Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nữ sinh Võ Kim Anh đến từ lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã trở thành Thủ khoa khối B toàn quốc với số điểm tuyệt đối 30/30.

Được biết, thủ khoa khối B (Toán - Hoá học - Sinh học) năm nay là một thí sinh đến từ Hà Tĩnh và điều đặc biệt là đây là thí sinh duy nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt được điểm số tuyệt đối này. Thí sinh này đã có 10 điểm Toán, 10 điểm Hóa và 10 điểm Sinh.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 1

Thủ khoa khối B giành số điểm tuyệt đối 30/30 điểm.

Á khoa khối B là thí sinh đến từ Đồng Nai, đạt 29,75 điểm với Toán 10, Hóa 9,75, Sinh 10. Điểm trung bình khối B năm nay là 19,88 điểm, trong đó tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 20,25.

Sau khi thông tin về thủ khoa khối B được tiết lộ, dân tình đã nhanh chóng truy tìm ra info của "con nhà người ta" này. Đó chính là cô bạn Võ Kim Anh - học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Đây là một trong những ngôi trường chuyên "nổi đình nổi đám" ở khu vực miền Trung.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 2

Điểm các môn còn lại của Kim Anh cũng rất ấn tượng: 8,6 môn Tiếng Anh; 7,25 môn Vật lý và 5,5 môn Ngữ văn.

Được biết, cô bạn cũng có thành tích học tập xuất sắc trong 3 năm học THPT, từng 2 lần giành giải Nhì ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh lớp 10 và lớp 12. Trong các kỳ thi thử do trường THPT Chuyên Hà Tĩnh tổ chức trước đó, Kim Anh cũng đều có điểm số vào tốp 3 của lớp chuyên Toán.

Thủ khoa toàn quốc đạt 30/30 điểm khối B là nữ sinh chuyên Toán của THPT chuyên Hà Tĩnh ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).