“Thử thách Kabedon”: Cách cưa đổ một cô gái theo kiểu Nhật - Hàn đang hot trên TikTok

HHT - “Thử thách Kabedon” là gì vậy? Nghe thì lạ tai chứ nếu bạn nhìn thì thấy cũng quen thuộc lắm, vì nó thường xuyên được sử dụng trong phim Hàn và manga Nhật mà.

Một thử thách mới đang được coi là viral trên TikTok, khiến cộng đồng mạng lại chia hai luồng ý kiến. Đó là thử thách để gây ấn tượng và cưa đổ một cô gái đấy mà!

Vậy Kabedon là gì nhỉ? Bạn có thể coi nó là động tác của một chàng trai, dùng tay đẩy cô gái mà mình thích vào tường (đẩy nhẹ thôi), rồi chống bàn tay của mình lên bức tường đó luôn, ngay bên cạnh đầu cô ấy (rồi nhìn vào mắt cô gái và nói những lời mình muốn nói). Bởi vậy “chiêu” này mới có tên là Kabedon, vì kabe nghĩa là “tường” còn don nghĩa là… “bịch!”, tức là âm thanh được tạo ra khi ta đẩy ai đó vào tường.

“Thử thách Kabedon”: Cách cưa đổ một cô gái theo kiểu Nhật - Hàn đang hot trên TikTok ảnh 1

"Kabedon" là đây.

Hành động này thực tế rất hay được dùng trong phim Hàn và phim/ truyện tranh Nhật, được cho là rất quyến rũ, thể hiện sự nam tính của chàng trai, khiến các cô gái dễ dàng “đổ gục”. Bởi vậy mà giờ nó trở thành một challenge trên TikTok, các chàng trai muốn làm theo thì phải thử như vậy với cô gái mà mình theo đuổi, rồi cập nhật cho cộng đồng mạng biết là kết quả thế nào. Dường như ai cũng muốn thử và ai cũng tò mò nên hashtag #KabedonChallenge đã nhận được hơn 17 triệu lượt xem.

“Thử thách Kabedon”: Cách cưa đổ một cô gái theo kiểu Nhật - Hàn đang hot trên TikTok ảnh 2

"Kabedon" thực ra rất phổ biến trong phim và truyện của Hàn Quốc, Nhật Bản.

Netizen cũng chia hai luồng ý kiến. Một số người cho rằng kabedon “rất có vấn đề”, bởi việc đẩy người khác vào tường, nhất là một cô gái, có thể coi là thô lỗ. Một người viết: “Tôi cũng là con gái, cũng thích những anh chàng mạnh mẽ, nhưng tôi thấy việc này thật đáng sợ, không an toàn tí nào”.

“Thử thách Kabedon”: Cách cưa đổ một cô gái theo kiểu Nhật - Hàn đang hot trên TikTok ảnh 3

Thử thách này nên được hiểu và thực hiện theo kiểu vui vui thôi, chứ không phải bạo lực đâu.

Tuy nhiên, nhiều người khác thì nói rằng thử thách này không nên được hiểu theo hướng bạo lực, mà chỉ là một cách “cưa cẩm” vui vui giống trong phim và manga của Hàn - Nhật thôi. Mọi người cũng nhắc nhau rằng các chàng trai chỉ nên áp dụng với những cô gái mà mình cho rằng ít nhất cũng thích mình một chút, kẻo lại phản tác dụng đấy.

“Thử thách Kabedon”: Cách cưa đổ một cô gái theo kiểu Nhật - Hàn đang hot trên TikTok ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?