Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thu Minh vừa ra mắt bản cover ca khúc "See Tình" của Hoàng Thùy Linh. Tuy nhiên, phiên bản này khiến cư dân mạng phải tranh cãi vì đã "đi xa quá" so với bản gốc.

Bản cover nằm trong series âm nhạc #thuminhthuminh (Thu Minh challenge Thu Minh). Nữ ca sĩ muốn bước ra khỏi những "vùng mặc định" mà công chúng vốn đã quen thuộc. Sẽ là một Thu Minh với những lần đầu tiên, thử thách bản thân và mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"! ảnh 1

Trong tập lên sóng đầu tiên, Thu Minh đã quyết định thể hiện lại bản hit See Tình. Hoàng Thùy Linh - chủ nhân bản hit cho biết, cô cảm thấy rất vinh dự khi ca khúc đang được yêu thích của mình được đàn chị chọn để mở màn series âm nhạc đặc biệt này. Trước đó, Thu Minh từng chia sẻ việc cover là điều khiến cô luôn cảm thấy khó vì cá tính sẽ không để cô làm “y nguyên khuôn mẫu".

Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"! ảnh 2

Thu Minh

Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"! ảnh 3

Hoàng Thùy Linh

Thay vào đó, cô mong muốn khoác lên một chiếc áo hoàn toàn mới cho bài hát: “Các tác phẩm của người khác mình càng phải cẩn thận. Tôi sẽ tìm kiếm và ngắm nghía bài hát đó và xây dựng nó ở các khía cạnh mà mọi người chưa nhìn thấy, chưa khai phá nó. Chính vì thế đôi lúc cũng có ý kiến trái chiều là không giống bản gốc".

Ca khúc See Tình phiên bản Thu Minh được mix master bởi Hpro (1Billion Records), phối khí Hagii, Vocal producer: MooN. Tuy nhiên, sau khi ra mắt, bản cover của Thu Minh đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"! ảnh 4

Theo đó, đa số bình luận cho rằng cách luyến láy, xử lý bài hát của Thu Minh chưa thực sự phù hợp với See Tình. Biểu cảm của nữ ca sĩ trong đoạn clip cover được nhận xét là thiếu tinh tế và có phần hơi "sến". Ngoài ra, góc máy, cách quay clip cover cũng không thực sự ấn tượng hay tạo hiệu ứng thị giác tốt cho người xem.

Có khán giả góp ý, khi lựa chọn cover ca khúc hiện đại, sôi động, Thu Minh cần thể hiện màu sắc tươi mới nhưng không nên làm mất đi tính nguyên bản của bản gốc. Khán giả mong rằng, trong những phiên bản "remake" sắp tới của series, Thu Minh sẽ mang lại những ca khúc phù hợp và có sự tiết chế hơn.

Thu Minh cover "See Tình", dân mạng rì-viu: Đi quá xa bản gốc, thiếu tinh tế và hơi "sến"! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm