Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ”

HHT - Buổi Huấn luyện thứ hai của "E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020" đã diễn ra vào ngày 19/7 với sự có mặt của 120 thí sinh. Các diễn giả với kinh nghiệm dày dặn tiếp tục cung cấp những kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng cần thiết để teen bước chân vào ngành Báo chí - Truyền thông.

Lớp học đầu tiên của buổi sáng 19/7 đã giúp teen cách phân biệt tin giả cũng như lĩnh hội thêm kỹ năng sàng lọc và fact-check thông tin. Được hướng dẫn bởi anh Đinh Nho Khoa, Biên tập viên mảng Phóng sự báo Hoa Học Trò.

Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 1

Ngoài vị trí BTV, anh Nho Khoa còn là tác giả của nhiều cuốn sách và sản phẩm âm nhạc nữa.

Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 2 Bài giảng khai phá cho teen rất nhiều thông tin thú vị.
Tiếp đến, các Diamond-ers được tìm hiểu cách thức cho “ra lò” một bài e-Magazine chất lượng cũng như những lưu ý đối với thể loại báo này. Người đứng lớp là anh Trần Thăng Long, cựu BTV mảng Giải trí của Hoa Học Trò, Chuyên đề 2!; và hiện anh đang giữ vị trí Trưởng ban Giải trí trang thông tin điện tử Kênh 14. Anh Thăng Long còn là một nhà sản xuất, đạo diễn, quản lý nghệ sĩ có uy tín trong showbiz Việt. Làm việc nhiều năm trong lĩnh vực báo chí, anh Thăng Long còn “bonus” cho các bạn kỹ năng phỏng vấn nhân vật.
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 3 Anh Trần Thăng Long chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn các nghệ sĩ nổi tiếng.
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 4 Lớp học trở nên hấp dẫn khi teen được làm bài tập đặt câu hỏi cho chính thần tượng của mình.
Âm nhạc và sáng tạo nội dung, hai khái niệm tưởng chừng chẳng liên quan đến nhau đã được diễn giả Hứa Kim Tuyền - tác giả hàng loạt hit đình đám như Cầu hôn, Người ta có thương mình đâu, Yêu thì yêu không yêu thì yêu… - hòa trộn với nhau trong workshop của mình. Thông qua các trò chơi “nghe nhạc đoán ý”, teen đã rút ra được những bài học về cách sáng tạo nội dung và trở thành một content creator trong tương lai.
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 5 Anh Hứa Kim Tuyền (Fino Kim) cũng từng là cây bút đinh của mảng Giải trí ở Hoa Học Trò.
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 6

Trò chơi “nghe nhạc đoán ý” đã làm “xoắn não” không biết bao nhiêu teen trong hội trường.

Lớp học cuối cùng của hai ngày Huấn luyện đã khép lại một cách đầy hào hứng với sự xuất hiện của MC “soái ca” Quang Bảo. Từng có kinh nghiệm làm việc với nghệ sỹ quốc tế như Taylor Swift, Sandara Park (2NE1)... anh Quang Bảo đã “bật mí” cho teen các cách giao tiếp hiệu quả cũng như kỹ năng networking trong công việc và đời sống.
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 7 Nụ cười đã “đốn ngã” bao con tim của anh Quang Bảo
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 8

Các thí sinh đua nhau chụp hình với anh Quang Bảo như một buổi họp fan vui nhộn

Đặc biệt, ngày Huấn luyện thứ hai còn chào đón sự xuất hiện bất ngờ của anh Huỳnh Thái Ngọc, “cha đẻ” nhân vật Thỏ Bảy Màu từng xuất hiện “ngập lụt” trên newsfeed của teen, cùng những nhân vật bí mật đứng sau dự án mới nhất của nhà Thỏ. Anh Thái Ngọc đã đến chia sẻ không chỉ về nhân vật của mình mà còn đặt ra một thử thách thú vị cho bài thi ở hạng mục Truyền thông. Thông tin về dự án này sẽ sớm được cập nhật trên Hoa Học Trò nên bạn nhớ thường xuyên theo dõi nha!
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 9 “Bộ tứ quyền lực” công bố đề bài ở hạng mục Truyền thông
Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 10

Những bạn tương tác với diễn giả còn nhận được quà tặng siêu dễ thương từ Qualá

Vậy là hai ngày Huấn luyện của E-Summer - Thử Thách Kim Cương 2020 đã chính thức khép lại. Các đội thi đều đã nhận huấn luyện viên cũng như đề bài của mình, và đang tích cực làm việc cùng nhau để cho ra những sản phẩm tốt nhất.

Hẹn gặp lại mọi người ở vòng Chung kết vào ngày 2/8!

Trân trọng cám ơn các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình:

Thử Thách Kim Cương 2020: “Học lỏm” bí kíp từ dàn nam diễn giả “gây thương nhớ” ảnh 11
Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

HHT - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.