Thủ khoa khối D toàn quốc đến từ Hải Phòng: Từng đoạt huy chương Bạc Toán quốc tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn Triệu Phương Anh - thủ khoa toàn quốc khối D, học sinh Chuyên Anh trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng sở hữu loạt thành tích học tập "xịn đét", là "con nhà người ta" nổi tiếng khắp trường từ năm cấp Hai.

Triệu Phương Anh, nữ sinh lớp Chuyên Anh 1 trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đạt tổng điểm 28,7; trong đó số điểm các môn Toán, Văn, Anh lần lượt là 9,2; 9,5 và 10. Thành tích này giúp Phương Anh trở thành một trong hai thủ khoa khối D toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Thủ khoa khối D toàn quốc đến từ Hải Phòng: Từng đoạt huy chương Bạc Toán quốc tế ảnh 1

Chân dung thủ khoa khối D toàn quốc - Triệu Phương Anh.

Trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 chính thức bắt đầu, Phương Anh phải dành nhiều thời gian tập trung cho kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Phương Anh cho biết điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học Toán, Văn trên lớp, khiến Phương Anh phải nỗ lực nhiều hơn để bắt kịp kiến thức, khi quay trở lại lớp sau cuộc thi. Dù đã đạt giải Ba quốc gia nhưng nữ sinh Hải Phòng không hề ỷ lại vào thành tích tuyển thẳng mà vẫn tiếp tục ôn luyện như các bạn khác.

Thủ khoa khối D toàn quốc đến từ Hải Phòng: Từng đoạt huy chương Bạc Toán quốc tế ảnh 2

Triệu Phương Anh chụp ảnh cùng đội tuyển Học sinh Giỏi quốc gia môn tiếng Anh trường THPT chuyên Trần Phú.

Không chỉ xuất chúng khi ngồi dưới mái trường Chuyên Trần Phú, mà từ khi còn học cấp Hai, Triệu Phương Anh đã là một cái tên nổi tiếng trong trường, đặc biệt là đối với các học sinh có ý định thi Chuyên Anh năm 2019. Với một loạt các thành tích đáng nể như giải Nhì tiếng Anh cấp Thành phố, giải Nhất tiếng Anh cấp Quận và cấp Trường, Triệu Phương Anh được học sinh trong trường biết đến như một "con nhà người ta" chính hiệu. Triệu Phương Anh còn là cái tên "Anh - Toán song toàn" khi từng là thành viên đội tuyển Toán của trường THCS Trần Phú và tham gia các cuộc thi Toán quốc tế lớn nhỏ.

Thủ khoa khối D toàn quốc đến từ Hải Phòng: Từng đoạt huy chương Bạc Toán quốc tế ảnh 3

Triệu Phương Anh từng đạt huy chương Bạc cuộc thi Toán quốc tế (SIMOC) được tổ chức ở Singapore.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Phương Anh cho biết: "Bí kíp cho việc đạt điểm cao chỉ đơn giản ở cách nắm chắc kiến thức nền tảng và tập trung trong các giờ học trên lớp. Mình không đợi đến lớp 12 mới chăm chú học tập mà luôn cố gắng tích lũy kiến thức ngay từ khi còn học lớp 10".

Tương tự như một số thủ khoa khác, Triệu Phương Anh bật mí bản thân cũng cần chú ý phân bố thời gian học hợp lý để không bị căng thẳng, tránh tình trạng học dồn nhiều môn sát thời điểm thi.

Thủ khoa khối D toàn quốc đến từ Hải Phòng: Từng đoạt huy chương Bạc Toán quốc tế ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: