Thử nghiệm thành công thiết bị phát hiện gian lận thi cử khiến nhiều teen phải giơ bảng "Ét Ô Ét"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nhóm sinh viên Đại học Bách khoa (Hà Nội) đã cho ra đời thiết bị phát hiện gian lận thi cử, và đã thành công ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên khiến nhiều teen đồng loạt phát tín hiệu "ét o ét". 

Tại nhiều hội nhóm của học sinh - sinh viên, hình ảnh về thiết bị phát hiện gian lận thi cử đã nhận được lượng tương tác "khủng". Cụ thể, trong khi các học sinh - sinh viên đang làm bài, một thiết bị như camera đã ghi lại chuyển động của từng bạn, đồng thời đưa ra cảnh báo về việc có gian lận (cheating) hay không.

Được biết, chủ nhân của dự án này là Hugging Team, gồm: Lê Đức Anh Tuấn, Trần Vương Quốc Đạt (sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội) và Phùng Phương Nhung (sinh viên Học viện Tài chính, Hà Nội). Sản phẩm "Thiết bị chống gian lận thi cử" là một phần trong dự án tham dự cuộc thi về dữ liệu khoa học do trường ĐH Ngoại Thương tổ chức.

Lê Đức Anh Tuấn, thành viên của Hugging Team chia sẻ: “Mình và Đạt có chung đam mê về computer vision (thị giác máy tính) và muốn làm một dự án có tính thực tiễn cao có thể áp dụng vào đời thực vì trước giờ chúng mình chỉ làm những dự án nhỏ giống bài tập.”

Thiết bị phát hiện gian lận thi cử của Hugging Team áp dụng phương pháp phân tích hành vi của con người dựa trên nhận diện các khớp xương, thông qua FPS video (số khung hình xuất hiện trong một giây của phim) và tổng hợp để cho mô hình phân loại học được. Các mô hình cả nhóm áp dụng đều là các mô hình hiện đại nhất của công nghệ Deep Learning hiện tại. Các mô hình Hugging Team áp dụng đều là các mô hình tiên phong có hiệu quả cao trong lĩnh vực Detection (nhận diện vật thể) và Classification (phân loại) trong ngành AI hiện tại.

Thử nghiệm thành công thiết bị phát hiện gian lận thi cử khiến nhiều teen phải giơ bảng "Ét Ô Ét" ảnh 1

Kết quả thử nghiệm đầu tiên đã cho kết quả thành công. Ảnh: Trường Người Ta.

Thử nghiệm thành công thiết bị phát hiện gian lận thi cử khiến nhiều teen phải giơ bảng "Ét Ô Ét" ảnh 2

Lê Đức Anh Tuấn mong muốn có một dự án mang tính thực tiễn cao. Ảnh: NVCC.

Cả nhóm cho biết, hiện tại dự án vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm để khắc phục, cải thiện sản phẩm tốt hơn. Về tính thực tế, thiết bị phát hiện gian lận thi cử vẫn có thể hoạt động tốt trong phạm vi 30 người, trong khi số lượng thí sinh của một phòng thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia là 24 thí sinh.

Thử nghiệm thành công thiết bị phát hiện gian lận thi cử khiến nhiều teen phải giơ bảng "Ét Ô Ét" ảnh 3
Buổi thử nghiệm tại Học viện Tài chính với sự tham gia của 30 tình nguyện viên. Ảnh: NVCC

Một đoạn video ghi lại quá trình thử nghiệm thiết bị phát hiện gian lận thi cử. Nguồn: NVCC

Thử nghiệm thành công thiết bị phát hiện gian lận thi cử khiến nhiều teen phải giơ bảng "Ét Ô Ét" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Tân sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội bùng nổ tại Trại Hội nhập IStart Camp 2022

Ngày 27 - 29/9, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình Trại Hội nhập “IStart Camp 2022” dành cho các tân sinh viên K21. “IStart Camp 2022” là phiên bản nâng cấp của tuần lễ Đào tạo hội nhập với diện mạo hoàn toàn mới và các hoạt động sáng tạo phù hợp với các bạn trẻ thế hệ Z năng động, tự tin và nhiệt huyết.
Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Chân dung những công dân toàn cầu 2K

Trong thời đại số ngày nay, giới trẻ hoàn toàn có thể rèn luyện để trở thành công dân toàn cầu từ những bước đi giản đơn. Cùng xem các bạn Gen Z đã bắt đầu hành trình “I am New” với nền giáo dục New Zealand như thế nào nhé!
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.