Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dù đội tuyển Anh không thành công trong trận chung kết EURO 2020, nhưng thủ môn Jordan Pickford đã thi đấu rất xuất sắc. Và các fan không thể không để ý đến việc anh đã lẩm bẩm nói gì đó trước khi cản phá thành công quả penalty do Jorginho sút. Lúc ấy, Pickford đã nói gì với chính mình vậy?

Đã có những thời điểm, một số trang thể thao của Anh cho rằng thủ môn Jordan Pickford chính là mắt xích yếu nhất trong hệ thống phòng ngự của đội tuyển Anh, dù anh có thành tích giữ sạch lưới 5 trận tại EURO 2020. Nhưng Pickford đã chứng minh những lời nhận xét đó là sai lầm bằng cách thi đấu xuất sắc trong trận chung kết.

Ngay cả bàn thắng gỡ hòa của đội tuyển Ý cũng chỉ đến sau khi Pickford vừa nhanh nhẹn cứu thua cho đội nhà.

Không chỉ vậy, Pickford cũng cản được 2 quả penalty trong loạt sút luân lưu, ngang với thành tích của thủ môn Donnarumma phía đội tuyển Ý.

Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho? ảnh 1

Pickford cũng cản được 2 quả penalty, giống như Donnarumma. - Ảnh: GMS.

Và có một khoảnh khắc quan trọng mà người hâm mộ đã để ý thấy ở Pickford, đó là thời điểm trước khi Jorginho (Ý) thực hiện lượt sút của mình. Khi Jorginho bước đến chấm 11m, nhiều người đã lo lắng rằng sự thể sẽ lại diễn ra như trong trận bán kết Ý - Tây Ban Nha, với Jorginho chính là người sút thành công để đem về chiến thắng chung cuộc.

Nhưng Pickford không để điều đó xảy ra. Thủ môn 27 tuổi này không muốn Jorginho lại làm được điều mà anh đã làm trong trận với Tây Ban Nha. Và Pickford đã nói câu gì đó trước khi sẵn sàng đón cú sút của Jorginho.

Đoạn video Pickford tự nói với chính mình trước khi đón cú sút của Jorginho - Nguồn: Marlon Solomon.

Hình ảnh về khoảnh khắc đó đã được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội, và các fan tin rằng Pickford lúc ấy đã tự động viên tinh thần mình.

Theo các chuyên gia đọc khẩu hình thì Pickford đã lẩm bẩm: (It’s) no problem (Không vấn đề gì đâu), như để thuyết phục bản thân rằng mình có thể ngăn chặn khả năng Ý giành chiến thắng ngay sau cú sút của Jorginho.

Và Pickford đã làm được. Anh đã cản được cú sút đó. Nhưng, như thực tế đã diễn ra sau đó, những nỗ lực của Pickford vẫn không thể giúp đội tuyển Anh mang bóng đá về nhà, bởi “đối thủ” của anh - thủ môn Donnarumma của đội tuyển Ý - cũng đã rất xuất sắc và cản được cú sút cuối của Saka.

Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho? ảnh 2

Pickford đã thi đấu rất xuất sắc trong trận chung kết. Ảnh: Planet Football.

Dù sao, Jordan Pickford vẫn còn nhiều cơ hội phía trước và anh cũng không có gì phải hối tiếc, bởi anh đã làm tất cả những gì có thể trong trận chung kết rồi.

Thủ môn Jordan Pickford đã tự nói gì với chính mình trước khi đỡ quả penalty của Jorginho? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?