Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long

Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long
HHT - Nghe tên có vẻ lạ lẫm, nhưng toàn các nguyên liệu được yêu thích và biến tấu đi thành món bánh mỳ vừa lạ vừa quen mà ngon bá đạo.

Món bánh mỳ nghe tên lạ lẫm này đang tạo nên một cơn sốt mới trên con phố vốn đã có nhiều hàng quán đồ ăn vặt - phố Hàm Long. Đúng như tên gọi, bánh mỳ được phủ một tấm chăn trắng ngần, chính là một lớp phomai mozzarella được làm nóng, mỏng mềm núng nính, chiếc bánh mỳ như được khoác một chiếc áo choàng mới mang đến một diện mạo vô cùng bắt mắt luôn.

Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long ảnh 1

Bánh mỳ ở đây vẫn có nhân như những chiếc bánh mỳ kẹp thông thường, bao gồm sốt bò BBQ, bơ, rau, nhân bò băm viên, thịt hun khói, xúc xích và còn kèm theo 1 lớp phomai dày như 1 cái chăn đắp lên trên bánh. Sau đó là tưới 4 vị sốt ớt lên mặt bánh, cuối cùng được bỏ lò và nướng cho đến khi bánh nóng đều, còn phần sốt và các nguyên liệu thì quyện hết vào nhau. 

Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long ảnh 2

Công đoạn cuối cùng, nhưng cũng là quan trọng nhất đó là chiếc bánh mỳ sẽ được phủ lên trên bề mặt một lớp phomai mozzarella trắng ngần. Chủ quán sẽ thực hiện ngay trước mặt bạn, chứng kiến cái công đoạn không khác gì một tuyệt tác này thì sẽ khiến bạn rất thích thú và "sôi bụng, đói con mắt" liền. Chiếc bánh lúc này thật là ấm nóng, được phủ thêm chiếc chăn khiến bánh vừa trắng lại vừa tròn. 

Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long ảnh 3

Lớp phomai mozzarella được phủ lên bánh mỳ thế nên hương vị đầu tiên mà bạn cảm thấy sẽ là sự nóng hổi, béo ngậy và cực kỳ đã miệng của "lớp chăn" phomai. Sau đó cắn vào bánh mỳ, các nguyên liệu trong bánh hòa quyện vào với nhau và quyện vào lớp phomai, khiến cho bánh mỳ trở nên ngọt ngào và vỏ bánh mềm mềm lại thêm béo ngậy thích mê. 

Thử ngay món bánh mỳ nghe tên thấy mùa Đông Hà Nội - "bánh mỳ đắp chăn" trên phố Hàm Long ảnh 4

Bánh mỳ đắp chăn có giá 25K/chiếc và cái nào cũng có phomai dày che lấp bánh cho dân nghiền phomai. Bánh được bán trên phố Hàm Long từ 6 rưỡi sáng đến 9 rưỡi tối, nên bạn có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn xế chiều hay ăn tối đều được nhé.

MỚI - NÓNG
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn
HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).

Có thể bạn quan tâm

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

Tín đồ Chocopie sẽ thích mê điều này: Bánh nhân kem chuối tươi cực lạ miệng!

HHT - Người ta thường bảo "Tình như Chocopie" cũng đúng. Vì sống trên đời phải trải qua nhiều mối tình thì mới khá lên được cũng giống như phải ăn thử hết các vị Chocopie để giải ngố mới được. Tuy không nổi tiếng như người anh em Chocopie truyền thống nhưng Chocopie vị chuối cũng có một sức hút riêng khiến nhiều fan của món bánh này mê mẩn đấy nhé!