Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con!

Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con!
HHT - Lửa rất mạnh, lửa có thể đốt hết mọi thứ, nhưng mẹ nghĩ sức mạnh của nữ tính là sức mạnh của nước. Êm ả, bền bỉ, nhẹ nhàng và khi cần thì như cơn đại hồng thủy.

Con gái thân yêu,

Ngày mai, các con sẽ cùng nhau “ăn mừng” ngày Quốc tế Phụ nữ - ngày lễ khẳng định vị thế bình đẳng của phụ nữ trong xã hội, thành quả của biết bao cuộc đấu tranh và của biết bao cuộc hành trình lặng lẽ của hàng triệu người phụ nữ trên thế giới.

Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con! ảnh 1

Nhưng mẹ muốn con gái của mẹ biết rằng quyền bình đẳng mục đích không phải là để cào bằng. Bình đẳng không phải là phải giống như nhau. Không phải con gái giống như con trai thì mới là mạnh!

Sức mạnh của con gái, không phải là cơ bắp hay những cú đánh cú đá trời giáng.

Con mạnh, nếu con chiến thắng trong cuộc đối đầu tay đôi với một tên con trai vạm vỡ. Nhưng con sẽ mạnh hơn nữa nếu biết cách không phải lao vào đấm đá, giằng co mà vẫn chiến thắng tên con trai vạm vỡ đó bằng lý lẽ của mình. Và con mạnh nhất khi bằng trái tim nhạy cảm và sự ngọt ngào thiên phú của nữ giới, con hiểu và thông cảm, để không ai phải thua, để không xảy ra trận chiến nào với bất cứ ai...

Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con! ảnh 2

Con mạnh khi con không mang lo lắng tới cho những người thân yêu của mình. Con mạnh khi con biết cười, và làm cho người khác cười. Con mạnh khi con biết yêu thương và giải quyết được cả những mâu thuẫn trong lòng con!

Mẹ nhớ sức mạnh của bạn Sim khi bạn ấy chẳng cãi cọ gì, chỉ nhìn vào mắt người ta, rồi phụng phịu, thầm lặng cho tới khi mọi quyết tâm sắt đá của họ tan chảy. Bên cạnh những cô nàng đanh đá, bạn ấy chấp nhận sự khác biệt một cách bình thản, nhẹ bẫng và bao dung. Và hiệu quả!

Không cần lúc nào cũng nghiến răng vươn lên phía trước, hay chạy hoắng lên khắp nơi đi đòi bằng được lời giải, hay phán quyết rành rọt bên nào đúng bên nào sai.

Con biết không, lửa rất mạnh, lửa có thể đốt hết mọi thứ, nhưng mẹ nghĩ sức mạnh của nữ tính là sức mạnh của nước. Êm ả, bền bỉ, nhẹ nhàng, mềm mại, và khi cần thì như cơn đại hồng thủy.

Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con! ảnh 3

Nhất là thời đại này, chỉ cần những thao tác của vài ngón tay búp măng, với trọng lực khoảng vài Newton thôi là cũng đã tạo ra thay đổi cho cuộc sống, mang về nhiều của cải hơn những cuộc rượt đuổi săn bắt thú hoang ngày xưa. Cho nên sức mạnh không còn nằm ở bắp tay, bắp chân mà nằm sâu trong lồng ngực. Trái tim nhạy cảm, yếu đuối, dễ khóc, thương người… chính là sức mạnh đặc biệt của con. Tình yêu sẽ mạnh hơn mọi lý luận trong tranh cãi, mạnh hơn các vũ khí trong cuộc chiến. Tình yêu cảm hóa được cả những con thú mạnh nhất mà không cần roi hay súng đạn, con ạ.

Hơn nữa, thú dữ, trộm cắp, bạo lực… không phải là đáng sợ nhất. Những mối nguy hiểm lớn nhất, nó không ở bên ngoài, nên không hẳn là cứ có cơ bắp khỏe và kỹ thuật võ nghệ cao cường là thắng được. Nó nằm sâu trong chính con. Nguy hiểm lớn nhất với con chính là những thói quen xấu của con đó! Nó sẽ làm con yếu đuối, làm con tự rưuớc họa vào cho chính mình.

Thư mẹ gửi con gái nhân ngày 8/3: Đừng bao giờ quên nữ quyền của con! ảnh 4

Kẻ thù không phải là lúc nào cũng giơ nanh, giơ súng trước mắt con để con đối đầu, nghênh chiến với nó đâu. Người có thể tàn phá và hủy hoại con mạnh nhất, chính là những người con yêu mến nhất.

Nên là con gái à, sức mạnh mẹ nghĩ chính là việc con hiểu chính mình, mình là ai và mình đang ở đâu, mình có điểm yếu gì. Bởi vì ai rồi cũng có điểm yếu con ạ. Bình đẳng không phải là cào bằng đâu con nhé! Con cứ thật yểu điệu, nhõng nhẽo, đỏm dáng, thơm lừng, óng ả nha con… Bởi vì, càng nữ tính, con càng mạnh!

THU HÀ

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm