Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khi Tấn Trường 15 tuổi, anh quyết định nghỉ học vì nhà nghèo, không có tiền đóng học phí. Hàng xóm xung quanh mỗi người kiếm được ít nhất 1 chỉ vàng/ tháng càng khiến anh muốn nghỉ học đi làm.

Đêm 17/6 là đêm đầu tiên các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly tại TP.HCM sau khi trở về từ Dubai. Thực hiện quy định cách ly mỗi cầu thủ một phòng, hạn chế tối đa tiếp xúc, thế nên thủ môn Tấn Trường đã chọn cách lên Facebook livestream tâm sự cùng cộng đồng mạng cũng như người hâm mộ. Đáng chú ý, trong livestream này, thủ môn Tấn Trường có kể về tuổi thơ khốn khó từng phải đi ăn cắp vặt và bị người ta phát hiện.

Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó ảnh 1

Thủ môn Tấn Trường cũng như các cầu thủ của tuyển Việt Nam bắt đầu thực hiện cách ly tại TP.HCM sau khi trở về từ Dubai. (Ảnh: FBNV)

Năm 2001, Khi Tấn Trường 15 tuổi, anh quyết định nghỉ học vì nhà nghèo, không có tiền đóng học phí. Hàng xóm xung quanh mỗi người kiếm được ít nhất 1 chỉ vàng/ tháng càng khiến anh muốn nghỉ học đi làm.

Nam thủ môn chia sẻ trong livestream: "Người ta làm kiếm 1 chỉ vàng/ tháng còn tui 6 ngàn đồng/ ngày, ngày nào đỉnh điểm lắm thì 10 ngàn. Mà mọi người biết làm gì không? Tui cắt đầu cá da bò cho một công ty hải sản. Con cá đó da nhám, tui đeo bao tay mà mới nửa tháng đầu là mòn đầu ngón tay rồi rách cả da tay phía trong luôn. Vậy mà cũng không bằng người ta, không đủ tiền ăn. Tui ra Vũng Tàu được 1 tháng thì mẹ ra theo".

Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó ảnh 2

Tấn Trường trong buổi livestream kể chuyện cùng khán giả vào tối qua 17/6. (Ảnh chụp màn hình)

Năm 15 tuổi, cũng vì quá nghèo, không đủ tiền ăn nên Tấn Trường nảy sinh ý định ăn cắp vặt, nhưng lần này là ăn cắp vặt có chủ đích, là món đồ có giá trị chứ không phải ăn cắp trái cây như hồi còn bé: "Người ta đem cá từ biển về có cả mực và những loại cá khác mà những loại đó bị gạt qua một bên, đem ra ngoài để bán chứ không làm khô. Tui nghĩ ra cách bỏ vào bao tay, ăn cắp về để ăn. Em gái tui khi đó cũng đi theo tui mà chỉ phụ thôi chứ không làm được gì hết, tại nó nhỏ mà nên tui giao cho em tui cầm cái đồ ăn cắp. Tui kể mà tui nhục ghê luôn mọi người!

Tui ra trước, nó ra sau xong nó bị bảo vệ bắt lại. Tui kể mà tui rớt nước mắt luôn mọi người, tội nghiệp em tui. Nó khóc quá trời khóc nên tụi chạy về méc mẹ, mẹ tui lên xin lỗi các kiểu rồi bảo vệ cũng tha. Những cái khoảnh khắc đó không bao giờ tui quên được" - Tấn Trường nhớ lại những ngày tháng khổ cực ấy.

Một thời gian sau đó, Tấn Trường nghỉ việc ở công ty hải sản, đi bán chôm chôm. Chuỗi ngày buôn bán lên xuống thất thường, khi lời khi lỗ khiến chàng thanh niên 15 tuổi khi đó biết thêm mùi đời: "Hồi đó chôm chôm có ngàn rưỡi - 2 ngàn/ kg, tui chạy về tận vườn mua 500 - 1 ngàn/ kg rồi đem bán lại. Giai đoạn đầu tui mua 50kg bán chạy lắm, bán hết luôn. Hồi đó tui biết tiếng Anh sơ sơ rồi nha nên bán cho Tây nữa, cứ "tu tháo sừn, oăn kí lô" (two thousand one kilogam - PV) mà nhỏ em tui nói chứ không phải tui, tui học theo.

Lần thứ 2 tui tự đi mua, chở 100kg chôm chôm về bán hết, kiếm được tương đối ổn nhưng những lần sau bán ế quá trời ế, về ăn chôm chôm trừ cơm luôn" - Tấn Trường kể.

Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó ảnh 3

Một số bình luận của đồng đội để lại trong livestream của Tấn Trường. (Ảnh: Fandom Owker)

Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó ảnh 4

(Ảnh: Fandom Owker)

Buổi livestream tối qua của Tấn Trường có lúc lên tới hơn 15K người cùng theo dõi, bình luận liên tục xuất hiện. Nhiều dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự xúc động trước tuổi thơ khốn khó của Tấn Trường.

- Có lẽ chính sự khốn khó đã tôi luyện Tấn Trường thành một con người bản lĩnh và mạnh mẽ như ngày hôm nay, cố lên chàng trai!

- Ông chú 8x quả là một thế hệ khác so với chúng ta, nghe mà càng thương và yêu mến ông chú nhiều hơn.

- Không chỉ làm thủ môn đâu mà anh xứng đáng là "ông hoàng content" luôn á, không thể ngừng xem anh livestream luôn.

Thủ môn Tấn Trường livestream tâm sự cùng netizen, rớt nước mắt kể về tuổi thơ khốn khó ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...