sắp tới của trường để được vào học lớp tài năng chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 7
Theo Vietnamnet, FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.