Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng

Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng
HHT - Bức tượng bằng đá hoa cương đã vừa bị vẽ nguệch ngoạc lên. Nếu bị truy ra, thủ phạm sẽ phải lãnh mức tiền phạt tương đương gần 4 tỷ đồng.

Bức tượng bằng đá hoa cương nằm cạnh thánh đường Santiago de Compostela ở vùng Galicia, miền tây bắc Tây Ban Nha, đã vừa bị vẽ nguệch ngoạc lên. Kẻ vẽ lên tượng đã... “lấy cảm hứng” từ cách hóa trang của tay trống Eric Singer trong nhóm nhạc rock của Mỹ - Kiss.

Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng ảnh 1
Thánh đường Santiago de Compostela.

Nhóm Kiss đã vừa có một buổi biểu diễn tại thị trấn Viveiro, thuộc khu đô thị Lugo, Tây Ban Nha, nơi này nằm khá gần thánh đường Santiago de Compostela. Sự kiện âm nhạc diễn ra từ hồi tháng trước. Sự việc bức tượng bị xâm phạm đã được cảnh sát phát hiện hồi đầu tuần này.

Giờ đây, bức tượng sẽ phải được làm sạch bằng phương pháp dùng tia laser. Hành động phá hoại này hiện vẫn chưa tìm ra thủ phạm, nhưng nhà chức trách đã cảnh báo trước rằng, nếu tìm được, thủ phạm sẽ phải lãnh mức tiền phạt tương đương gần 4 tỷ đồng.

Kẻ phá hoại đã dùng bút đánh dấu dòng để vẽ lên bức tượng. Thậm chí, người này còn viết chữ “Kiss” bên dưới hình mặt mèo để đảm bảo rằng thông điệp của mình được mọi người... hiểu rõ.

Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng ảnh 2
Cảnh sát Tây Ban Nha hiện đang tìm kiếm kẻ đã phá hoại bức tượng có niên đại từ thế kỷ 12, nằm cạnh thánh đường Santiago de Compostela ở vùng Galicia, Tây Ban Nha.

Hiện tại, cảnh sát đang phân tích các thước phim mà camera an ninh ghi được để nhận diện những người bị tình nghi. Sau khi vụ việc được phát hiện, cảnh sát đã đăng tải bức ảnh cho thấy bức tượng đã bị xâm phạm như thế nào cùng với dòng thông báo:

“Thánh đường Santiago de Compostela là một địa danh Di sản Thế giới, là tài sản thuộc về tất cả chúng ta. Hành động phá hoại lần này không chỉ cho thấy sự thiếu tôn trọng, thiếu văn minh mà còn là một hành vi phạm tội. Hãy giúp chúng tôi tìm ra thủ phạm phải chịu trách nhiệm cho việc này”.

Bức tượng vừa bị vẽ lên là bức tượng duy nhất còn lại nằm ở ngoài mặt tiền thánh đường được thực hiện kể từ thời công trình mới được xây dựng.

Trong nhóm nhạc Kiss, tay trống Eric Singer (hiện 60 tuổi) đã bắt đầu gia nhập và trở thành thành viên chính thức trong nhóm từ năm 1991.

Thủ phạm vẽ lên bức tượng niên đại từ thế kỷ 12 sẽ bị phạt 4 tỷ đồng ảnh 3
Bức tượng bằng đá hoa cương đã vừa bị vẽ nguệch ngoạc lên.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.