Thủ môn Kasper Schmeichel tiết lộ bất ngờ về vụ chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hành động chiếu đèn laze vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel (Đan Mạch) của một cổ động viên đội Anh ngay khi Schmeichel chuẩn bị bắt quả penalty đã gây phẫn nộ mạnh mẽ, ngay cả tại nước Anh. Nhưng có một điều bất ngờ mà thủ môn Schmeichel vừa tiết lộ, đó là anh không chỉ bị chiếu đèn laze một lần trong trận bán kết đầy tranh cãi đó.

Đội tuyển Anh đã giành một chiến thắng vất vả và gây rất nhiều tranh cãi lẫn bức xúc ở vòng bán kết EURO 2020. Trong đó, sự phản cảm, phản thể thao không thể chối cãi chính là việc một cổ động viên của Anh đã chiếu đèn laze vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel (Đan Mạch) khi anh chuẩn bị bắt quả penalty (mà nhiều người cho là không đáng) do Harry Kane sút.

Nhưng hóa ra, đó không phải là lần đầu tiên và duy nhất mà Schmeichel bị chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch.

Thủ môn Kasper Schmeichel tiết lộ bất ngờ về vụ chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch ảnh 1

Đèn laze được chiếu thẳng vào mặt thủ môn Kasper Schmeichel khi anh chuẩn bị bắt penalty. Ảnh: Rasmus/ Twitter.

Kasper Schmeichel đã vừa cho biết, từ trước quả penalty của Harry Kane, anh đã nói với trọng tài Danny Makkelie rằng anh bị chiếu đèn laze vào mặt, theo tờ Mirror.

Schmeichel nói: “Tôi không bị sao khi bắt quả penalty vì nó (ánh đèn laze) chiếu vào đằng sau tôi, về phía bên phải. Nhưng tôi đã bị chiếu đèn từ trong hiệp 2. Tôi đã nói với trọng tài. Rồi ông ấy đi nói gì đó với các nhà chức trách khác”.

Mặc dù Đan Mạch không thể tiến tới trận chung kết, nhưng các cầu thủ vẫn có thể ngẩng cao đầu vì họ đã có một giải đấu phi thường, thể hiện sự đoàn kết và quả cảm đáng ngưỡng mộ.

Thủ môn Kasper Schmeichel tiết lộ bất ngờ về vụ chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch ảnh 2

Schmeichel nói, anh đã báo với trọng tài về vụ đèn laze từ trước quả penalty. Ảnh: Goal.

Schmeichel cũng nói những lời rất xúc động: “Tôi nghĩ kỷ niệm đẹp nhất mà tôi có chính là về đội bóng này, về đất nước này. Chúng tôi đã ở bên nhau gần 6 tuần mà vẫn chưa sẵn sàng nói lời tạm biệt. Chúng tôi luôn nói rằng, chơi bóng cho đất nước là việc rất đặc biệt, và điều đó tất nhiên chưa bao giờ thay đổi. Sự ủng hộ mà chúng tôi nhận được không phải là điều mà chúng ta có thể trải nghiệm nhiều lần trong đời, và đó rõ ràng là điều mà chúng tôi sẽ ghi nhớ mãi”.

Thủ môn Kasper Schmeichel tiết lộ bất ngờ về vụ chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch ảnh 3

HLV Southgate (Anh) bắt tay thủ môn Schmeichel sau trận bán kết. Ảnh: Nick Potts/ PA Wire.

Dù sao, việc trọng tài đã được Schmeichel cho biết rằng có người chiếu đèn laze, nhưng hành động chiếu đèn vẫn lặp lại vào đúng khoảnh khắc quan trọng càng khiến nhiều người bức xúc và hy vọng sẽ sớm tìm ra “cổ động viên” có hành vi đáng lên án đó.

Thủ môn Kasper Schmeichel tiết lộ bất ngờ về vụ chiếu đèn laze trong trận Anh - Đan Mạch ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm