Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "In tư" của cậu bạn Lò Hải Long - người dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đang được dân mạng "săn lùng".

Với tổng điểm Toán - Lí - Anh đạt 29,8/30, bạn Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, Hải Long đạt 10 điểm hai môn Toán, Lí và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Bên cạnh số điểm tốt nghiệp THPT gần như tuyệt đối thì Hải Long còn sở hữu 8.5 IELTS và điểm ACT cực ấn tượng 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 1

Ngoài việc học, Hải Long cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FBNV

Hải Long luôn ưu tiên cho việc tự tìm hiểu, khám phá kiến thức theo năng lực bản thân chứ không học theo cách “máy móc, rập khuôn”. Bên cạnh đó, Long cho rằng để đạt kết quả tốt nhất cần chuẩn bị tâm lý vững, làm bài hết sức mình.

Được tạo điều kiện tiếp xúc sớm với Tiếng Anh nên đây đã trở thành môn yêu thích và chủ lực của cậu bạn. Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, Hải Long đã đỗ cả ba trường chuyên lớn tại Hà Nội. Nam sinh sau đó đã chọn theo học chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 2

Tâm lý vững vàng khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là chìa khóa thành công của Hải Long. Ảnh: FBNV

Đến đầu năm lớp 12, Hải Long mới lựa chọn thi khối A1, muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng cậu bạn vẫn luôn duy trì đều đặn việc ôn tập song song các môn và hoàn thiện các chứng chỉ đánh giá năng lực.

Bên cạnh thành tích khủng ở các cuộc thi lớn, Hải Long đã đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Listening, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 và hai kỹ năng Writing, Speaking đạt 7.5. Ngoài ra, bạn còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối là 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 3

Với ước mơ trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin nên Hải Long quyết định theo đuổi chuyên ngành này. Ảnh: FBNV

Mới đây, Hải Long đã nhận được thông báo trúng tuyển theo phương thức xét hồ sơ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội - ngôi trường cậu đã mơ ước theo học từ lâu. Dự định của thủ khoa khối A1 sẽ tiếp tục chinh phục kỳ thi sắp tới của trường để được vào học lớp tài năng chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 7
Theo Vietnamnet, FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: