Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với tổng điểm 3 môn cao chót vót 29,75 điểm, cô bạn Nguyễn Hương Giang (học sinh trường THPT chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) đã trở thành thủ khoa khối C00 toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Hương Giang đã xuất sắc “ẵm trọn” hai điểm 10 tuyệt đối cho môn Lịch sử, Địa Lý và 9,5 môn Ngữ Văn. Với số điểm cao ngất ngưởng như vậy, nhiều teen không khỏi ngưỡng mộ thành tích ấn tượng của Hương Giang.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa ảnh 1

Không chỉ học bá đúng chuẩn con nhà người ta, tân thủ khoa khối C - Hương Giang còn sở hữu visual "xịn xò". Ảnh: NVCC

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Hương Giang cho biết về khoảnh khắc nhận được điểm thi: “Mình thật sự vỡ òa cảm xúc trong sự vui mừng và hạnh phúc khi đạt được 29,75 khối C00. Bên cạnh đó, mình khá bất ngờ khi được trở thành thủ khoa khối C00 toàn quốc trong kỳ thi năm nay. Tuy nhiên, trước đó mình cũng đã từng là thủ khoa trong kỳ thi khảo sát của trường nên mình cũng hy vọng sẽ đạt được một kết quả cao trong kỳ thi thật”.

Ngay từ nhỏ, khi đọc những quyển sách lịch sử mà bố mua về, Hương Giang đã cảm thấy rất ý nghĩa và thú vị. Chính vì thế, tình yêu dành cho Lịch sử cứ dần lớn lên trong Hương Giang. Và đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, cô bạn đã quyết tâm dồn hết công lực vào "môn chủ lực" và đỗ chuyên Sử của trường THPT chuyên Bắc Ninh.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa ảnh 2
Hương Giang chia sẻ chi tiết về cách học từng môn để đạt kết quả tốt nhất. Ảnh: NVCC

Bật mí về “bí kíp” học cho từng môn, cô bạn cho biết với môn Ngữ Văn thì bạn không học thuộc lòng lời văn của các thầy cô mà chọn cách học ý chính của từng bài. Sau đó bạn đọc thêm tài liệu tham khảo bên ngoài để phát triển hơn về những ý và liên hệ so sánh mở rộng cho bài văn của mình phong phú hơn cũng như biến lời văn của các cô thành lời văn của mình.

Còn đối với môn Lịch sử và Địa lí, để có thể hiểu rõ bản chất của từng chuyên đề, cô bạn đã làm đề từ những đề dễ nhất, từ nhận biết cho đến những đề thông hiểu và vận dụng cao. Trong thời gian ôn thi, Hương Giang đã làm khoảng 100 đề ở mỗi môn thi thành phần.

Điều đặc biệt trong lúc làm bài thi "hai môn chủ lực" Lịch sử - Địa lí, Hương Giang chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi, thời gian còn lại cô bạn đã cố gắng dò kỹ các đáp án đã điền. Sau khi hoàn thành bài thi trắc nghiệm và dò đáp án, tân thủ khoa khối C đã rất vui vì làm đúng hết môn Sử và Địa. Còn bài thi môn Ngữ Văn, Hương Giang chia sẻ bản thân không tự tin lắm nhưng vẫn hy vọng đạt điểm cao.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa ảnh 3

Cô bạn còn là thành viên của nhiều câu lạc bộ trong trường. Ảnh: NVCC

Trong quá trình ôn luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, Hương Giang không đặt quá nhiều áp lực vào bản thân: “Một ngày mình chỉ dành khoảng 5 - 6 tiếng để học. Mình phân chia thời gian hợp lý cho từng buổi sáng trưa tối chứ không thức khuya để “cày” đêm. Gần đến những ngày thi, mình cũng khá lo lắng nhưng nhờ sự ủng hộ từ gia đình và thầy cô, mọi người đều trông mong và tin tưởng ở mình nên mình đã cố gắng hết sức, tiếp tục ôn luyện để gặt hái được những kết quả ngọt ngào trong tương lai”.

Trong suốt quãng thời gian cấp 3, Hương Giang đã kịp “bỏ túi” được một số giải thưởng ấn tượng như Giải nhất cấp tỉnh Bắc Ninh môn Lịch sử lớp 11. Đến năm lớp 12, Hương Giang có dự định đi du học Trung Quốc nên cô bạn đã chọn học Tiếng Trung và thi lấy chứng chỉ HSK4 - trình độ B2 với điểm số gần tuyệt đối 297/300.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa ảnh 4

Không chỉ mê Sử, Hương Giang còn mê cả Tiếng Trung. Ảnh: NVCC

Ngoài việc học tập trên lớp, Hương Giang còn tích cực tham gia các câu lạc bộ ở trường bởi việc tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp cho cô bạn có thêm nhiều không gian để giải tỏa stress sau những giờ học căng thẳng mà còn giúp bạn học được thêm nhiều kỹ năng quan trọng không có trên sách vở.

Đạt được số điểm “như mơ”, với khối C00 cô bạn dự định sẽ nộp đơn vào trường Đại học Hà Nội và Học viện Ngoại giao. Còn với khối D04 (Toán - Văn - Trung) thì bạn sẽ nộp đơn vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Chia sẻ về những kế hoạch trong tương lai, cô bạn cho biết: “Mình sẽ học Đại học ở Việt Nam và sau đó sẽ đi du học ở Trung Quốc. Khi đã hoàn tất việc học, mình sẽ trở lại Việt Nam để làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến tiếng Trung”.

Thủ khoa khối C00 toàn quốc: Chỉ mất khoảng 15 phút để giải quyết đề thi môn Sử - Địa ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.