Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "In tư" của cậu bạn Lò Hải Long - người dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đang được dân mạng "săn lùng".

Với tổng điểm Toán - Lí - Anh đạt 29,8/30, bạn Lò Hải Long (dân tộc Thái, học sinh lớp 12A1 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Cụ thể, Hải Long đạt 10 điểm hai môn Toán, Lí và 9,8 điểm môn Tiếng Anh. Bên cạnh số điểm tốt nghiệp THPT gần như tuyệt đối thì Hải Long còn sở hữu 8.5 IELTS và điểm ACT cực ấn tượng 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 1

Ngoài việc học, Hải Long cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa. Ảnh: FBNV

Hải Long luôn ưu tiên cho việc tự tìm hiểu, khám phá kiến thức theo năng lực bản thân chứ không học theo cách “máy móc, rập khuôn”. Bên cạnh đó, Long cho rằng để đạt kết quả tốt nhất cần chuẩn bị tâm lý vững, làm bài hết sức mình.

Được tạo điều kiện tiếp xúc sớm với Tiếng Anh nên đây đã trở thành môn yêu thích và chủ lực của cậu bạn. Trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2019, Hải Long đã đỗ cả ba trường chuyên lớn tại Hà Nội. Nam sinh sau đó đã chọn theo học chuyên Anh tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 2

Tâm lý vững vàng khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là chìa khóa thành công của Hải Long. Ảnh: FBNV

Đến đầu năm lớp 12, Hải Long mới lựa chọn thi khối A1, muộn hơn so với các bạn đồng trang lứa nhưng cậu bạn vẫn luôn duy trì đều đặn việc ôn tập song song các môn và hoàn thiện các chứng chỉ đánh giá năng lực.

Bên cạnh thành tích khủng ở các cuộc thi lớn, Hải Long đã đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên với hai kỹ năng Listening, Reading đạt điểm tuyệt đối 9.0 và hai kỹ năng Writing, Speaking đạt 7.5. Ngoài ra, bạn còn thi chứng chỉ ACT (American College Testing) và đạt số điểm gần tuyệt đối là 35/36.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 3

Với ước mơ trở thành chuyên gia Công nghệ thông tin nên Hải Long quyết định theo đuổi chuyên ngành này. Ảnh: FBNV

Mới đây, Hải Long đã nhận được thông báo trúng tuyển theo phương thức xét hồ sơ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội - ngôi trường cậu đã mơ ước theo học từ lâu. Dự định của thủ khoa khối A1 sẽ tiếp tục chinh phục kỳ thi sắp tới của trường để được vào học lớp tài năng chuyên ngành Công nghệ thông tin.

Thủ khoa khối A1 là teen dân tộc Thái: Profile lẫn visual đều quá "xịn xò", IELTS 8.5 ảnh 7
Theo Vietnamnet, FBNV
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.